thảo luận Rượu vang và các vấn đề xung quanh

Rượu vang bịch loại nào uống được được tầm 500k đổ lại nhỉ các thím
Thử loại này nhé thím :big_smile:
IMG_20220125_100607.jpg
 
nhờ các thím tư vấn giúp e chivas 18 mua ở đâu với, hoặc trong tầm tiền đó còn lựa chọn nào khác ko, e ở sg nha các thím
 
Vấn đề của rượu vang là nó quá nhẹ để chén chú chén anh trong bữa cơm người Việt.
Thực ra rượu vang nếu uống để say thì say bê lắm. Như là say ngấm từ từ, lâu dứt. Với lại vị rượu vang không được các bô lão ưa chuộng vì nó không nồng thơm. Có cái rượu cần, uống cũng ngất ngư 😵‍💫 dù lúc uống tương đối ngọt dịu, hơi nồng xíu
:byebye: Các bô lão ưa những món đặc biệt, độc đáo hoặc dân dã nhưng nên có đặc điểm uống dù có say nhưng tỉnh nhanh, cùng lắm ói 🤮 xong là tỉnh
 
Vấn đề của rượu vang là nó quá nhẹ để chén chú chén anh trong bữa cơm người Việt.
Vấn đề của rượu vang là nó đến từ nền ẩm thực khác, vị đặc trưng nên phù hợp các món đặc trưng thôi. Còn rượu mạnh thì khác, tây hay tàu ăn lòng đều ngon hết. Tâm sự của người mai giải quyết gà Tết bằng cách tần ngải cứu mà nhà chỉ còn rượu vang cho hay :byebye:
 
Thực ra rượu vang nếu uống để say thì say bê lắm. Như là say ngấm từ từ, lâu dứt. Với lại vị rượu vang không được các bô lão ưa chuộng vì nó không nồng thơm. Có cái rượu cần, uống cũng ngất ngư 😵‍💫 dù lúc uống tương đối ngọt dịu, hơi nồng xíu
:byebye: Các bô lão ưa những món đặc biệt, độc đáo hoặc dân dã nhưng nên có đặc điểm uống dù có say nhưng tỉnh nhanh, cùng lắm ói 🤮 xong là tỉnh
Vấn đề của rượu vang là nó đến từ nền ẩm thực khác, vị đặc trưng nên phù hợp các món đặc trưng thôi. Còn rượu mạnh thì khác, tây hay tàu ăn lòng đều ngon hết. Tâm sự của người mai giải quyết gà Tết bằng cách tần ngải cứu mà nhà chỉ còn rượu vang cho hay :byebye:
Mình có lần tham gia một bữa tiệc lấy rượu vang làm chính uống như uống bia nói chung là lục tốn và không hợp khẩu vị.
 
Mình có lần tham gia một bữa tiệc lấy rượu vang làm chính uống như uống bia nói chung là lục tốn và không hợp khẩu vị.
Giống phô mai có người thích có người chê dở nhưng cũng có người nghiện thôi bác. Thích là nhích thôi đời là mấy tí :byebye:
 
Vài shop bán lẻ mình đã biết, trực tiếp tham quan, mua bán và làm việc cùng:
  • Malthop/WineCellar: rất mạnh mảng bán lẻ với đội ngũ bán hàng nhiệt tình, support tận răng, ship hàng cũng dễ luôn (Louis Latour, Chateau Dauzac và các loại rượu Ý - Frescobaldi,...)
  • RedApron (Cellier d'Asie): quá nổi tiếng, cực mạnh vang Pháp với bộ sưu tập hàng top Bordeaux, Burgundy và rất nhiều vùng khác; đây cũng là NPP chai Louis Jadot Bourgogne mà mình khoái :D
  • The Warehouse: mạnh và nổi tiếng ngang ngửa RedApron với nhiều đầu rượu nổi tiếng và kha khá các nhãn hiệu độc quyền :D. Đồng chí này cùng với Annam Gourmet nha các thím.
  • WeWine (Đa Lộc): nổi tiếng về sự chuyên sâu với vang, nơi rất nhiều sommelier nổi tiếng làm việc - Alex Thịnh và giờ đây là Lincoln Vũ (anh Linh); mạnh về Bordeaux và 1 vài dòng Chile.
  • Corkwines aka T.K. aka Tan Khoa: nổi tiếng vs syrup Monin, sake và rượu mạnh. Tuy nhiên T.K. theo mình biết đã bỏ mảng rượu mạnh. Rượu chất lượng tốt, hàng cao cấp, giá rất hợp lý nếu biết lựa :D

Ngoài ra còn rất nhiều các NCC khác như: Thiên Linh, Vinifera, Wine Embassy, Moet Hennessy,....
Các thím biết nhà phân phối rượu vang giá rẻ ở Tp.hcm không. Mình thỉnh thoảng uống thôi. Giới thiệu mình với
 
Vấn đề của rượu vang là nó đến từ nền ẩm thực khác, vị đặc trưng nên phù hợp các món đặc trưng thôi. Còn rượu mạnh thì khác, tây hay tàu ăn lòng đều ngon hết. Tâm sự của người mai giải quyết gà Tết bằng cách tần ngải cứu mà nhà chỉ còn rượu vang cho hay :byebye:
Để ý là nhiều trường hợp uống vang trắng sẽ ngon, ngoài ăn hải sản ra. Còn vang đỏ rõ là kén hơn. Mình bị dị ứng với houblon hay là men, hay là gì đó trong thành phần bia nên thường uống bia hay bị đỏ mặt, thỉnh thoảng ngứa cổ nữa :after_boom: Trong khi rượu không có bị nên từ ngày nhận ra mình thích uống rượu, nhiều khi uống cho tiêu hoá đồ ăn nữa, nhưng chắc chắn có những đứa như em họ mình, tu bia được nhưng hết chai rượu vang nó bê lắm :byebye:
 
mùng 3 tết, 3 ông làm hết 1 chai whisky, 2 chai vang, vài lon bia, nửa đêm mình dậy nôn 2 lần, sợ vđ
WawmAwM.png
Lần đầu tiên say rượu vang
ZHxipvy.png

từ hôm đấy đến nay chưa đụng lại bia rượu
C50F2UH.png
 
trước tết đội mình 2 vang,8 leffe, thêm 1 chai rum nữa 4 ae bê nhau về. Sau đấy vẫn uống đều vì Tết chỉ đi nhậu luân phiên thôi :LOL:)
mùng 3 tết, 3 ông làm hết 1 chai whisky, 2 chai vang, vài lon bia, nửa đêm mình dậy nôn 2 lần, sợ vđ
WawmAwM.png
Lần đầu tiên say rượu vang
ZHxipvy.png

từ hôm đấy đến nay chưa đụng lại bia rượu
 
cá nhân mình và gia đình đều thấy là vang trắng ăn hợp phô mai + salami hơn là vang đỏ, nên lúc nào đi đâu cũng vã 1 chai vang trắng hết trước đã, còn lại tính tiếp :LOL:
Để ý là nhiều trường hợp uống vang trắng sẽ ngon, ngoài ăn hải sản ra. Còn vang đỏ rõ là kén hơn. Mình bị dị ứng với houblon hay là men, hay là gì đó trong thành phần bia nên thường uống bia hay bị đỏ mặt, thỉnh thoảng ngứa cổ nữa :after_boom: Trong khi rượu không có bị nên từ ngày nhận ra mình thích uống rượu, nhiều khi uống cho tiêu hoá đồ ăn nữa, nhưng chắc chắn có những đứa như em họ mình, tu bia được nhưng hết chai rượu vang nó bê lắm :byebye:
 
Rượu vang phải hợp người mới uống được chứ như cá nhân mình cảm giác uống nó không chua thì chát rất khó chịu.
 
cá nhân mình và gia đình đều thấy là vang trắng ăn hợp phô mai + salami hơn là vang đỏ, nên lúc nào đi đâu cũng vã 1 chai vang trắng hết trước đã, còn lại tính tiếp :LOL:
phô mai với salami đã khó ăn rồi còn + vang trắng nữa thì bằng uống soda muối thêm chút ít mắm tôm
 
phô mai với salami đã khó ăn rồi còn + vang trắng nữa thì bằng uống soda muối thêm chút ít mắm tôm
haha tuỳ người bạn ơi, blue cheese nhà mình còn nghiện mang về thử 4 5 loại để chọn thì mình nghĩ là bình thường :byebye:
 
Back
Top