Starbucks Vietnam - Chặng đường 10 năm và cột mốc 100 cửa hàng

Cf Trung Nguyên nó có 1 list thượng vàng - hạ cám các loại nên có loại có, có loại ko, có loại ngon, có loại uống méo hợp.

Còn vụ trộn bắp, đậu tương,...mục đích ban đầu là để cafe NGON HƠN. Về sau các quán cóc, quán đểu họ vì lợi nhuận, bán nước bắp rang trộn cafe, hoặc nước có màu, có vị cafe nên thành ra bị ác cảm.

Một phần nữa là do kỹ thuật pha cafe, ở nhà mà pha ngon được như quán cafe thì chắc 50% tiệm cafe phá sản mất
tại sao lại ngon hơn khi trộn vậy
còn pha phim thì kỹ thuật yêu cầu cao ko
 
Hãng này ko có nhượng quyền, highland giờ hình như cũng nghỉ nhuong quyền r

HL nó còn nhượng quyền nhưng nó nhượng quyền phân khúc cao nhé, fen có 5 tỷ thì qua gặp nó nói chuyện.
Tụi HL chủ yếu đánh nhượng quyền mấy tay nào tiền nhàn rỗi cao, vị trí đắc địa chắc kèo win khi mở là chính nên ít người biết.


via theNEXTvoz for iPhone
 
HL nó còn nhượng quyền nhưng nó nhượng quyền phân khúc cao nhé, fen có 5 tỷ thì qua gặp nó nói chuyện.
Tụi HL chủ yếu đánh nhượng quyền mấy tay nào tiền nhàn rỗi cao, vị trí đắc địa chắc kèo win khi mở là chính nên ít người biết.


via theNEXTvoz for iPhone
Comfirm nhé, có người ít tiền nhưng vị trí đắc địa, tụi HL giả vờ sang xem địa điểm xong tự mở cửa hàng luôn, éo có nhượng cc gì hết :big_smile:
 
tại sao lại ngon hơn khi trộn vậy
còn pha phim thì kỹ thuật yêu cầu cao ko
Vì cà phê nguyên chất 100% khi sẽ có màu nâu cánh gian, nước khá là loãng (mặc dù hàm lượng cafein rất cao). Trong khi phần lớn gu của dân Việt là nước cafe phải đen, sánh (đặc hơn 1 chút). Nên khi pha bột đậu tương hoặc bột bắp với tỉ lệ ~5% thì nó làm cafe ngon hơn. Chưa kể, lúc rang cafe còn có thêm phụ gia khác như: bơ, nước mắm,....
Hơn 10 năm trước nhà mình bán cafe, cũng tiên phong chơi cafe nguyên chất, đem cho khách ruột để test thì 10 ông, mất 9 ông kêu cafe 100% kia uống dở hơn. Sau bố mẹ đành để luôn 2 option cho khách chọn, méo dám bỏ cái cafe trộn kia đi.
Còn pha phin nếu để ngon thì ko phải đơn giản cứ đổ nước sôi vào là ngon đâu, phải chọn nguồn nước, lúc đun sôi nước phải để nguội 1 chút. Khi chế vào phin, phải đổ trước 1 chút xong để đó (gọi là ủ cafe), sau đó mới đổ nước. Vì nếu đổ ngay 1 lúc, lớp tinh dầu cafe nó sẽ nổi hết lên trên, ko xuống được dưới, giảm độ ngon.... Rồi lúc chọn nguồn cafe để pha, tùy gu mỗi người, nhưng phần lớn các quán sẽ trộn 1phần robusta và 1phần arabica theo tỉ lệ (mỗi quán tự chọn % khác nhau)....
Còn nhiều nữa, mà mình cũng ko rành lắm nên chỉ chém vậy thôi. Cho nên, nếu ko tìm hiểu kỹ về cafe thì 100% bạn ko thể pha ngon = quán được.
 
Vì cà phê nguyên chất 100% khi sẽ có màu nâu cánh gian, nước khá là loãng (mặc dù hàm lượng cafein rất cao). Trong khi phần lớn gu của dân Việt là nước cafe phải đen, sánh (đặc hơn 1 chút). Nên khi pha bột đậu tương hoặc bột bắp với tỉ lệ ~5% thì nó làm cafe ngon hơn. Chưa kể, lúc rang cafe còn có thêm phụ gia khác như: bơ, nước mắm,....
Hơn 10 năm trước nhà mình bán cafe, cũng tiên phong chơi cafe nguyên chất, đem cho khách ruột để test thì 10 ông, mất 9 ông kêu cafe 100% kia uống dở hơn. Sau bố mẹ đành để luôn 2 option cho khách chọn, méo dám bỏ cái cafe trộn kia đi.
Còn pha phin nếu để ngon thì ko phải đơn giản cứ đổ nước sôi vào là ngon đâu, phải chọn nguồn nước, lúc đun sôi nước phải để nguội 1 chút. Khi chế vào phin, phải đổ trước 1 chút xong để đó (gọi là ủ cafe), sau đó mới đổ nước. Vì nếu đổ ngay 1 lúc, lớp tinh dầu cafe nó sẽ nổi hết lên trên, ko xuống được dưới, giảm độ ngon.... Rồi lúc chọn nguồn cafe để pha, tùy gu mỗi người, nhưng phần lớn các quán sẽ trộn 1phần robusta và 1phần arabica theo tỉ lệ (mỗi quán tự chọn % khác nhau)....
Còn nhiều nữa, mà mình cũng ko rành lắm nên chỉ chém vậy thôi. Cho nên, nếu ko tìm hiểu kỹ về cafe thì 100% bạn ko thể pha ngon = quán được.
Còn pha phin nếu để ngon thì ko phải đơn giản cứ đổ nước sôi vào là ngon đâu, phải chọn nguồn nước, lúc đun sôi nước phải để nguội 1 chút. Khi chế vào phin, phải đổ trước 1 chút xong để đó (gọi là ủ cafe), sau đó mới đổ nước. Vì nếu đổ ngay 1 lúc, lớp tinh dầu cafe nó sẽ nổi hết lên trên, ko xuống được dưới, giảm độ ngon.... Rồi lúc chọn nguồn cafe để pha, tùy gu mỗi người, nhưng phần lớn các quán sẽ trộn 1phần robusta và 1phần arabica theo tỉ lệ (mỗi quán tự chọn % khác nhau)....
cachs pha này thì ai cũng biết cơ mà
Vì cà phê nguyên chất 100% khi sẽ có màu nâu cánh gian, nước khá là loãng (mặc dù hàm lượng cafein rất cao). Trong khi phần lớn gu của dân Việt là nước cafe phải đen, sánh (đặc hơn 1 chút). Nên khi pha bột đậu tương hoặc bột bắp với tỉ lệ ~5% thì nó làm cafe ngon hơn. Chưa kể, lúc rang cafe còn có thêm phụ gia khác như: bơ, nước mắm,....
Hơn 10 năm trước nhà mình bán cafe, cũng tiên phong chơi cafe nguyên chất, đem cho khách ruột để test thì 10 ông, mất 9 ông kêu cafe 100% kia uống dở hơn. Sau bố mẹ đành để luôn 2 option cho khách chọn, méo dám bỏ cái cafe trộn kia đi.
cái này do các ông "sành" cafe tự khen thôi
 
cachs pha này thì ai cũng biết cơ mà
Thì mấy người biết sẽ pha ngon, mấy người không thì hên xui. Ai cũng biết được thì tốt thôi.

cái này do các ông "sành" cafe tự khen thôi
Thím nói vậy thì mình chịu thôi. Tại mình thu thập dữ liệu từ quán cafe của gia đình & bản thân, đúng ra thì ko khách quan dc bằng các báo cáo, nghiên cứu,...
 
Thì mấy người biết sẽ pha ngon, mấy người không thì hên xui. Ai cũng biết được thì tốt thôi.


Thím nói vậy thì mình chịu thôi. Tại mình thu thập dữ liệu từ quán cafe của gia đình & bản thân, đúng ra thì ko khách quan dc bằng các báo cáo, nghiên cứu,...
thì mấy ng đó nhận là sành cafe mà, chuyên uống cafe
lên bmt thủ phủ cafe mà 100 quán cũng 80 90 quán trộn tăng vị
 
Back
Top