Starbucks Vietnam - Chặng đường 10 năm và cột mốc 100 cửa hàng

Kể cả chấp nhận uống trà ít đường thì thành phần sữa cũng quá béo, đảo qua Highland, Trung Nguyên, Phúc Long đều như vậy.
thì bảo bỏ ít sữa béo hay bột béo vẫn được mà ní hoặc đơn giản hơn là thêm nước lọc vào
ghXpJrI.png
 
thì bảo bỏ ít sữa béo hay bột béo vẫn được mà ní hoặc đơn giản hơn là thêm nước lọc vào
ghXpJrI.png
Nói vậy thôi, nhưng lưu ý là những gì trending của thế giới thì sớm muộn Vn cũng chạy theo.
Thế giới bắt đầu ăn/uống bớt ngọt, bớt bia rượu thì sớm muộn gì VN cũng du nhập vào Việt nam.
Tôi vẫn phải gọi đen không đường + cốc nước lọc chế vào cho loãng.

Còn quay lại câu truyện cà phê SB uống như nước lã thì nó là văn hóa của nó, làm một cốc bự uống ở Cty cả ngày, chứ có phải ai cũng lê la ra quán xa mà ngồi được đâu. SB mà nó mở lên 200 của hàng tôi đảm bảo các chuỗi Cà phê Việt cũng sẽ cốc cà phê loãng toẹt uống cả ngày cho các anh xem.
 
Nói vậy thôi, nhưng lưu ý là những gì trending của thế giới thì sớm muộn Vn cũng chạy theo.
Thế giới bắt đầu ăn/uống bớt ngọt, bớt bia rượu thì sớm muộn gì VN cũng du nhập vào Việt nam.
Tôi vẫn phải gọi đen không đường + cốc nước lọc chế vào cho loãng.

Còn quay lại câu truyện cà phê SB uống như nước lã thì nó là văn hóa của nó, làm một cốc bự uống ở Cty cả ngày, chứ có phải ai cũng lê la ra quán xa mà ngồi được đâu. SB mà nó mở lên 200 của hàng tôi đảm bảo các chuỗi Cà phê Việt cũng sẽ cốc cà phê loãng toẹt uống cả ngày cho các anh xem.
nói chơi chê cf cho vui chứ mấy brand nước như này người ta có tới uống cf là ít, vd như mấy brand đang nỗi như hiện tại như katiant, nước bị chê như cớt nhưng vẫn phát triển mạnh
Hiện tại chuỗi quan trọng là view là concept tới giá tiền
SB nó mở rộng không được chứ phải k muốn mở, tẹp nó nhỏ, kiểu mấy quán SB mà mở mấy quận ko phải nhiều dân văn phòng mà kiểu có tây nhiều thì ế lòi
 
vô đây kêu mấy cái khác của nó ngon miệng chứ tự nhiên kêu cafe làm gì
xd1H8sS.jpg
uống cafe thì mua cafe xay về tự làm phin chắc còn vip hơn
 
Nói vậy thôi, nhưng lưu ý là những gì trending của thế giới thì sớm muộn Vn cũng chạy theo.
Thế giới bắt đầu ăn/uống bớt ngọt, bớt bia rượu thì sớm muộn gì VN cũng du nhập vào Việt nam.
Tôi vẫn phải gọi đen không đường + cốc nước lọc chế vào cho loãng.

Còn quay lại câu truyện cà phê SB uống như nước lã thì nó là văn hóa của nó, làm một cốc bự uống ở Cty cả ngày, chứ có phải ai cũng lê la ra quán xa mà ngồi được đâu. SB mà nó mở lên 200 của hàng tôi đảm bảo các chuỗi Cà phê Việt cũng sẽ cốc cà phê loãng toẹt uống cả ngày cho các anh xem.
Ôi bạn ơi, uống trà sữa tôi gặp 100 người thì 90 người chả quan tâm đến lượng đường
Đến cả các em gen Z thì các em vẫn uống full đường hoặc cùng lắm 70 đường là cùng, các bà các chị thì 150% cũng có nhé
Starbucks cũng chả có gì mà nhạt nhẽo hay ít đường đâu nhé, dân vào đấy uống đá xay rất nhiều, đá xay là món béo nhất đấy. Còn Americano các kiểu thì bọn Hàn là bọn thích uống nhất, món này ko cần Starbucks mà h gần như hàng nào cũng có

Tôi chả uống được cafe, cafe đen thì càng chịu, nhưng tôi đi uống trà sữa thì auto 0 đường nhé. Cái này vì tôi sợ lên mụn chứ xét theo khẩu vị uống 0 đường làm mất đi độ ngon của món, đi ra quán trà sữa hẹn hò mà bảo bồ uống ít ngọt thôi vì có hại n chả đập cho@@
Tôi ko biết nhạt có phải trendy hay ko (trendy đúng hơn là tìm ra thứ thay thế đường mà ko có hại), nhưng ngày nay béo cũng là 1 cái đẹp nhé :shame:
 
Last edited:
Với văn hóa mất dạy như mày thì không chỉ uống SB phí mà uống các loại cà phê khác của VN cũng quá phí, trao đổi trên đây mày còn chửi mả bố người ta thì con người của mày đúng là thứ bỏ đi.
Ôi với mấy thằng mặt lol như mày chửi là còn đỡ . Chứ bình thường ra đường thái độ bố láo thế chắc bị thiên hạ nó đập cho kg còn cái quần đi về :whistle: Éo hiểu nổi từ 1 ly cafe mà nó mất dạy đến mức đi chửi ng khác, xong bị ng ta chửi lại thì lại làm nạn nhân, oan ức lắm. Này nhé, nếu cãi kg lại thì im mẹ đi, chứ đừng làm trò nạn nhân thế nó tiểu nhân bỉ ổi lắm nha.
 
Không hiểu ý fen cho lắm :sweat: hình như bị thiếu hay thừa từ gì hay sao mà đọc chưa hiểu. Mình thì mua cf bột về pha thôi chứ cf lề đường mình cũng ko có uống, vì ko hợp gu
ý là cf trung nguyên có trộn thêm bắp ngô, thêm hương liệu
nên khi pha ở nhà dùng cf hạt sẽ ko giống
 
Ôi bạn ơi, uống trà sữa tôi gặp 100 người thì 90 người chả quan tâm đến lượng đường
Đến cả các em gen Z thì các em vẫn uống full đường hoặc cùng lắm 70 đường là cùng, các bà các chị thì 150% cũng có nhé
Starbucks cũng chả có gì mà nhạt nhẽo hay ít đường đâu nhé, dân vào đấy uống đá xay rất nhiều, đá xay là món béo nhất đấy. Còn Americano các kiểu thì bọn Hàn là bọn thích uống nhất, món này ko cần Starbucks mà h gần như hàng nào cũng có

Tôi chả uống được cafe, cafe đen thì càng chịu, nhưng tôi đi uống trà sữa thì auto 0 đường nhé. Cái này vì tôi sợ lên mụn chứ xét theo khẩu vị uống 0 đường làm mất đi độ ngon của món, đi ra quán trà sữa hẹn hò mà bảo bồ uống ít ngọt thôi vì có hại n chả đập cho@@
Tôi ko biết nhạt có phải trendy hay ko (trendy đúng hơn là tìm ra thứ thay thế đường mà ko có hại), nhưng ngày nay béo cũng là 1 cái đẹp nhé :shame:
Trà sữa chỗ tôi xưa uống cũng nổi tiếng nhiều đánh giá họ bỏ ít đường nhé và nhiều con cũng không thích vị quá ngọt.
Mixue thì ngọt hơn quán đó một tí nhưng so với đồ uống ở mấy quán cafe thì vẫn ít ngọt hơn nhiều
 
vozer chê lắm thế chứ tôi uống thấy cũng thơm. Tôi thích kiểu nhạt nhạt như thế, đậm quá uống hay bị say.
 
Giá sb có phải là cao quá đâu, cao hơn mặt bằng 1 chút nhưng không gian, vị trí, tệp khách hàng ko tạp nham. Tính ra là rẻ.
 
Vẫn đắt . 100k vừa đủ : ăn sáng 10k , cafe sáng 15k , bữa trưa , chiều 30kx2 , ly cafe chiều 15k . Quan trọng là ly cafe 15k uống phê + nôn nao hơn hẳn SB ( chắc là do combo bắp rang + hóa chất )
Đắt là do thu nhập đầu người của VN chưa cao. Chứ STB ở nước ngoài khác đéo gì mấy cái cửa hàng cafe của local đâu :beat_brick:
 
Đắt là do thu nhập đầu người của VN chưa cao. Chứ STB ở nước ngoài khác đéo gì mấy cái cửa hàng cafe của local đâu :beat_brick:

STB ở Việt Nam được định giá trị thực hơn 60 mà bây giờ bán có 33 là quá rẻ rồi. Tây muốn mua STB cũng phải mở tài khoản ở Việt Nam chứ làm gì có bán ở nước ngoài mà mua.
 
Qua đã tiên đoán đúng từ 10 năm trước nay sau 10 năm được 100 cửa hàng -> Qua mãi đỉnh :confident:
Qua múa mồm thôi chứ làm ăn cũng như cc, chê starbuck 10 năm dc 100 CH còn cái TN legend của Qua thì còn chưa tới 100 cái :)) khác éo gì chửi nó học dốt mà mình học còn dốt hơn nó
 
SB tính ra vẫn rẻ hơn mấy cái "speciality" mở rộ ở VN đó.

Công thức là:
Keyword "nguyên chất", "giống riêng tự gieo trồng", "sạch", "ươm mầm trên những vườn đà lạt"....
mắm muối thêm tí "câu chuyện" đằng sau, cái tâm của người chủ
=> Chém đẹp 50-70k 1 ly cf có tí tẹo.

Xưa có quả Quang Vinh coffee 1 set gồm cf + bánh ngọt + 1 món ăn nhẹ giá hơn triệu, tự nhận cf ngon nhất tg :byebye: Trong khi ngang giá đó mua được hẳn 1 bịch 250gr Geisha đạt giải World Roasting.
 
ý là cf trung nguyên có trộn thêm bắp ngô, thêm hương liệu
nên khi pha ở nhà dùng cf hạt sẽ ko giống
Cf Trung Nguyên nó có 1 list thượng vàng - hạ cám các loại nên có loại có, có loại ko, có loại ngon, có loại uống méo hợp.

Còn vụ trộn bắp, đậu tương,...mục đích ban đầu là để cafe NGON HƠN. Về sau các quán cóc, quán đểu họ vì lợi nhuận, bán nước bắp rang trộn cafe, hoặc nước có màu, có vị cafe nên thành ra bị ác cảm.

Một phần nữa là do kỹ thuật pha cafe, ở nhà mà pha ngon được như quán cafe thì chắc 50% tiệm cafe phá sản mất
 
Back
Top