thảo luận Sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin

HIện tại thì đang uống phin, nhưng có tiền sẽ quất cái máy.

Trước giờ uống của Pasion và Highland chủ yếu.

Highland mà không no bụng uống dzô chắc kèo là bủn rủn tay chân.

Passio thì nhẹ đô hơn tí. Nhiều khi phải 2 ly và bụng hơi đói thì mới có chiệu trứng run run.

:big_smile:
 
60fj9Zr.jpg

Up kèm cái ảnh luôn

via theNEXTvoz for iPhone
Lậy bố, nguyên bản hạt cafe ra khỏi nhà máy nó đã là chua rồi, và cũng là đặc trưng của hạt Arabica, ủ chua rồi sấy, mà còn điều chỉnh cân bằng về mức ko chua thì ai gọi là Espresso nữa?? Uống coldbrew cho mát.

via theNEXTvoz for iPhone
Ghé mình pha cho 1 lý uống coi có chua ko nhé :)
IMG_20210405_224610.jpg
 
Ghé mình pha cho 1 lý uống coi có chua ko nhé :)
View attachment 669037
Ông hiểu rõ vấn đề giúp tôi rằng ĐẶC TRƯNG của hạt A và sản phẩm từ nó là CHUA. Chứ tôi ko nói cái cách ông làm nó ko chua, đc chưa?
Người ta tốn công ủ để hạt cà phê nó lên men chua rồi ông làm mất cái giá trị của nó. Ok, ông có thể làm theo ý của ông nhưng ông đừng làm người khác hiểu sai cái giá trị của loại hạt cà phê mang lại, tiêu biểu là còm đó ông lại nói với người ta là "không chua nhé".
Nói thẳng tôi ko chuyên sâu về cà phê, việc chính tôi là chef, nên là ko cần đến mức so đo việc ai hơn ai thua, hehe 😉

via theNEXTvoz for iPhone
 
À mà nói trên espresso thôi nhé. Chứ mấy loại đánh sữa thêm vào thì tôi xác nhận là ko chua mà thậm chí ngọt thơm và béo nữa :D

via theNEXTvoz for iPhone
 
Ông hiểu rõ vấn đề giúp tôi rằng ĐẶC TRƯNG của hạt A và sản phẩm từ nó là CHUA. Chứ tôi ko nói cái cách ông làm nó ko chua, đc chưa?
Người ta tốn công ủ để hạt cà phê nó lên men chua rồi ông làm mất cái giá trị của nó. Ok, ông có thể làm theo ý của ông nhưng ông đừng làm người khác hiểu sai cái giá trị của loại hạt cà phê mang lại, tiêu biểu là còm đó ông lại nói với người ta là "không chua nhé".
Nói thẳng tôi ko chuyên sâu về cà phê, việc chính tôi là chef, nên là ko cần đến mức so đo việc ai hơn ai thua, hehe 😉

via theNEXTvoz for iPhone
Chưa bao giờ có cái khái niệm espresso là phải A nguyên chất cả,có thể mix đủ loại cho ra vị riêng gu riêng. Tôi cũng dám cá với ông là đa số người vn ko uống dc vị chua của A nên tôi nói ở trên là muốn ko chua nhiều thì giảm A và set máy pha áp suất hợp lý sẽ ko bị chua. Thế thôi
 
Vừa mới test xong nè phen :D Cảm nhận là nó lai giữa cafe phin và espresso :D Vị ít đắng hơn phin, nhưng khá là thơm mùi cafe
ObUZxHe.png
Mình pha thêm nước, rồi bỏ đá vào thì y chang ly cafe americano đá
GfcH4vT.png

Amj6NXN.jpg
UpFsoni.jpg
gXD0Yel.jpg
39iYNWT.jpg


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Cho em xin link mua với thím :D
 
Là loại 300ml à thím?
Thím dùng hạt là gói moka của Highland à?
Uống xong có cảm thấy nhiều cafein so với chiết xuất phin không ạ?

Uh, loại 300ml uống cho đã phen. Vì pha bằng moka pot thì nó không quá đắng, nên uống nhiều được :D Mình dùng loại cafe của shop này nè. Có rang bơ nên mùi khá thơm, uống khá được. Cơ mà không quá đậm vị nếu phen thuộc gu truyền thống pha phin :D
2BIwDVx.jpg


Gửi từ Vùng đất của King tộc bằng vozFApp
 
Back
Top