kiến thức Thảo luận về dao nhà bếp (cách chọn dao, mẫu dao...).

tầm 1tr5-2tr có bộ dao làm bếp nào ngon không các bác, đang định 20/10 mua cho mẫu hậu ở nhà. Loại tốt tốt chút thôi ko cần cao cấp làm gì.
Chuẩn con cái mẫu mực. Em cũng đang làm 2 bộ cho vozer để tặng mẹ và vợ đây. bộ 3 cây gồm thái, gọt hoa quả, chặt. Giá tầm khoảng của bác.
Sau bài này em có viết về nên chọn dao nào phù hợp với người việt theo góc nhìn của em. Dáng theo dõi bác nha.
 
Mấy con thép trắng không gỉ kia họ làm không phải rèn thím nha. Qua rèn chất lượng thép đó sẽ xuống cấp. Biết nói ntn nhỉ. Nếu để so sánh thì thépđó trên inox và dưới thép của em. Vì dạngđó gần như là thép non, dùng loạiđó sẽ không giữ được độ bén sắc của dao lâu đâu. Em mua về thử rồi vì cùng phần khúc mà em thấy rẻ mua về với biết đó
Dao đó được phay bằng máy nên giá giảm xuống và chất thép tuy là thép không gỉ nhưng loại đó không tốt bằng loại thép kẹp như của em.
 
Thôi em lạy hai bác càng xem càng chán. Xem thèm lắm mà éo hiểu sao bọn tây nó mua nổi mấy cái máy. Trang bị tận răng. Ở VN mà được trang bị tận răng thế lớp trẻ có lẽ thích làm nghề kiểu tay chân hơn ấy.
Nhìn thì thích nhưng đúng là bên tây nó được kế thừa tốt nhìn lại VN buồn vđ. Ví dụ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thì đến bao nhiêu tuổi mới mua đủ máy nếu chỉ làm thủ công. Nhưngăn vào máu rồi, có mấy máy chỉ làm có 1 chức năng nhưng éo có nó không làm được.
Có mỗi 2 hướng, làm hàng chợ hay làm hàng custom, nói chúng nên đầu tư mấy cái máy mài và tạo phong cách riêng. Chứ nhìn mấy con dao nó cứ dại dại
 
Mấy con thép trắng không gỉ kia họ làm không phải rèn thím nha. Qua rèn chất lượng thép đó sẽ xuống cấp. Biết nói ntn nhỉ. Nếu để so sánh thì thépđó trên inox và dưới thép của em. Vì dạngđó gần như là thép non, dùng loạiđó sẽ không giữ được độ bén sắc của dao lâu đâu. Em mua về thử rồi vì cùng phần khúc mà em thấy rẻ mua về với biết đó
Dao đó được phay bằng máy nên giá giảm xuống và chất thép tuy là thép không gỉ nhưng loại đó không tốt bằng loại thép kẹp như của em.
ko biết bọn đấy được tôi lại lưỡi ko(tôi nghĩ là có)(có video làm non cái dũa rồi cắt gọt ở trên, sau đấy mới tôi lại) chứ dao chuyên thái bò chín nó phải mỏng (1mm)(loại này ko cần cứng quá đâu), mấy con dầy dầy xịt hết (với người ít thái) :angry:
Nhớ đâu dao loại mỏng thì dùng thép 65mn, mà hàng chợ ở Vn ít khai báo mã thép lắm
 
Last edited:
Thôi em lạy hai bác càng xem càng chán. Xem thèm lắm mà éo hiểu sao bọn tây nó mua nổi mấy cái máy. Trang bị tận răng. Ở VN mà được trang bị tận răng thế lớp trẻ có lẽ thích làm nghề kiểu tay chân hơn ấy.
Nhìn thì thích nhưng đúng là bên tây nó được kế thừa tốt nhìn lại VN buồn vđ. Ví dụ khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng thì đến bao nhiêu tuổi mới mua đủ máy nếu chỉ làm thủ công. Nhưngăn vào máu rồi, có mấy máy chỉ làm có 1 chức năng nhưng éo có nó không làm được.

Như này, thím mua thì tất nhiên phải bổ nhỏ ra mua, tất nhiên không ai mua phát một hết cả dàn.
Đầu tư đầu vào thì chất lượng đầu ra sẽ nâng dần, từ đó giá cũng nâng dần. Thế lại có thêm tiền đầu tư máy mới.
Ví dụ như: Thím có nhớ em đặt thím con dao 2tr, đúng không? Điều đó có nghĩa là nếu giá thành con dao loanh quanh 2tr thì em mua ngay không cần suy nghĩ. Nhưng thím bán con dao của thím khoảng 300-400 gì đấy, nên giờ thím phải tìm cách làm sao nâng giá trị con dao thím lên 2tr bằng số máy móc đã mua (từ từ) :D
 
Như này, thím mua thì tất nhiên phải bổ nhỏ ra mua, tất nhiên không ai mua phát một hết cả dàn.
Đầu tư đầu vào thì chất lượng đầu ra sẽ nâng dần, từ đó giá cũng nâng dần. Thế lại có thêm tiền đầu tư máy mới.
Ví dụ như: Thím có nhớ em đặt thím con dao 2tr, đúng không? Điều đó có nghĩa là nếu giá thành con dao loanh quanh 2tr thì em mua ngay không cần suy nghĩ. Nhưng thím bán con dao của thím khoảng 300-400 gì đấy, nên giờ thím phải tìm cách làm sao nâng giá trị con dao thím lên 2tr bằng số máy móc đã mua (từ từ) :D
Mấy cái máy trên toàn phục vụ cho hàng custom, tổng lại 2-300 là cùng. Đầy hàng chợ ở VN có lực nhưng họ ko sang ngang hàng này. Quanh đi quẩn lại vẫn cứ thích nhíp Liên xô, nhíp Đức, dao nào chứ dao bếp mà thép gỉ chán bỏ mẹ :doubt:
 
Mấy cái máy trên toàn phục vụ cho hàng custom, tổng lại 2-300 là cùng. Đầy hàng chợ ở VN có lực nhưng họ ko sang ngang hàng này. Quanh đi quẩn lại vẫn cứ thích nhíp Liên xô, nhíp Đức, dao nào chứ dao bếp mà thép gỉ chán bỏ mẹ :doubt:
200-300tr nói chứ với người dân làm thủ công nhỏ lẻ cũng to lắm thím à, nhất là thời buổi dịch nữa. Thôi thì thím thớt đầu từ dần dần thôi. Cơ mà nếu thím thớt đầu tư dàn máy ổn áp rồi tiến sang làm dao bếp custom thì ngầu đấy.
Một bộ bếp custom theo tay người cũng không dưới 1k biden đâu.
 
200-300tr nói chứ với người dân làm thủ công nhỏ lẻ cũng to lắm thím à, nhất là thời buổi dịch nữa. Thôi thì thím thớt đầu từ dần dần thôi. Cơ mà nếu thím thớt đầu tư dàn máy ổn áp rồi tiến sang làm dao bếp custom thì ngầu đấy.
Một bộ bếp custom theo tay người cũng không dưới 1k biden đâu.
Máy móc thì nên đi tìm hiểu, mua được máy cũ dùng tốt là đc, thắng thì ok, thua cũng ko lỗ mấy :big_smile:. Tôi đã nói Obi nên mua mấy cái máy mài trước, mài chuẩn hàng nó mới tự nhiên
 
Last edited:
Nay chịu khó thêm một chút up tiếp mẫu được làm theo dao MIYABI nhật.


Sống dày 4 li từ cán tới mũi. Mục đích của khách đặt làm một cây dao có thể vừa thái và chặt gà. Mẫu này dành cho ai thích dạng kiểu có một cây dao tổng hợp vừa chặt và vừa thái được. Tất nhiên là nó ở dạng nhỡ nhỡ. Phụ nữ không thích dao nặng nhưng cây này mà thuần hóa được thì sau này sẽ không dùng dao nhẹ nữa. Kiểu ăn mặn hảo hảo quen rồi sang ăn mỳ khác nó cứ nhạt nhạt các bác ạ

gJkMEs7.jpg

nivDm6G.jpg

TOETH66.jpg

jYha91z.jpg

Thông số cụ thể.

  • Độ dài phần lưỡi: 21cm
  • Tổng chiều dài: 35cm
  • Bản dao:6,3cm
  • Chuôi gỗ chắc đỏ:13cm
  • Khâu dao: Mạ vàng 24k
  • Cân nặng:3 lạng 7
  • Chất liệu: Thép kẹp không gỉ 3 lớp.
 
tầm 1tr5-2tr có bộ dao làm bếp nào ngon không các bác, đang định 20/10 mua cho mẫu hậu ở nhà. Loại tốt tốt chút thôi ko cần cao cấp làm gì.
Quên không gửi ảnh.
 

Attachments

  • 1 (1).jpg
    1 (1).jpg
    418 KB · Views: 149
  • 1 (2).jpg
    1 (2).jpg
    799.8 KB · Views: 153
  • 1 (3).jpg
    1 (3).jpg
    384.7 KB · Views: 146
  • 1 (4).jpg
    1 (4).jpg
    545.9 KB · Views: 136
tầm 1tr5-2tr có bộ dao làm bếp nào ngon không các bác, đang định 20/10 mua cho mẫu hậu ở nhà. Loại tốt tốt chút thôi ko cần cao cấp làm gì.

Chuẩn con cái mẫu mực. Em cũng đang làm 2 bộ cho vozer để tặng mẹ và vợ đây. bộ 3 cây gồm thái, gọt hoa quả, chặt. Giá tầm khoảng của bác.
Sau bài này em có viết về nên chọn dao nào phù hợp với người việt theo góc nhìn của em. Dáng theo dõi bác nha.

Chuẩn con cái mẫu mực = chuẩn ccmm = chuẩn cái con mệ mầy phỏng. Thợ rèn mà còn chèn chữ chửi đểu người mua thế này phỏng :sexy_girl:
 
Làm con dao csgo treo tường cho đẹp thôi thím
jJnsOYE.png
Mấy con như thế phải đặt hội EDC hoặc nước ngoài. Dao ngoài đời đắt bằng dao trong game luôn nếu làm kĩ :shame:
Chuẩn luôn. Thím mà đặt em làm nhầm người cmnr. Thím phải đặt ông nào làm kiểu thép nguyên khối rồi họ cắt ra mài các kiểu thì góc cạnh nó mới nét. Chứ đặt cái đó thợ rèn làm là sai lầm rồi.
Chuẩn con cái mẫu mực = chuẩn ccmm = chuẩn cái con mệ mầy phỏng. Thợ rèn mà còn chèn chữ chửi đểu người mua thế này phỏng :sexy_girl:
kaka. Cứ troll em thím ơi.
 
Chuẩn luôn. Thím mà đặt em làm nhầm người cmnr. Thím phải đặt ông nào làm kiểu thép nguyên khối rồi họ cắt ra mài các kiểu thì góc cạnh nó mới nét. Chứ đặt cái đó thợ rèn làm là sai lầm rồi.

kaka. Cứ troll em thím ơi.
Đặt cnc rồi tôi được không thím nhỉ
jJnsOYE.png
 
Back
Top