danhphaiclonevibiban1
Đã tốn tiền
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?