Thảo luận vui: Lễ, tết phụ thu 10/15/20% phục vụ đúng hay sai?

danhphaiclonevibiban1

Đã tốn tiền
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
 
Mấy ngành hàng mà ko có quy định giá trần/sàn thì đúng sai gì.

Chỉ có nhà nào nâng lố quá bị xã hội lên án mạnh thì cơ quan chức năng mới vào để bới lông tìm vết, tìm lỗi khác để phạt thôi.

Mà ở VN thì bới kiểu gì chẳng ra vết. Như mấy quán ăn, vào nó vu bừa cho lỗi an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc lỗi thiếu bình cứu hỏa thì chắc là cơ số chỉ có cứng họng thôi.
 
Đúng quá rồi còn gì, công nhân làm tết thì x2 ngày lương, vì thế mà nhân viên phục vụ các loại hình dịch vụ họ cũng phải được như vậy, vì thế chủ quán phải phụ thu thêm là đúng rồi, lúc các ông đi chơi người ta vẫn phải làm
 
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
Bạn để tip là chuyện của bạn, đa phần người khác thì không. Mình thấy dịp Tết các bạn nhân viên làm việc rất cực, nhịp điệu nhanh, lượng rác, nguyên vật liệu nhiều. Tăng giá chắc chắn chủ hưởng lợi nhất nhưng họ cũng trả cho nhân viên và đảm bảo cửa hàng hoạt động phục vụ các thím. Ai bảo phải giữ giá như ngày thường, mình đánh giá là kẹt sỉ, thiếu lương tâm.
 
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
Thuận mua vừa bán fen, cái gì cũng kêu kinh tế thị trường mà cứ đòi giá cá nhân.
 
Đúng quá rồi còn gì, công nhân làm tết thì x2 ngày lương, vì thế mà nhân viên phục vụ các loại hình dịch vụ họ cũng phải được như vậy, vì thế chủ quán phải phụ thu thêm là đúng rồi, lúc các ông đi chơi người ta vẫn phải làm
Nhân 3 chứ fen? :surrender:
 
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
Vậy ai bắt mày ăn, tiêu chuẩn kép hả m

Làm ngày lễ tết không x2x3 lương thì m chẳng nhảy dựng lên
 
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả
đây, đây cũng là một góc độ khác. Quán cũng đâu ép khách vào ăn uống đâu, khách có thể lựa chọn ăn hoặc không mà. Nhưng vấn đề không ghi thông báo ở ngoài để khách có sự lựa chọn mà ăn xong mới nói thì đúng là có vấn đề, mấy quán mập mờ kiểu này nên dẹp tiệm thì hơn :baffle:
 
Mấy ngành hàng mà ko có quy định giá trần/sàn thì đúng sai gì.

Chỉ có nhà nào nâng lố quá bị xã hội lên án mạnh thì cơ quan chức năng mới vào để bới lông tìm vết, tìm lỗi khác để phạt thôi.

Mà ở VN thì bới kiểu gì chẳng ra vết. Như mấy quán ăn, vào nó vu bừa cho lỗi an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc lỗi thiếu bình cứu hỏa thì chắc là cơ số chỉ có cứng họng thôi.
bắt lỗi hàng ăn uống dễ lắm, quy định rõ ràng là phải đeo găng tay mà đa phần t thấy không đeo, quay lại cái là xong!
 
Tết trả lương nhân viên x3, x4 thì phụ thu là điểu hiển nhiên.

Sao tôi đi làm tết lương x3 nhưng khách hàng đến chủ của tôi éo giám tăng giá để phụ thu?
Cái chuyện nhân viên đi làm x2, x3 lương đúng là hiển nhiên, nhưng bao năm tôi đi làm éo có chỗ nào phải thu thêm của khách để trả thêm cho nhân viên cả :)))

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đi ăn ngày Tết, tiền gửi xe 10K, tự giác lì xì cho bác giữ xe 10K nữa là 20K. Nên quán nó có phụ thu cũng là bình thường nếu như có niêm yết hoặc in rõ trên hóa đơn.
 
Sao tôi đi làm tết lương x3 nhưng khách hàng đến chủ của tôi éo giám tăng giá để phụ thu?
Cái chuyện nhân viên đi làm x2, x3 lương đúng là hiển nhiên, nhưng bao năm tôi đi làm éo có chỗ nào phải thu thêm của khách để trả thêm cho nhân viên cả :)))

via theNEXTvoz for iPhone
Bạn làm ngành gì? Nói toẹt ra đặng bọn tôi chửi cho nó mượt
 
Back
Top