Thảo luận vui: Lễ, tết phụ thu 10/15/20% phục vụ đúng hay sai?

Thớt cũng chỉ thảo luận thôi mà.

Tôi ủng hộ việc phụ thu ngày Tết nhưng vấn đề là 40 tăng 60 về 40 chứ k phải về 50.

via theNEXTvoz for iPhone
 
ngày xưa còn đi học mình đi làm thêm lương sẽ được x3, có chỗ x2 vào dịp lễ hay tết, nhìn chung ngày tết chủ yếu các gia đình đi ăn nhiều hơn là khách lẻ hay tình nhân, phục vụ sẽ mệt hơn, họ có xu hướng ngồi trễ hơn có khi đến 11h tối vẫn chưa chịu về (mình làm bên cửa hàng kem không phải hàng ăn uống đa dạng hay quán nhậu nên thường 10h là hết khách rồi), nói chung bên mình ngày tết thì không phụ thu gì cả, chỉ là không áp dụng các chương trình khuyến mãi khác thôi, ngày tết thì lâu lâu sẽ có khách rộng rãi họ lì xì cho mỗi bạn 10 hay 20k, còn tip thì bên mình không để tip box chỉ có thối tiền khách thấy dư lẻ thường cho luôn thôi, nói chung ngày tết hoan hỉ vui vẻ đi anh em, phụ thu thêm tí cũng chả sao đâu còn không thì ăn chỗ nào các bác hỏi trước phụ thu tết là bao nhiêu % đồng ý thì các bác vào thôi
O0w112T.png
 
Giá công khai
Phụ thu công khai
Thuận mua vừa bán

Khônng tiền thì trữ đồ ăn ở nhà tự làm tự ăn, khóc lóc CL :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 
nhà mình làm F&B, phụ thu mùng 3 với mùng 4 là 15%, còn từ m5-m6-m7-m8 là 10%.
Vẫn đông sml, bên cạnh đó cũng có 1~2 trường hợp (Cả tết bán khoảng hơn 600 bàn) phàn nàn
"Phụ thu tết nữa hả?"
Đkm quỳ luôn nhưng vẫn cười tươi và nhịn

1708304960523.png
 
thằng thớt năm sau Tết ở nhà đi đừng đi ăn quán uống cf nữa
nói câu trả lương cho nhân viên hay ko thì ko biết là thấy nết kì cục rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 
Phụ thu thêm mấy dịp lễ tết thì cũng hợp lý thôi, miễn thông báo rõ ràng để khách biết trước khi quyết định sử dụng dịch vụ là được.
 
m3 sang chúc tết mở hàng chị hàng xóm bán bún cá thế là đc lì xì 1 bát full topping, bảo thì chị vẫn bán đúng giá thôi chả tăng gì
EKDNzSE.gif
 
Cái voz này kì lạ thật. Sao ng ta thắc mắc giá với chê đắt cứ kêu là thuận mua vừa bán. Mua rồi thì ko đc kêu là sao???

Mua đồ với dịch vụ thì họ là khách. Khách nêu cảm nhận review thì sao chửi khách?

Ra vẻ thượng đẳng ta đây ko thèm quan tâm giá?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Đây ko phải chuyện đúng hay sai, mà là hợp lý hay ko.
Bạn thấy ko hợp lý bạn có thể hỏi giá trước và đi về, ko sao cả mà
 
nhà mình làm F&B, phụ thu mùng 3 với mùng 4 là 15%, còn từ m5-m6-m7-m8 là 10%.
Vẫn đông sml, bên cạnh đó cũng có 1~2 trường hợp (Cả tết bán khoảng hơn 600 bàn) phàn nàn
"Phụ thu tết nữa hả?"
Đkm quỳ luôn nhưng vẫn cười tươi và nhịn

View attachment 2339698

mấy thằng mất dạy kinh doanh chỉ thích khách dễ tính, khách khó tí thì coi khách như cùi lở, trong khi họ cũng vẫn trả tiền cho chúng nó.
 
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
Về pháp luật, lương làm ngày lễ chính thức quy định trong luật, thì người lao động phải được tăng tối thiểu 300%.
Còn như bạn cũng nói đó, chủ quán mở là lựa chọn của chủ quán, bạn có sử dụng dịch vụ không là lựa chọn của bạn. Đánh đổi lợi ích cho nhau thôi.
Như tôi đi thăm/chơi/chúc tết gia đình nội ngoại 2 bên đã hết 5 ngày tết rồi, làm gì có thời gian đi quán.
 
Nếu phụ thu mà chia tỉ lệ hợp lí cho nhân viên thì ổn mà. Đặt vào hoàn cảnh mình, t7 cn cty mà yêu cầu làm thì phải x2 lương, còn lễ tết x2 x3, chứ người ta nghĩ mình đi làm phải trả công cho xứng đáng chứ
 
mấy thằng mất dạy kinh doanh chỉ thích khách dễ tính, khách khó tí thì coi khách như cùi lở, trong khi họ cũng vẫn trả tiền cho chúng nó.
thể loại khách dô quán bình dân mà tưởng như vô nhà hàng 5 sao thì em cũng coi như cỏ rác thôi :feel_good: đừng có cái tư tưởng trả tiền là làm ông nội người ta. Với em thì khách khó hay dễ tao đều tôn trọng cả, đưa/nhận tiền 2 tay, cúi đầu cám ơn đàng hoàng. Nhưng riêng cái thể loại khách ho lao thì em cạch, cho chim cút
 
Last edited:
Nhà hàng chỗ tôi làm Tết nhất chả phụ thu gì , Cả Spa ko phụ thu gì đông sml vì các chỗ khác phụ thu vs đóng cửa. Đúng 30 M1 2 3 hốt bạc.
Ah vẫn x 2 lương và trả thêm 1 ngày nghỉ bù full lương nhé.
 
phụ thu thì bình thường nhưng phải để thông báo phụ thu bao nhiu. trong sài gòn hay để phụ thu thêm 5k so với menu thì tính tiền theo menu + 5k mỗi món. chứ ra hà nội đéo để thông báo cm gì hết. vào quán tính tiền xong mới báo phụ thu 20k/món khác gì ăn cướp. rồi còn cái kiểu thích thu bao nhiu tuỳ thuộc giọng nói cách ăn mặc nữa mới vl ...
TRx5Xyy.png

Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
 
Phụ thu công khai thì okela k vấn đề gì.
Mà mình cũng bần nông nên 29 Tết cứ ra siêu thị vét đồ, mùng 4 tết lại ra siêu thị tiếp, ăn tới mùng 8 mùng 9 hết phụ thu là vừa.
 
Back
Top