Thảo luận vui: Lễ, tết phụ thu 10/15/20% phục vụ đúng hay sai?

Mới ăn Gogi xong
Mùng 9 phụ thu Tết 5%, bình nước chanh sả 19k, ko còn free như trước (hình như mới thu phí 2023 do cả năm rồi mình ko ăn) :cry:
 
Thuận mua vừa bán làm gì có đánh giá đúng sai ở đây. Tuy nhiên nên thông báo cho khách hàng sẽ phụ thu dịp tết, trước khi họ mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
 
Nam nào thế anh? Sao tôi cũng trong Nam mà toàn thấy tăng? Hay anh so nhà hàng lớn với cửa hàng phổ thông?
:v hên cho mình ăn mấy chỗ thì ít thấy phụ thu, mình chủ động bo cho nvien hết.
Tết sáng mùng 2 ăn mì quảng 85 (bên hẻm 85 trần quang diệu quận 3). Vẫn 60k/tô như ngày thường. Bình thường 1 buổi sáng chắc bán khoảng 1k tô. Hủ tíu Minh Phát mặt tiền Huỳnh Mẫn Đạt Q5 ăn sáng mùng 3, 50k/tô hủ tíu :sexy_girl:
Đến mùng 5 14/2 ăn Valentine tại Eddie’s chi nhánh quận 7 vẫn áp dụng giảm giá Burger vào ngày thứ 4 (399 còn 199k). Service charge 5% với VAT 8% vẫn như ngày thường luôn. Quán chay Diệu Thiệt gần nhà tô bún Thái mùng 1 vẫn 30k/tô
Bị phụ thu mỗi chỗ Matxa khiếm thị 30% (giá vé rẻ không đáng bao nhiêu) với quán Chay Tường Nguyên (Huỳnh Mẫn Đạt Quận 5) 10k/món (ngày thường 60k/món). :beauty:
 
Bình Dương , SG nhé, lẽ dĩ nhiên cũng có quán tăng nhưng cũng có quán không tăng, tùy quán, không có văn hóa Bắc Nam gì ở đây cả

còn về góc độ khách hàng thì tôi nghĩ là quán nào không tăng sẽ dành được thiện cảm hơn, khách quay lại sau Tết nhiều hơn

Tết quán nào cũng đông kinh khủng, khách x2 mà lượng nhân viên không tăng nên chất lượng phục vụ sẽ bị giảm, trải nghiệm sẽ bị tệ hơn, nhận thêm cái bills tăng giá nữa thì không phải ai cũng happy đâu
Tôi đang nói về mặt bằng chung, những nơi người dân tiếp cận ly cà phê, trà sữa với giá 15-35k chứ không phải nơi mà ly nước bằng nửa ngày lương. Sài Gòn tôi biết mỗi đợt Tết xong là tăng giá 2k, 5k ( trung tâm), trong khi ở tỉnh lẻ hết Tết là về mức giá cũ. Lợi nhuận sản phẩm thực tế của các chủ cửa hàng này thấp hơn những chỗ lớn, giá đắt đỏ, Tết bảo họ giữ giá, tăng lương x3 cho nhân viên thì kiểu gì cũng có tình trạng vắt kiệt sức nhân viên so với cộng thêm phụ thu, tôi không nghĩ người có lương tâm nào biết chuyện này nhưng vẫn cố tình không hiểu.
 
Ngày trc tôi làm phục vụ lương x2, khách còn hỏi có tăg giá dịp tết ko thì chủ quán chỗ tôi nói luôn là ko. Còn hiện tại nếu vi vu ông cứ sang mạn Long Biên, mấy quán cafe Ngon ở đối diện vườn hoa Gia Lâm, cafe Meo ở đê Ngọc Thuỵ, hoặc tối ăn uống thì dọc phố Ngọc Lâm hay vào làng Ẩm Thực là niêm yết giá sẵn, nhân viên ko biết đc x2 hay x3 ko nhưng giá ko đổi.
À mà giờ ko check đc, phải đợi tết sang năm :))

via theNEXTvoz for iPhone
@traibuidoi3 , một trường hợp điển hình đây, Tết không tăng giá, lương x2 trong khi quán “ người ta” tăng giá nhưng nhân viên lương x3
 
Tôi đang nói về mặt bằng chung, những nơi người dân tiếp cận ly cà phê, trà sữa với giá 15-35k chứ không phải nơi mà ly nước bằng nửa ngày lương. Sài Gòn tôi biết mỗi đợt Tết xong là tăng giá 2k, 5k ( trung tâm), trong khi ở tỉnh lẻ hết Tết là về mức giá cũ. Lợi nhuận sản phẩm thực tế của các chủ cửa hàng này thấp hơn những chỗ lớn, giá đắt đỏ, Tết bảo họ giữ giá, tăng lương x3 cho nhân viên thì kiểu gì cũng có tình trạng vắt kiệt sức nhân viên so với cộng thêm phụ thu, tôi không nghĩ người có lương tâm nào biết chuyện này nhưng vẫn cố tình không hiểu.
anh tào lao quá rồi đấy anh chủ quán

thị trường là thuận mua vừa bán thôi, a tăng giá nhưng cũng sẽ có nhiều thằng chủ khác không tăng để kéo khách tranh giành thị phần

a không làm được thì tránh ra cho thằng khác làm. không có đúng/sai hay đạo đức gì ở đây
 
anh tào lao quá rồi đấy anh chủ quán

thị trường là thuận mua vừa bán thôi, a tăng giá nhưng cũng sẽ có nhiều thằng chủ khác không tăng để kéo khách tranh giành thị phần

a không làm được thì tránh ra cho thằng khác làm. không có đúng/sai gì ở đây

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi thấy anh lạc đề rồi! Tôi hỏi anh mặt bằng chung có tăng giá không từ thớt bên kia. Riêng thớt này tôi hỏi ý kiến đồng tình/ không đồng tình, anh vote cái gì tôi cũng ghi nhận, xin cảm ơn.
 
cảm nhận của riêng tôi thì năm nay trong SG Bình Dương số quán tăng giá ít hơn nhiều so với không tăng, có lẽ vì chủ quán họ muốn giữ khách sau Tết
 
bắt lỗi hàng ăn uống dễ lắm, quy định rõ ràng là phải đeo găng tay mà đa phần t thấy không đeo, quay lại cái là xong!
Xong cái giề
Vấn đề việt nam ít định kiến về việc mang bao tay, quay post lên xem có bị cđm sỉ vả ko là biết
 
Trong luật NN quy định vậy rồi , không thích thì có thể ở nhà mà , ai bắt vào hàng quán chi rồi chê
tFvvWhy.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Ở mình nó phụ thu 30% hoặc 5k 10k/ly
Vãi thật :eek:

Sent from Realme RMX2205 using vozFApp
 
Như tết vừa rồi em đi một số quán thì có quán phụ thu 15%, có quán 20%, lý do nhân viên làm tết chi phí lương cao hơn (còn có trả cho nhân viên hay không thì không biết), có quán báo trước, có quán xong mới báo. Em cũng có để lại tip thêm cho bảo vệ/trên bàn thêm 10-20k nữa.
Tuy nhiên ở góc độ khác, thì việc mở tiệm vào tết là lựa chọn của chủ quán, không ai bắt cả, và tết lượng khách đông hơn rất nhiều so với ngày thường, vậy cái chi phí lương tết cao hơn của nhân viên thì chủ quán nên chịu (doanh thu lớn bù lại) hay đẩy qua cho khách hàng chịu?
Các thím nghĩ sao?
Ko trả nhiều hơn ngày thường thì nhân viên chả ai muốn làm Tết cả.

Nhập gia tùy tục, ở đâu cũng vậy thì mình cũng như mọi ng.
 
Ngày trc tôi làm phục vụ lương x2, khách còn hỏi có tăg giá dịp tết ko thì chủ quán chỗ tôi nói luôn là ko. Còn hiện tại nếu vi vu ông cứ sang mạn Long Biên, mấy quán cafe Ngon ở đối diện vườn hoa Gia Lâm, cafe Meo ở đê Ngọc Thuỵ, hoặc tối ăn uống thì dọc phố Ngọc Lâm hay vào làng Ẩm Thực là niêm yết giá sẵn, nhân viên ko biết đc x2 hay x3 ko nhưng giá ko đổi.
À mà giờ ko check đc, phải đợi tết sang năm :))

via theNEXTvoz for iPhone
chẳng biết ông đi làm thế nào chứ tôi làm quán đây.
Ngày Tết mở hàng từ mùng 2, từ 2-4 lương nv tăng x3 lên 60k/h, từ ngày 5-7 lương nv x2 là 40k/h. Ngày thuê 6nv chia 2 ca, từ 9h-24h. 1 ngày sương sương lương nv đã gần 3 củ chưa kể lì xì, thưởng nóng cho tụi nó. Đấy là còn năn nỉ gãy lưỡi chúng nó mới đi làm cho đó.
Bán cốc nước có 20-30k, ông nói hộ tôi xem doanh thu bao nhiêu để có lãi cái :))) Không phụ thu thì khác gì đi làm từ thiện. Trong khi ngày Tết giá nguyên vật liệu đầu vào sẽ tăng từ 5-10%, đồ tươi sống thì phải 30-50%.
Mấy hàng giá ko đổi là do biên lợi nhuận tụi nó cao, cost chỉ 15-20% so với giá bán thôi, chứ quán nước brand nhỏ cost 40-50% ko phụ thu thì lỗ lòi mắt nhé.
 
Tết nhất người ta ko ở bên gia đình đi làm phục vụ thằng #1 cho nó ăn uống đã cái mồm mà phụ thu thêm nó lại khóc lóc. Thế ở nhà tự nấu tự nướng ăn uống đi ra quán làm gì?
 
chẳng biết ông đi làm thế nào chứ tôi làm quán đây.
Ngày Tết mở hàng từ mùng 2, từ 2-4 lương nv tăng x3 lên 60k/h, từ ngày 5-7 lương nv x2 là 40k/h. Ngày thuê 6nv chia 2 ca, từ 9h-24h. 1 ngày sương sương lương nv đã gần 3 củ chưa kể lì xì, thưởng nóng cho tụi nó. Đấy là còn năn nỉ gãy lưỡi chúng nó mới đi làm cho đó.
Bán cốc nước có 20-30k, ông nói hộ tôi xem doanh thu bao nhiêu để có lãi cái :))) Không phụ thu thì khác gì đi làm từ thiện. Trong khi ngày Tết giá nguyên vật liệu đầu vào sẽ tăng từ 5-10%, đồ tươi sống thì phải 30-50%.
Mấy hàng giá ko đổi là do biên lợi nhuận tụi nó cao, cost chỉ 15-20% so với giá bán thôi, chứ quán nước brand nhỏ cost 40-50% ko phụ thu thì lỗ lòi mắt nhé.

Tôi khi đó làm thêm, ko phải làm chủ nên chẳng trả lời đc cho ông, còn ông muốn biết thì qua hẳn mấy quán tôi có liệt kê ra phía trên hỏi để mở mang tầm mắt, và có cả người xác nhận là ko tăng giá hay phụ thu rồi đó.

via theNEXTvoz for iPhone
 
ở Ban Mê có cái Farm. Lon bò húc giá niêm yết đã 40k, lễ tết phụ thu 10k :d đau ví
 
Back
Top