Thí sinh nhận định đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

ramano1975

Member
Ngày 10.3, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đợt thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực.
Đợt thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu từ ngày 10.3 đến hết ngày 12.3. Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực gồm ba phần Toán, Văn học - Ngôn ngữ, Khoa học tự nhiên - xã hội theo hình thức trắc nghiệm, mỗi phần 50 câu hỏi. Thí sinh thi trên máy tính và nhận giấy chứng nhận kết quả sau 14 ngày.
Trần Vân Anh (học sinh lớp 12 Trường THPT Quỳnh Lưu 1, Nghệ An) nhận định đề thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội năm nay khó hơn so với đề minh hoạ cũng như đề của các năm trước. “Đề năm nay khó hơn hẳn những đề em đã từng làm, nhất là các câu tính toán. Em thấy hơi quá sức với bản thân. Đề năm ngoái nhiều câu thực tế hơn, còn năm nay thì ngược lại nên em hơi bỡ ngỡ" - Vân Anh nói.
Nữ sinh cho biết, bài thi này em chưa làm tốt như kỳ vọng. Vậy nên em dự định đăng ký tham dự đợt thi tiếp theo để đạt được số điểm như mục tiêu đã đề ra.
Trong khi đó, Phạm Thế Nam (học sinh lớp 12 Trường THPT Đoan Hùng, Phú Thọ) cho rằng cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm nay không thay đổi nhiều so với đề tham khảo: “Với em đề thi tham khảo so với đề thật cũng tương đương nhau và không có quá nhiều sự khác nhau. Khó nhất có lẽ là phần Khoa học tự nhiên - xã hội vì nó gồm nhiều môn, kiến thức rộng và có ít thời gian để suy nghĩ cho từng câu một” - nam sinh nói.
Thế Nam cho biết số điểm em đạt được hôm nay chỉ ở mức "tạm chấp nhận được" nên sẽ cố gắng ôn luyện để tham gia thi đợt 2. Em sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào các trường đào tạo khối ngành Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Thí sinh tham gia đợt thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Khánh An
GS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt này là 3.872 thí sinh, tại 5 địa điểm thi: Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Công nghệ, Học viện Ngân hàng và Trường Đại học Thăng Long. Theo ghi nhận của Hội đồng thi, tỉ lệ dự thi của thí sinh trong buổi sáng ngày 10.3.2023 là 97,9%.
"Đợt thi thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26.3 tại 8 địa điểm thi ở Hà Nội và Hải Phòng. Đến thời điểm hiện tại số lượng thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực các đợt thi tháng 3-4.2023 là 44.474 thí sinh. Các đợt thi trong tháng 5-6.2023 sẽ phục vụ khoảng 50.000 lượt thi" - GS Thảo cho biết.
Năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực, từ tháng 3 đến 6. Các đợt thi được tổ chức tại 6 tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ, gồm Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An. Tổng số địa điểm thi đặt tại các địa phương là 17. Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến phục vụ 86.000 lượt thí sinh, trong đó hai đợt thi vào giữa và cuối tháng 5 đông nhất.
https://laodong.vn/giao-duc/thi-sin...-nang-luc-dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-1156135.ldo
 
Back
Top