tin tức Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu

TrenTungCaySo11

Senior Member

Quán phở của ca sĩ Chi Pu được nhiều người quan tâm ngay sau khi chính thức mở cửa vào tháng 10 năm ngoái tại Thượng Hải, Trung Quốc.​

Quán phở có tên La Ganh (là "gánh" trong quang gánh) nhưng bên trong quán còn có một cái tên khác: Beauti-Pho, có nghĩa là "phở đẹp".

Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 1.
La Ganh nằm ở trung tâm Thượng Hải, chỉ cách đền Tĩnh An nổi tiếng của thành phố này một quãng đi bộ chừng 20 phút. Từ phố đi bộ Nam Kinh của Thượng Hải, du khách cũng có thể bắt tàu điện ngầm đến quán phở qua 3 trạm. Quán nằm trên đường Yanping, quận Tĩnh An, trong tòa nhà chung cư ở một khu dân cư, không phải nơi du khách thường lui tới hay đông đúc giới văn phòng



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 2.Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 3.
Không xuất hiện nhiều hình ảnh của ca sĩ Chi Pu ở trong hay ngoài quán, ngoài 3 hình vẽ đơn giản bên cửa chính. Chi Pu nổi tiếng ở Việt Nam trong vai trò ca sĩ - diễn viên nhưng thời gian qua được chú ý ở Trung Quốc sau khi cô tham gia show "Chị đẹp đạp gió rẽ gió" hồi giữa năm 2023. Vào dịp đón năm mới dương lịch 2024, cô cũng xuất hiện trên chương trình đón giao thừa của một đài truyền hình lớn ở Trung Quốc, khi biểu diễn cùng Huỳnh Hiểu Minh



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 4.
Quán phở của Chi Pu có mặt bằng khá hẹp, ngoài logo quán có hình nón lá đơn giản trang trí ở mặt tiền bề ngang tầm 2m. Mặt tiền lọt thỏm giữa tòa chung cư khiến thực khách không dễ tìm



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 5.
Quán phở được thiết kế như một quầy bar. Lối hẹp chỉ đủ một người đi qua. Không gian bên trong quán cũng được thiết kế tối giản



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 6.Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 7.

Quán chỉ đủ cho khoảng 10 người ăn cùng lúc. Thực đơn của La Ganh có phở bò, trứng gần chần, trà đá, cà phê sữa đá Việt Nam, bánh quẩy. Mới đây, quán bổ sung thêm món phở gà nhưng chỉ phục vụ sau 11 giờ trưa. Khách thưởng thức phở hiện được miễn phí trà đá



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 8.
Nhìn một cách tổng quan, phần phở trên khay khá bắt mắt về màu sắc, trang trí. Bát phở có giá 59 tệ, 3 bánh quẩy 7 tệ, trứng chần 5 tệ. Tổng cộng bữa ăn 71 tệ, tương đương 240.000 đồng



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 9.
Sau khi thưởng thức, chúng tôi đều có chung nhận xét là "phở đẹp" nhưng "chưa chuẩn" theo khẩu vị của những du khách muốn thử hương vị phở quê nhà. Điểm cộng: Nước phở trong, thịt bò mềm thơm, bánh phở tươi dai. Điểm trừ: Không có mùi của quán phở mà chỉ cần bước vào quán là nhận ra ngay như đặc trưng của phở Việt



Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 10.
Bánh phở tươi dai là điểm cộng


Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 11.
Gia vị có tương ớt, tỏi chua, ớt tươi cắt lát


Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 12.
Ly cà phê sữa đá Việt Nam nhưng giống cold brew hơn là cà phê vì quá loãng


Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 13.
"Phở đẹp" được thiết kế ngay cạnh cửa vào nhà bếp


Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 14.Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 15.Tới Thượng Hải ăn 'Phở đẹp' của ca sĩ Chi Pu  - Ảnh 16.

Quán không có nhà vệ sinh, khách phải đi 50m để đến nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, khu vực trước La Ganh với hai hàng cây đang mùa rụng lá vào mùa đông lại mang tới cho quán vẻ đẹp. Nếu đến nơi này vào cuối thu, chắc chắn La Ganh sẽ có thêm điểm cộng vì lá vàng, lá đỏ nhuộm kín cung đường.
 
Nghe thằng Thiểm Tây kêu là sau khi hết khoảng thời gian tò mò thì quán này ế lòi kèn rồi, hóng confirm.
0ce8kh2.png
 
Ăn rồi

bvup2d5o5s1-ot2rxf28fx2-3t95kha0we3-1696046100180-1696046100345704384807.png


Suất này 280k bao gồm Phở, quẩy, trứng.

Hợp miệng bọn Tàu, nhưng ko hợp mình, vì nó mặn, ở mình ăn phở Bát Đàn, Lý Quốc Sư, Thìn... nên thêm tương ớt, dấm, tiêu là vừa, bên này hơi mặn. Mà nhiều thịt ăn mãi ko hết thịt.

So với mức thu nhập ở Thượng Hải thì bình thừong, nhưng so với các đô thị khác thì là đắt, nhưng mà đông khách, trưa, tối mà ăn đôi khi chả còn chỗ.

=> Nhìn chung cũng được, nhưng nếu Tàu khựa mà sang đây dẵn đi ăn mấy quán ngon ngon ở HN thì về là ko muốn ăn phở La Ganh nữa.
 
Nhìn như quán mỳ ramen của Nhật vậy, ko có chút phong cách Vn nào. Quán kiểu này khó mà trụ lâu đc. Kd nhà hàng là cực kỳ khó, chứ ko đơn giản cứ mở ra rồi quản lý online từ xa là đc.

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
dụng ý cả đấy fen chứ éo phải tự dưng thiết kế quán như vậy đâu, lo bò trắng răng :big_smile:
 
Nhìn cái tô trong bài báo toàn hành với thịt. Cái Phở là chính thì lại không thấy đâu :doubt:. Mà có khi bọn Tàu lại khoái cái món "phở" này :doubt:.
 
Ăn rồi

bvup2d5o5s1-ot2rxf28fx2-3t95kha0we3-1696046100180-1696046100345704384807.png


Suất này 280k bao gồm Phở, quẩy, trứng.

Hợp miệng bọn Tàu, nhưng ko hợp mình, vì nó mặn, ở mình ăn phở Bát Đàn, Lý Quốc Sư, Thìn... nên thêm tương ớt, dấm, tiêu là vừa, bên này hơi mặn. Mà nhiều thịt ăn mãi ko hết thịt.

So với mức thu nhập ở Thượng Hải thì bình thừong, nhưng so với các đô thị khác thì là đắt, nhưng mà đông khách, trưa, tối mà ăn đôi khi chả còn chỗ.

=> Nhìn chung cũng được, nhưng nếu Tàu khựa mà sang đây dẵn đi ăn mấy quán ngon ngon ở HN thì về là ko muốn ăn phở La Ganh nữa.
Thượng Hải giàu có vậy à? 280k cho tô phở? Ở tokyo tôi thấy phở thìn 900 hay 950 yên tầm 150-160k, sang mẽo phở toàn thịt to đùng ở ngay cali giá 13$ (2019) tầm 280k. Mà thượng hải nói là giá bình thường? Anh nào đi du lịch bắc kinh thượng hải rồi cho tôi review vật giá ở 2 chỗ này tô bún tô phở cho 1 xuất ăn trưa tầm giá này là bình thường à? :ops:
 
Thượng Hải giàu có vậy à? 280k cho tô phở? Ở tokyo tôi thấy phở thìn 900 hay 950 yên tầm 150-160k, sang mẽo phở toàn thịt to đùng ở ngay cali giá 13$ (2019) tầm 280k. Mà thượng hải nói là giá bình thường? Anh nào đi du lịch bắc kinh thượng hải rồi cho tôi review vật giá ở 2 chỗ này tô bún tô phở cho 1 xuất ăn trưa tầm giá này là bình thường à? :ops:


Confirm là giàu thật, trong clip phỏng vấn 2 nơi, Thượng Hải trung bình 1 năm nhân viên văn phòng kiếm 1.5 tỷ vnd sau thuế, còn Tokyo có 1 nửa Thượng Hải thôi :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
 


Confirm là giàu thật, trong clip phỏng vấn 2 nơi, Thượng Hải trung bình 1 năm nhân viên văn phòng kiếm 1.5 tỷ vnd sau thuế, còn Tokyo có 1 nửa Thượng Hải thôi :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone
Pv xaolol nói gì không được? Nhìn bảng report thì thượng hải trung bình 700 củ, tokyo trung bình 900 củ, nửa cái đầu lâu, khác éo nào lên vâu khảo sát thu nhập rồi tính toàn dân VN :D
Nhân viên vp 1 tỏi 5 sau thuế là trước thuế phải 2 tỏi nhỉ? Lương thế thì ngang trung bình newyork của mẽo cuốc mẹ rồi, thế cũng tin được vkl
 
Last edited:


Confirm là giàu thật, trong clip phỏng vấn 2 nơi, Thượng Hải trung bình 1 năm nhân viên văn phòng kiếm 1.5 tỷ vnd sau thuế, còn Tokyo có 1 nửa Thượng Hải thôi :big_smile:

via theNEXTvoz for iPhone

Vkl 1,5 tỷ sau thuế là hơn 60k usd/ năm?

Có phét lác ko chứ bọn Tàu bình quân có hơn 12k mà bọn Thượng Hải chênh lệch thu nhập gì ghê vậy :go: 60k trừ thuế ra thì chắc lương bằng mấy ngành lương cao ở Mỹ à?
 
Nhìn như quán mỳ ramen của Nhật vậy, ko có chút phong cách Vn nào. Quán kiểu này khó mà trụ lâu đc. Kd nhà hàng là cực kỳ khó, chứ ko đơn giản cứ mở ra rồi quản lý online từ xa là đc.

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
Ko gian trật hẹp thế kia thì thiết kế vậy là chuẩn rồi, nhìn giống quán ramen vì mấy quán ramen nó cũng toàn bé như lỗ mũi nên phải tối ưu hoá ko gian bằng chung cái kiểu bố cục này
 
Ko gian trật hẹp thế kia thì thiết kế vậy là chuẩn rồi, nhìn giống quán ramen vì mấy quán ramen nó cũng toàn bé như lỗ mũi nên phải tối ưu hoá ko gian bằng chung cái kiểu bố cục này
thiết kế như vậy là đúng rồi, thèm đồ nhật với mỹ thì có trung quốc là top 1 mẹ rồi :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
ý là quán việt nam, bán phở việt nam, người việt nam làm chủ mà không có nổi cái nón lá, cái áo dài chứ đừng nói quốc kì VN. Không gian quan chật hẹp thì nói làm gì? :tire:
 
Người Việt mở quán mà sửa món Việt để hợp khẩu vị bọn Tàu thì tao khinh. Trong khi Trung Nguyên giữ nguyên bản vị khách nó đến đông nườm nượp.

Mở dc 1 năm mà Trung Nguyên nó đứng đầu Thượng Hải cmnl.

thay đổi khẩu vị để hợp thị hiếu khách nước sở tại là bình thường mà anh, như món đậu hủ thúi của ĐL, sang nước ngoài phải giảm độ thúi lại chứ để nguyên bản người ta ói hết sao :angry:
Còn người ta đã quen với khẩu vị nước đó và yêu thích rồi sẽ tìm tới nguyên bản thôi, nhưng tôi thấy chỉ những người sống và làm việt ở VN thời gian dài mới chịu nổi nhiều mùi vị nặng của các món VN thôi, chứ người nước ngoài ít ai chịu được
 
Người Việt mở quán mà sửa món Việt để hợp khẩu vị bọn Tàu thì tao khinh. Trong khi Trung Nguyên giữ nguyên bản vị khách nó đến đông nườm nượp.

Mở dc 1 năm mà Trung Nguyên nó đứng đầu Thượng Hải cmnl.

Có cái gì đâu. Bọn Hàn sang VN bán kim chi cũng phải biến tấu cho phù hợp vị người VN
 
thay đổi khẩu vị để hợp thị hiếu khách nước sở tại là bình thường mà anh, như món đậu hủ thúi của ĐL, sang nước ngoài phải giảm độ thúi lại chứ để nguyên bản người ta ói hết sao :angry:
Còn người ta đã quen với khẩu vị nước đó và yêu thích rồi sẽ tìm tới nguyên bản thôi, nhưng tôi thấy chỉ những người sống và làm việt ở VN thời gian dài mới chịu nổi nhiều mùi vị nặng của các món VN thôi, chứ người nước ngoài ít ai chịu được
Riêng món Phở thì giữ nguyên bản vị VN vẫn là đỉnh của chóp, bằng chứng là Trung Nguyên nó giữ nguyên bản nó bán ầm ầm, Chipu nhún nhảy thì giỏi thôi chứ kinh doanh thì còn non lắm.
 
Back
Top