GreenGecko
Senior Member
(SGTT) – Khi trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay hay bánh đồng xu phô mai dần không còn sức nóng đối với các tín đồ ẩm thực nắm bắt xu hướng (trend), thì món lạp xưởng nướng đá lại chính thức “soán ngôi”. Qua đó, nó trở thành món ăn được quan tâm nhiều thời gian gần đây.
Qua tìm hiểu, lạp xưởng nướng đá là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, còn có tên gọi khác là xúc xích Hà Khẩu. Tại Hà Nội và TPHCM, hiện có nhiều nơi bán món này theo kiểu ẩm thực đường phố với quầy xe di động và vài dụng cụ liên quan.
Ở các góc đường tại TPHCM đã xuất hiện nhiều điểm bán lạp xưởng nướng đá với tấm bảng quảng cáo tên món ăn kèm giá bán 15.000 đồng/chiếc. Ảnh: Gia HânMón ăn có phương pháp chế biến độc đáo khi lạp xưởng được nướng trên một lớp đá màu đen, bên dưới là bếp điện (bọc lớp giấy bạc) nhằm tạo nhiệt cho những viên đá ở trên. Người bán món ăn này tại một góc đường Nguyễn Biểu, quận 5, cho hay việc nướng trên đá sẽ tốt hơn so với nướng bằng than hay ga bởi nó không có khói bụi hay bị ảnh hưởng trực tiếp từ lửa than. Ảnh: Gia HânNgười bán chia sẻ thêm đá này là loại đá núi lửa có công dụng tốt cho sức khỏe khi nướng thịt trên mặt đá. Nhờ hơi nóng tỏa đều và người bán chủ động lật mặt thịt nên hầu như lạp xưởng chín đều các mặt. Cứ mỗi tối, họ lại rửa sạch đá viên rồi sử dụng chúng trong khoảng một tuần và thay đá mới. Ảnh: Gia Hân
Trào lưu trà chanh giã tay, bánh đồng xu vừa 'nguội', lạp xưởng nướng đá lại lên ngôi
Khi trào lưu ẩm thực trà chanh giã tay hay bánh đồng xu phô mai dần không còn sức nóng đối với các tín đồ ẩm thực nắm bắt xu hướng (trend) thì món lạp xưởng nướng đá lại chính thức "soán ngôi". Qua đó, nó trở thành món ăn được quan tâm nhiều thời gian gần đây.
www.sgtiepthi.vn