• Shopee đêm nay có mã cho ngày 5/5

Ùn ùn kín khách tại quán hủ tiếu rẻ 20.000 đồng/tô ở TP.HCM: Hết vèo trong 2 tiếng

hts222

Senior Member

Tới ăn hủ tiếu sau 8 giờ 30 phút sáng, khách thường nghe câu nói quen thuộc của bà chủ: 'Hết rồi khách ơi!'. Trước đó, quán ùn ùn kín khách, kín bàn.​




Tình hình kinh tế khó, nhiều thực khách ở TP.HCM cho biết họ hạn chế ăn hàng quán bên ngoài như trước, chủ yếu tự nấu trong gia đình để tiết kiệm. Bên cạnh đó, có không ít người lại chọn gắn bó với những quán ngon, giá cả bình dân thay vì những quán có giá "chát" hơn nhằm thắt chặt chi tiêu. Ở TP.HCM, quán ngon, giá "mềm" cũng không ít. Quán của vợ chồng chị Gái (46 tuổi) nằm trên đường Tân Mỹ (P.Tân Thuận Tây, Q.7) là một dạng đó với chỉ 20.000 đồng/tô.

Mỗi ngày một món​

Sáng thứ tư, tôi ghé quán ăn của chị Gái và bất ngờ, khi hơn 7 giờ sáng mà khách đã ngồi kín hơn chục cái bàn, ghế nhựa được đặt bên trong quán. Bên cạnh đó, là đám đông khách đứng đợi phía trước chờ mua những phần mang đi.
Ùn ùn khách ghé quán hủ tiếu TP.HCM rẻ bất ngờ 20.000 đồng/tô, bán 2 tiếng hết - Ảnh 2.
Đông nghẹt khách ở quán ăn nhỏ của chị Gái.
CAO AN BIÊN
Phía trước quầy đồ ăn, là tấm bảng đơn giản với dòng chữ: "Hủ tiếu 20K". Chị Gái cùng chồng và 2 người phụ bán làm "không kịp thở" để khách không phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, vì lượng khách quá đông, chủ quán có chút bối rối.
Bản thân tôi cũng khá bất ngờ, không nghĩ là một bữa sáng giữa tuần tất bật, người mua ở quán đông đúc tới vậy. Để ý, thấy khách ở đây là người lao động bình dân, học sinh, sinh viên và cả nhân viên văn phòng… Tôi thầm nghĩ rằng, liệu người ta ghé đây mua vì giá rẻ hay vì hương vị tô hủ tiếu?
Tôi đem thắc mắc đó hỏi vị khách ngồi cùng bàn, ông Trung (54 tuổi, ngụ Q.7). Nghe xong, ông cười rồi nói mỗi ngày, quán ăn này chỉ bán chừng 3 tiếng, từ 6 - 9 giờ sáng. Theo đó, mỗi ngày quán bán một món khác nhau, chủ nhật nghỉ.
“Tuy nhiên, với những món ăn như hủ tiếu hay miến gà, 2 tiếng hơn là đã hết sạch, khách tới ăn trễ phải mang bụng đói ra về. Nay thứ 4, bán hủ tiếu nên khách đông lắm, tôi đợi 5 phút rồi mà vẫn chưa tới lượt", vị khách nhìn bà chủ đang tất bật làm món liên tục, tiếp lời.
Ùn ùn khách ghé quán hủ tiếu TP.HCM rẻ bất ngờ 20.000 đồng/tô, bán 2 tiếng hết - Ảnh 3.
Chị chủ lúc nào cũng tất bật trong suốt 2 - 3 tiếng đứng bán.
CAO AN BIÊN
Hỏi ra mới biết, quán ăn này bán mỗi ngày một món khác nhau, cố định từ trước đến giờ. Theo đó, thứ hai quán bán bún mọc; thứ ba miến gà; thứ tư quán bán hủ tiếu; thứ năm phở; thứ sáu bún bò. Mỗi món, bà chủ đều bán với mức giá bình dân 20.000 đồng/phần, khách có thể ăn nhiều hơn nếu có nhu cầu.
Chính sự đa dạng trong món ăn cũng là lý do để chị Hà Mỹ Phụng (44 tuổi, ngụ Q.7) dẫn con trai tới đây ăn mỗi ngày khi chở con tới trường. Là khách "ruột" của quán 3 năm nay, chị Phụng cho biết món ở quán chị Gái đa dạng nên có thể ghé ăn mỗi ngày mà không sợ ngán.
“Tôi mê nhất là món hủ tiếu, nước lèo thơm ngọt, sợi hủ tiếu dai mềm, thịt tươi… Mê nhất là nước lèo, không biết bà chủ nêm nếm làm sao mà vừa miệng ghê. Mỗi phần ăn có giá 20.000 đồng thôi nhưng mà ăn no tới trưa, giờ vật giá leo thang, tôi lại càng ghé đây ăn nhiều hơn cho tiết kiệm", vị khách cười, nhận xét.

Bán rẻ, quyết không tăng giá vì…​

Mùi thơm tô hủ tiếu của vị khách ngồi cùng bàn khiến bụng tôi cồn cào. Lát sau, phần hủ tiếu của tôi cũng được dọn ra. Nhìn phần ăn đơn giản với hủ tiếu, vài lát thịt, hành, tỏi phi và tóp mỡ ngập trong nước lèo, tôi thấy cũng chẳng khác gì với những quán tôi từng ăn qua.
Ùn ùn khách ghé quán hủ tiếu TP.HCM rẻ bất ngờ 20.000 đồng/tô, bán 2 tiếng hết - Ảnh 4.
Tô hủ tiếu bình dân giá 20.000 đồng.
CAO AN BIÊN
Quán có bố trí sẵn rau giá, khách tự phục vụ. Ông Trung ngồi cùng bàn sẵn lấy ăn thêm cũng gắp cho tôi một ít. Nhìn tô hủ tiếu tưởng đơn giản, nhưng ăn vào, thực sự đậm đà. Cái "ăn tiền" chính là phần nước lèo thanh thanh, ngọt nước cùng sợi hủ tiếu dai và thịt mềm.

Với một tô hủ tiếu 20.000 đồng, chắc bụng và ngon miệng cho bữa sáng, tôi không mong gì hơn. Với tôi, xét về hương vị và giá cả, món ăn xứng đáng được 9/10 điểm. Tôi thầm nghĩ nếu nhà mà ở gần đây, có lẽ, ngày nào tôi cũng ghé ăn.

“Mắt thấy tai nghe”, 8 giờ 15 phút hơn, quán bán hết sạch những phần hủ tiếu cuối cùng. Vợ chồng chị Gái cũng bắt đầu dọn dẹp. Thời điểm này, cũng là lúc mà hàng chục lượt khách ghé tới, hỏi duy nhất một câu: “Còn không chị Gái?”. Tới trễ, nhiều người chị nhận được cái lắc đầu cùng nụ cười tươi của chị chủ quán, rồi thất vọng rời đi.

Chị Gái tâm sự mình mở quán ăn này gần 15 năm trước. Trước đó, chị bán cơm. Tuy nhiên, bà chủ cũng muốn đổi món xem thế nào. Nhờ nấu ăn ngon cùng duyên buôn bán, chị được khách ủng hộ nhiệt tình.

Ùn ùn khách ghé quán hủ tiếu TP.HCM rẻ bất ngờ 20.000 đồng/tô, bán 2 tiếng hết - Ảnh 6.
Giá bình dân và hương vị đậm đà trong món ăn đã giúp quán đông khách.
CAO AN BIÊN
 
1696638980813.png
Mỡ nhiều thế, nổi lềnh bềnh, này là hủ tíu mỡ hành rồi, chắc ngon đậm đà lắm đây, ăn xong phải làm thêm 1 quả dưa leo mới được.
 
Cũng thèm hủ tiếu lắm.
Mà đi ngang mấy quán thấy họ rửa tô bát bằng ba cái xô nước (một xô tráng đồ bẩn + chùi xà phòng, 2 xô nhúng lại)
Là hết muốn ăn.
Ngày rửa hàng trăm cái tô chỉ cần 3 xô nước.
Và nước rửa chén dùng loại 60k can 4 lít.
:too_sad:
 
tô 20k vậy cũng dc rồi, tô hủ tiếu gõ ngay đầu hẻm nhà tôi có 18k cũng tựa tựa vậy
 
Cũng thèm hủ tiếu lắm.
Mà đi ngang mấy quán thấy họ rửa tô bát bằng ba cái xô nước (một xô tráng đồ bẩn + chùi xà phòng, 2 xô nhúng lại)
Là hết muốn ăn.
Ngày rửa hàng trăm cái tô chỉ cần 3 xô nước.
Và nước rửa chén dùng loại 60k can 4 lít.
:too_sad:
quán lề đường thì vậy thôi, mấy xe hủ tiếu họ toàn làm thế, dc cái giá rẻ, muốn sạch thì fense phải vô quán xá bàn ghế sạch đẹp mới ổn hơn dc
 
quán lề đường thì vậy thôi, mấy xe hủ tiếu họ toàn làm thế, dc cái giá rẻ, muốn sạch thì fense phải vô quán xá bàn ghế sạch đẹp mới ổn hơn dc
Vô quán xá khuất mắt mình ko thấy thì có vẻ sạch sẽ.
Chứ mình từng phụ bếp cho khách sạn 5 sao.
Nhìn cảnh bọn nó sơ chế nguyên liệu mà ngán luôn, trứng gà rau củ quả nhập trên oto xuống là bỏ vỏ, cho vô nấu, ko rửa ráy gì hết.
Chỉ đc cái rửa chén thì dùng nước nóng, nhưng bọn rửa chén cũng rửa như làm xiếc, ko biết sạch xà phòng ko ?
:sweat:
 
Chắc gì
8JgyqcC.gif
vẫn đở hơn quán lề đường mà fense, mấy quán hủ tiếu ng hoa mình hay ăn ở q6 thấy quán cũ tý thôi chứ họ nấu ăn hay rửa chén hoặc bàn ghế cũng sạch sẽ lắm, còn nhà hàng thì hên xui
 
Chắc gì
8JgyqcC.gif
Khuất mắt trông coi thì dành cho mấy thằng chim bằng quả ớt là đúng rồi.

Như ở thổ đu các khu tập thể thường có 1 nhà chuyên bán phở. Cả khu còn soi xem nó lấy phở nhà ai, bò nhà ai, làm vớ vẩn mai cả khu tẩy chay là nghỉ khỏe. Chứ cái bọn nhà hàng mở lên trông lịch sự vậy nhưng nó phải chịu chi phí mặt bằng lớn, ko nhập nguyên liệu lởm về lấy :lol: đâu ra lãi :doubt:
 
Back
Top