tin tức Uống cà phê hằng ngày, khó bị sỏi thận

Sao mình uống cfe là phải đi *a ngay nhỉ thím nào bị không, nhiều khi cũng muốn ngồi nhâm nhi tí.
cà phê nó kích thích nhu động ruột mà, đi là tốt chứ sao. Sáng dậy làm li cà phê xong xổ sạch ruột rất tốt.
Mà hồi còn đi học, tui đã được chẩn đoán là có sỏi thận, mà lâu lắm rồi đi khám hay siêu âm lại chả thấy bs nào bảo có sỏi thận, có khi nó tiêu hết rồi :)
 
chịu ko uống đc cf nguyên chất vì nó đắng quá, thích pha với 1 ít sữa đặc hơn :D
chỉ có cái cf cháy khét ngày xưa mới khó uống

uống cf mộc thôi A chua quá thì mix với R, chứ ko phải rang bơ với mắm tỏi ớt

sẽ dễ uống nguyên chát không sữa hơn, nếu vãn hơi đậm thì pha loãng ra như trà đá, chứ loại cháy khét thì pha loãng ra càng gớm
 
cafein nó kích thích tiểu hả mấy thím , thấy đi tiểu nhiều hơn
mà ko hiểu tại sao uống cafe gói thì tiểu ko có mùi cafe , còn uống cafe hạt hoặc espresso nhất là arabica thì tiểu mùi cafe thơm phức
aTiUJyS.png
BI0EFLc.png
BI0EFLc.png
 
chỉ có cái cf cháy khét ngày xưa mới khó uống

uống cf mộc thôi A chua quá thì mix với R, chứ ko phải rang bơ với mắm tỏi ớt

sẽ dễ uống nguyên chát không sữa hơn, nếu vãn hơi đậm thì pha loãng ra như trà đá, chứ loại cháy khét thì pha loãng ra càng gớm
Nhớ ngày trước năm 2013 đi lên Buôn Hồ làm cây xăng, sáng đang ngủ thấy mùi khét vl, mở cửa ra thì ra nhà chủ đang rang cafe. Thấy ông ấy trộn cafe, ngô, đậu tương, ko rõ tỉ lệ sao, rang trong cái gì mà giống như kiểu cái máy làm nổ ngô nhỉ. Rang khét lẹt cháy đen luôn.
Hỏi thì ông ấy bảo rang nhập cho quán, phải rang cháy chút, với thêm đồ vào nó mới có bọt vàng và sánh dc. :surrender:
 
cafein nó kích thích tiểu hả mấy thím , thấy đi tiểu nhiều hơn
mà ko hiểu tại sao uống cafe gói thì tiểu ko có mùi cafe , còn uống cafe hạt hoặc espresso nhất là arabica thì tiểu mùi cafe thơm phức
aTiUJyS.png
BI0EFLc.png
BI0EFLc.png
anh nói ngược mới đúng, cafe gói toàn hương liểu tiểu ra toàn mùi cafe.
cafe nguyên chất thì không còn mùi gì
 
Mấy ông pha phin nên đắng nghét đúng rồi, ra quán làm ly expresso hoặc mua luôn cái máy tầm 2 củ thôi uống cũng có vị đắng nhưng không có đắng nghét mà thanh thanh, dễ uống.
Bớt đường/sữa đặc lại.
 
quán tôi hay ngồi có 2 option là pha máy với phin, họ rang xay tại chỗ luôn. Có lần tôi hỏi pha bao nhiêu A với R thì họ bảo cái này công thức riêng ko nói đc :D

Có vài lần uống thô không sữa thì đắng quá lại quay về uống sữa :D
chỉ có cái cf cháy khét ngày xưa mới khó uống

uống cf mộc thôi A chua quá thì mix với R, chứ ko phải rang bơ với mắm tỏi ớt

sẽ dễ uống nguyên chát không sữa hơn, nếu vãn hơi đậm thì pha loãng ra như trà đá, chứ loại cháy khét thì pha loãng ra càng gớm
 
chỉ có cái cf cháy khét ngày xưa mới khó uống

uống cf mộc thôi A chua quá thì mix với R, chứ ko phải rang bơ với mắm tỏi ớt

sẽ dễ uống nguyên chát không sữa hơn, nếu vãn hơi đậm thì pha loãng ra như trà đá, chứ loại cháy khét thì pha loãng ra càng gớm
Trên mình giờ trồng cà ghép. Cùng cho ra quả vối mà uống nó chua hơn cà phê vối bình thường.
 
ngày nào cũng làm 1 cốc americano ấm, chỉ còn cafein và nước, bỏ hẳn cafe sữa đá vn :sexy_girl:kinh nghiệm rút ra sau 10 năm đi làm, có a nào giống tôi ko
Tôi éo biết cái tôi uống nó thuộc cái giống gì. Tôi cứ cafe xay ra, pha, xong thì pha loãng với nước nóng rồi đớp hoặc tống đá vào đớp, không đường không sữa gì.
 
Back
Top