tin tức Uống cà phê hằng ngày, khó bị sỏi thận

Cho muối vào là thím học đâu thế hay là sở thích riêng :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
1 lần uống ở quán gần nhà thấy uống nó có vị đậm đậm nên mình có xem phin của quán pha và thấy li ti trắng vài hạt, vào hỏi pha ché thì có vài hạt muối tinh :D. nên sau này về nhà pha cho 1 -2 hạt vào, vị nó đậm hơn :). Từ hồi đó nghiện
 
lại so sánh xàm quần... đường bột cũng chỉ là 3 chất hữu cơ cần thiết của cơ thể sau protein và lipid thôi... ăn cái nào nhiều vào cũng có hại cả... lipid nhiều thì béo phì tắc nghẽn mạch máu, protein nhiều thì bị gút hại thận lọc ure, đường nhiều thì tiểu đường thôi...
Đồng ý với bạn là ăn cái nào nhiều cũng tốt, nhưng tinh bột có nhiều loại, không chỉ có mỗi đường. Các loại tinh bột có thể dùng chỉ số Glycemic Index để đánh giá khả năng hấp thụ đường và mức đường huyết trong máu, càng cao càng không tốt cho cơ thể.

Bạn kia có thể nói đường là chất độc với cơ thể cũng không sai đâu.
 
ko liên quan nhưng bác làm gì mà đi từ Sài Gòn làm ra đến BN HN thế :D
Mình quê miền Trung bác ạ, học BK, là dân kỹ thuật. Học xong mình vào TP.HCM làm vài năm, sau dịch Covid thì phụ huynh nhiều lần muốn mình về Bắc làm nên mình ra HN, cơ mà HN thấy ngột ngạt quá nên lại xin chuyển sang công ty bên BN làm.
 
Mình thử qua nhiều loại rồi thì thấy cafe phố đậm nhất rồi đó bác, cũng là loại mùi thơm nhất (theo cảm nhận của mình).

Uh cảm quan thấy nó cũng là đậm đà nhất rồi thì phải, vì cũng chưa uống qua nhiều loại khác. Nên ngày 2 gói là OK, pha uống từ sáng tới chiều là ổn.
 
  • sáng pour hoặc phin arabica đen đá ko đường
  • trưa ame đá ko đường
  • tối pour/ame đá ko đường
ngày nào cũng 3 ly. mấy năm nay uống ko đường, arabica 100%

robusta uống mệt người
 
Mình quê miền Trung bác ạ, học BK, là dân kỹ thuật. Học xong mình vào TP.HCM làm vài năm, sau dịch Covid thì phụ huynh nhiều lần muốn mình về Bắc làm nên mình ra HN, cơ mà HN thấy ngột ngạt quá nên lại xin chuyển sang công ty bên BN làm.
Dân BK thì ném đâu cũng sống tốt. Bắc Ninh toàn kcn, e cũng từ HN về BN làm đây, bác chắc chưa vợ con gì nên phiêu bạt nte được nhỉ
 
ở HN thì mỗi ngày 2-3 cốc Ame hoặc Cold brew ngoài Highland hoặc SB.

Về SG thì vợ ngâm cho sẵn 1 bình Cold Brew trong tủ lạnh, uống thay nước luôn :)))

Đi tè mùi ra thơm lừng
 
cà phê nó kích thích nhu động ruột mà, đi là tốt chứ sao. Sáng dậy làm li cà phê xong xổ sạch ruột rất tốt.
Mà hồi còn đi học, tui đã được chẩn đoán là có sỏi thận, mà lâu lắm rồi đi khám hay siêu âm lại chả thấy bs nào bảo có sỏi thận, có khi nó tiêu hết rồi :)
Cafe kích thích nhu động ruột là đúng . nhưng ai uống vào mà phải đi vệ sinh ngay. Ko cầm dc như khi bị ỉa chảy ấy bạn. Đó là bệnh đại tràng kích thích chứ ko phải bình thường đâu.
Mình uống cafe 10 năm nay ko bao giờ bị cả.
 
Dân BK thì ném đâu cũng sống tốt. Bắc Ninh toàn kcn, e cũng từ HN về BN làm đây, bác chắc chưa vợ con gì nên phiêu bạt nte được nhỉ
Vẫn đang độc thân vui tính bác ạ :D. Phụ huynh thì giục nhiều nhưng chắc duyên chưa tới. Bác cũng làm ở BN luôn à, công nhận BN thấy đỡ xô bồ ngột ngạt hơn HN nhiều bác nhỉ.
 
ai lại đi so sánh đường với ma tuý... đúng chất tào lao... trước khi ma tuý được dùng như 1 chất độc bây giờ thì người ta cũng dùng liều thấp để giảm đau mà.. thay vì bài trừ đường sao ko xem xét ở liều lượng sử dụng. đường ko phải chất độc sử dụng quá liều mới là độc...
Đồng ý với bạn là ăn cái nào nhiều cũng tốt, nhưng tinh bột có nhiều loại, không chỉ có mỗi đường. Các loại tinh bột có thể dùng chỉ số Glycemic Index để đánh giá khả năng hấp thụ đường và mức đường huyết trong máu, càng cao càng không tốt cho cơ thể.

Bạn kia có thể nói đường là chất độc với cơ thể cũng không sai đâu.
 
Back
Top