thảo luận [Update- thread cũ] Vozer ai có sở thích ngâm rượu không?

mattroibecon7593

Senior Member
___________Update 04/09/2020:
Cảm ơn các bác ủng hộ từ bên voz cũ. Nên em post lại thread này bên voznext.
Trong thời gian vừa qua, có một số bác vozer xa gần. Có đến tận nhà thăm và ủng hộ. Tiếp đón có gì chưa chu đáo. Xin các bác thông cảm.
Tình hình hiện tại, em vẫn ngâm rượu, ngâm rượu và ngâm rượu. Số lượng ngày càng tăng lên.
Khoe thêm là: Giờ em vừa ngâm rượu vừa làm vườn. Bác nào rảnh cũng có thể qua vườn em ngồi hóng mát thử chén rượu
[15/10/2018]
"Sáng thứ 2, rảnh rỗi lên f17, tào lao với các bác chút
Trước em học Hàng Hải, ra trường không đi làm đâu cả, bỏ nghề. Giờ thành ra lại gắn bó với nghề ngâm rượu dạo.
Suốt ngày chạy lông bông, trên răng dưới cần tăng dân số... Không đồng nghiệp, không lương thưởng, không nhà cửa, không người yêu. Tự làm tự ăn, lỗ lãi tự chịu
Gắn bó gần 5 năm rồi, chẳng tích cóp được tiền bạc cho bản thân và cho tương lai. Chỉ toàn rượu là rượu. Giờ chắc cũng phải tầm vài nghìn lít rượu ngâm rồi. Lúc hàng họ bận rộn thì đỡ chứ lúc đìu hiu ngồi 1 mình. Quanh đi quẩn lại chỉ toàn rượu. HaizZ..
Bác nào đồng nghiệp hay cùng sở thích vào động viên tâm sự cái coi
Em sinh năm 93 nhé."

IMG_20191116_085151.jpg
04_24_2016_9_54_52_vi-VN_Imagine_Cam.jpg
IMG_20200524_105100.jpg
IMG_20191227_110917.jpg
IMG_20200828_085614.jpg
IMG_20200524_171702.jpg
 
Last edited:
Ở đây thím nào khoái rượu hoa quả không? 5 tháng trước làm bình rượu chanh, ngâm bằng chanh đào chín vàng, giờ lên màu đẹp quá, vừa thơm nức mũi vừa chua chua ngọt ngọt, rượu nặng mà uống vào quá, cbi làm thêm bình rượu ổi xem sao🤗🤗🤗
 
rượu nhà nấu hay sao vậy thím? đang tính ngâm 1 hũ rượu với tổ ong mật, nên ngâm với tỉ lệ như thế nào và bao lâu thì uống được?
 
rượu nhà nấu hay sao vậy thím? đang tính ngâm 1 hũ rượu với tổ ong mật, nên ngâm với tỉ lệ như thế nào và bao lâu thì uống được?
Rượu em đặt 1 công ty rượu chuyên cấp rượu trắng cho nhà em.
Còn vấn đề tổ ong mật ngâm với rượu qua thực tế em ngâm thì thấy:
Sáp ong ngâm lâu trong rượu (>6 tháng nó sẽ bị mủn ra), làm rượu bị váng và đục rượu.
Nhìn rất khó chịu (mặc dù lúc đầu mới ngâm thì nhìn cũng ok)
Để lâu yên 1 chỗ không đụng vào thì nó cũng trong. Nhưng khi uống cứ dính sáp ong vào miệng khó chịu.
Hơn nữa rượu ngọt thì cá nhân em không thích (cái này thì tùy khẩu vị mỗi người)
Nhưng chắc chắn 1 điều là rượu ngọt khi say rất ngấm và say rất chìm. Lâu tỉnh
Tuy nhiên có nhiều, rất nhiều người ngâm tổ ong mật.
Tỉ lệ tham khảo là khoảng 1kg tổ (gồm sáp và bọng mật) thì ngâm với bình 10 lít.Thực tế đổ 8-9 lit rượu
Tỉ lệ này nó cũng không chính xác đâu. Vì còn tùy tổ. Có tổ nhiều mật có tổ ít mật. Nhưng xêm xêm là như thế
 
Last edited:
Rượu em đặt 1 công ty rượu chuyên cấp rượu trắng cho nhà em.
Còn vấn đề tổ ong mật ngâm với rượu qua thực tế em ngâm thì thấy:
Sáp ong ngâm lâu trong rượu (>6 tháng nó sẽ bị mủn ra), làm rượu bị váng và đục rượu.
Nhìn rất khó chịu (mặc dù lúc đầu mới ngâm thì nhìn cũng ok)
Để lâu yên 1 chỗ không đụng vào thì nó cũng trong. Nhưng khi uống cứ dính sáp ong vào miệng khó chịu.
Hơn nữa rượu ngọt thì cá nhân em không thích (cái này thì tùy khẩu vị mỗi người)
Nhưng chắc chắn 1 điều là rượu ngọt khi say rất ngấm và say rất chìm. Lâu tỉnh
Tuy nhiên có nhiều, rất nhiều người ngâm tổ ong mật.
Tỉ lệ tham khảo là khoảng 1kg tổ (gồm sáp và bọng mật) thì ngâm với bình 10 lít.Thực tế đổ 8-9 lit rượu
Tỉ lệ này nó cũng không chính xác đâu. Vì còn tùy tổ. Có tổ nhiều mật có tổ ít mật. Nhưng xêm xêm là như thế
Nhìn mê quá bác ah. Ít ra bác có cái nghề, vừa làm vừa tận hưởng nó là cái đam mê. E đi làm công ăn lương nhìn mà chỉ muốn ước. Cho hỏi bác có ở hn ko ah? Bác có zalo or fb giới thiệu sp có thể chia sẻ cho e vs ae trên voz chắc chắn e sẽ ủng hộ!

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top