Vì sao heo vài chục kí đã đem ra bán ở chợ đầu mối

Thịt heo chế món gì dễ ăn nhỉ mấy thím. Trừ luộc kho xào nhé.
Cầu kỳ ra thì mua sườn cốt lết xong chiên xù, ăn thơm, lạ miệng.
Đơn giản thì quay nổ bì bằng nồi chiên không dầu.
Hoặc mua gói sốt nướng ướp vô sườn cây xong quay lên( tuỳ thích có thể chín mềm hoặc chín vừa nhau cho sướng) hẳn tảng sườn ăn cũng bá cháy.
Còn với tôi ngon cmn nhất vẫn là tóp mỡ, ăn kiểu gì vẫn cứ ngon.
 
Cứ luộc lên mà ăn, chấm mắm ớt chanh tỏi tiêu. Phần thịt nào dai thì ta hầm lên nấu canh. Ăn chiên rán nhiều, đặc biệt là nướng khói ko tốt cho sức khoẻ đâu.
 
heo nhỏ chắc chắc thịt hơn heo bự nhỉ
xKenGVb.png
Heo nhỏ thịt nhão hơn, ăn dở hơn fen. Bthg heo dưới 60kg chỉ dùng làm heo quay thôi.
 
Toàn mấy anh đồng bằng ăn heo trang trại chê heo nhỏ thịt nhão tanh. Lên vùng núi tìm lợn thả rông hữu cơ, lợn mán thì to nhỏ ngon ngọt hết. Xào không cũng thơm nức mùi thịt rồi. Rang với lá mác mật thì cứ gọi là... :dribble:
 
Nhớ không nhầm là từ 115kg đổ lên là FCR sẽ giảm, hiệu suất quy đổi cám ăn -> KG tăng sẽ tụt luôn. Ngoài miền Bắc cũng không chuộng lợn 120-130kg, toàn trên trăm kg thôi
Toàn heo bệnh nên mới phải bán chứ ko có thơm ngon đâu nhé các mẹ :byebye:
Heo nuôi phải đạt cân mới tối ưu lợi nhuận.
Đạt cân tức khoảng 100-120kg
Chứ bán lúc khoảng 40-70kg thì chỉ có heo bệnh :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
Heo khoảng 110kg đổ lên nó bắt đầu xổ mỡ, trại mà để cỡ kg này mới bán thì giá rẻ lắm, thị trường giá xuống quá cố gìm đợi giá lên cũng ko dám để nó quá 120kg đâu.

Toàn mấy anh đồng bằng ăn heo trang trại chê heo nhỏ thịt nhão tanh. Lên vùng núi tìm lợn thả rông hữu cơ, lợn mán thì to nhỏ ngon ngọt hết. Xào không cũng thơm nức mùi thịt rồi. Rang với lá mác mật thì cứ gọi là... :dribble:
Hey, fen nó giống như so con gà công nghiệp và gà ta vậy fen! Lợn thả rông nhà fen đợi cả năm chắc nó đc 70-80kg là cao lắm rồi sao dở đc, nói thật thì có tiền ăn ko chứ heo fen nói mắc bỏ moẹ :pudency:
 
Toàn mấy anh đồng bằng ăn heo trang trại chê heo nhỏ thịt nhão tanh. Lên vùng núi tìm lợn thả rông hữu cơ, lợn mán thì to nhỏ ngon ngọt hết. Xào không cũng thơm nức mùi thịt rồi. Rang với lá mác mật thì cứ gọi là... :dribble:

Uh đúng rồi lợn thả rông hữu cơ 1 năm bán được bao con, lãi đc mấy đồng vậy. Đang nói về hiệu suất nuôi chứ thực ra tôi thích thịt bò hơn. Lợn mán từ cắp nách đến loại 2 tạ tôi cũng ăn hết rồi. Ngon thì ngon thật chứ quy ra hiệu suất thì chả được mấy tiền
Heo khoảng 110kg đổ lên nó bắt đầu xổ mỡ, trại mà để cỡ kg này mới bán thì giá rẻ lắm, thị trường giá xuống quá cố gìm đợi giá lên cũng ko dám để nó quá 120kg đâu.


Hey, fen nó giống như so con gà công nghiệp và gà ta vậy fen! Lợn thả rông nhà fen đợi cả năm chắc nó đc 70-80kg là cao lắm rồi sao dở đc, nói thật thì có tiền ăn ko chứ heo fen nói mắc bỏ moẹ :pudency:

Tùy giống nữa, nhưng tôi nhớ không nhầm ngoài miền Bắc chỉ chuộng heo tầm 100kg thôi. Đợt trước đi dưới miền Tây thì cũng thế, có Bình Dương Đồng Nai là có trại nuôi lên 120+. Giờ không biết thế nào

Đây là bảng FCR tham khảo. Có thể thấy là FCR ngon nhất rơi vào tầm 80 -100kg. FCR Theo ngày cũng đến tầm đó là đẹp. Chỉ có nuôi lên 140kg+ mới lên hẳn
1717124488498.png

1717124511703.png
 
Back
Top