thảo luận Vì sao máy rửa chén sạch hơn người làm

Nhà 2 người, chỉ nấu vào buổi tối. 4-5 ngày rửa 1 lần. Chả có lý do gì ko có máy rửa bát cả.

Thôi thím, mình bán máy đây, bán được chả mừng quá. Nhưng để 4-5 ngày thức ăn dầu mỡ dính trên bát nó lên mùi chắc ngất. Mùa hè này bát bẩn dồn từ trưa để trong máy mà ko bật chế độ tráng qua thôi là đến tối mở ra xếp thêm đã thấy mùi nồng rồi. Nói chung best là gom 1-2 ngày thôi. Tất nhiên còn lựa chọn mua máy cỡ bé, máy để bàn, nhưng nó lại có thêm cái khốn nạn là máy bé thì khó xếp đồ to, nên nhà ít người + bát to + nồi lớn thì khó mua mrb, còn đồ nhỏ dễ xếp thì có thể cân nhắc.
 
Last edited:
Với kinh nghiệm 20 năm làm máy rửa bát, em tự tin ăn đứt mọi máy rửa bát trên thị trường :LOL:
Tôi nói anh không tin chứ tôi có 5 năm kinh nghiệm đi rửa bát thuê, ngày ít khách thì duoc tầm 2 củ, ngày đông khách thì 10 củ, nhưng nói thật tôi không tự tin là tôi rửa sạch nhé
 
Muốn nhanh và thậm chí sạch hơn cả MRB thì làm 1 bộ máy siêu âm công suất cao, 1 bên rửa bằng dung dịch nước rửa bát pha tỷ lệ 1:10, nhiệt độ 80-90 độ, rửa xong tráng siêu âm bên bể nước sạch thì sạch bong hết
MRB nó xuất xứ từ bọn Châu Âu, bọn nó sạch số 2 thì khó kiếm ai số 1 và MRB nó có tuổi đời vài chục năm trải qua bao năm đúc rút kinh nghiệm sửa đổi hoàn thiện đến tận ngày hôm nay.
Máy rửa bát rất sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn châu Âu và không cần phải chế cháo thêm làm gì nữa làm đúng như hướng dẫn sử dụng là được.
 
Máy rửa chén dùng hàng ngày được nên đáng tiền hơn máy sấy. Vì quần áo không phải cái nào cũng cho vào máy sấy được mà phân loại thì mất quá nhiều thời gian.
 
Để biết chuyển qua giặt tay cho sạch áh bác.
Máy rửa chén thì mình k rõ có sạch thật sự ko vì xưa thời sinh viên đi làm thêm cũng từng chiêm qua cái máy rửa chén này, rửa bắn nước các kiểu hấp nóng thì có nhưng đôi khi vẫn còn cái dĩa hay bát dính đồ ăn thừa, mình k rõ có phải khâu đầu vệ sinh sơ qua chưa kĩ hay do máy đánh k sạch cái dĩa. Lúc đó nghĩ máy rửa chén như qq họ, lên voz đọc thì lại thấy khác. Còn máy giặt thì rõ ràng sao bằng người đánh tay đc thím ? Vd điển hình cái cổ áo sơ mi đánh bằng tay rõ ràng sạch hơn máy rồi, chưa kể máy giặt 1 thời gian nó hư hết vãi giãn hết đồ dần dần !
 
Thôi thím, mình bán máy đây, bán được chả mừng quá. Nhưng để 4-5 ngày thức ăn dầu mỡ dính trên bát nó lên mùi chắc ngất. Mùa hè này bát bẩn dồn từ trưa để trong máy mà ko bật chế độ tráng qua thôi là đến tối mở ra xếp thêm đã thấy mùi nồng rồi. Nói chung best là gom 1-2 ngày thôi. Tất nhiên còn lựa chọn mua máy cỡ bé, máy để bàn, nhưng nó lại có thêm cái khốn nạn là máy bé thì khó xếp đồ to, nên nhà ít người + bát to + nồi lớn thì khó mua mrb, còn đồ nhỏ dễ xếp thì có thể cân nhắc.
Theo bác 2 mã này mã nào ổn hơn ạ
Ecalite EDW-SMS6080WH
Galanz W8A2Q1-0E1 (W)
Em đúng kiểu như bác nói, nhà ít người mà chủ yếu rửa bát to với nồi chảo là nhiều, mà dòng mini này ít mẫu khó lựa quá
 
Theo bác 2 mã này mã nào ổn hơn ạ
Ecalite EDW-SMS6080WH
Galanz W8A2Q1-0E1 (W)
Em đúng kiểu như bác nói, nhà ít người mà chủ yếu rửa bát to với nồi chảo là nhiều, mà dòng mini này ít mẫu khó lựa quá

Mini thím mua texgio nếu thích giá mềm mà bảo hành dài, mua richborn nếu muốn build ngon, chứ mấy thằng kiểu galanz hoàn thiện cùi, hay rỉ sét, bỏ qua đi thím.
 
Bác nào mua mrb thì nên mua cái loại có hé cửa nhé, cực kì tiện luôn.
uq1dgnk.png
uq1dgnk.png
 
Thôi thím, mình bán máy đây, bán được chả mừng quá. Nhưng để 4-5 ngày thức ăn dầu mỡ dính trên bát nó lên mùi chắc ngất. Mùa hè này bát bẩn dồn từ trưa để trong máy mà ko bật chế độ tráng qua thôi là đến tối mở ra xếp thêm đã thấy mùi nồng rồi. Nói chung best là gom 1-2 ngày thôi. Tất nhiên còn lựa chọn mua máy cỡ bé, máy để bàn, nhưng nó lại có thêm cái khốn nạn là máy bé thì khó xếp đồ to, nên nhà ít người + bát to + nồi lớn thì khó mua mrb, còn đồ nhỏ dễ xếp thì có thể cân nhắc.
2 ngày đã thấy mùi giống đống rác, để 4 5 ngày thì chịu luôn rồi, ít hay nhiều bát cũng nên cuối ngày rửa luôn thôi :byebye:
 
Muốn nhanh và thậm chí sạch hơn cả MRB thì làm 1 bộ máy siêu âm công suất cao, 1 bên rửa bằng dung dịch nước rửa bát pha tỷ lệ 1:10, nhiệt độ 80-90 độ, rửa xong tráng siêu âm bên bể nước sạch thì sạch bong hết
bể nào tráng siêu âm, anh cho tôi xin thêm thông tin nha
 
Topic này khá nhiều người ko có kĩ năng rửa bát. Lâu là phải. Nước đầu ko cần nhiều. Khoảng 2 bát nước là đủ tráng rác. Nước cuối cho vòi chảy 4l một phút, 3 - 5 phút là đủ. Thời gian thì siêu nhanh vì t ko có sờ lần. Máy rửa còn có góc sót chứ tay rửa bao sạch 99%.

Tóm lại rửa tay nhanh và sạch.

Mrb tốn điện và nước hơn. Xếp max công suất thì tốn ít nước hơn. T dùng cả 2, tuỳ khối lượng. Đông người ăn thì máy rất OK vì nhàn. Lúc xếp bát thấy bản thì rửa lại thôi.

Đây là vấn đề cá nhân mà sao có ng lấy ra mà so sánh dec nhỉ. Ko có MRB thì thành Dalit?

via theNEXTvoz for iPhone
Thế là cũng mất 15-20 lít nước rồi. Có ông còn kêu rửa chỉ hết 5 lít kìa
 
Nhà vừa mua con máy sấy Electrolux chồng lên máy giặt cùng hãng. Nó có gì hơn phơi mà bền hơn nhỉ? Đã giặt 1h20' lại thêm 1h17' nữa để quay. Mùi của nước xả vải bị mất sạch ấy, để lâu tý còn hơi hôi nữa. Bác dùng ntn mà ngon vậy?
Bạn xem lại cách sử dụng nước giặt và nước xả vải nhé. Mình làm giặt là thì thường xuyên phải chọn cách kết hợp nước giặt và nước xả vải.
1) Không nên dùng loại nước bao gồm giặt + xả.
2) Dùng nước giặt và nước xả phải đồng mùi tương tự nhau. Tốt nhất là dùng nước giặt ít mùi (không mùi). Nước xả thì mùi mạnh càng tốt.
3) Tuyệt đối không dùng chai xịt thơm mùi, khử mùi vải. (Độc hại, tốn tiền, công dụng không đáng bao nhiêu)

Máy giặt thì chỉ nên bỏ đầy 2/3 tùy loại đồ. Nếu nhiều đồ nhỏ thì hơn tí cũng được. Đồ to thì bỏ ít lại để có không gian cho máy giặt đánh. Giặt càng sạch => sấy càng thơm.
 
Thôi thím, mình bán máy đây, bán được chả mừng quá. Nhưng để 4-5 ngày thức ăn dầu mỡ dính trên bát nó lên mùi chắc ngất. Mùa hè này bát bẩn dồn từ trưa để trong máy mà ko bật chế độ tráng qua thôi là đến tối mở ra xếp thêm đã thấy mùi nồng rồi. Nói chung best là gom 1-2 ngày thôi. Tất nhiên còn lựa chọn mua máy cỡ bé, máy để bàn, nhưng nó lại có thêm cái khốn nạn là máy bé thì khó xếp đồ to, nên nhà ít người + bát to + nồi lớn thì khó mua mrb, còn đồ nhỏ dễ xếp thì có thể cân nhắc.
Vn thì tôi ko biết. Chứ như bên Đức thì ko có nhà nào 1-2 ngày rửa cả. Căn bản ko ai nấu nhiều như thế và úp chuẩn cũng dc nhiều bát đĩa lắm. Tráng qua lúc cho vào úp và treo theo cái khử mùi thì thoải mái.
 
Vn thì tôi ko biết. Chứ như bên Đức thì ko có nhà nào 1-2 ngày rửa cả. Căn bản ko ai nấu nhiều như thế và úp chuẩn cũng dc nhiều bát đĩa lắm. Tráng qua lúc cho vào úp và treo theo cái khử mùi thì thoải mái.
Đấy là tráng qua rồi thì mới tạm để được lâu thế chứ không phải ăn xongđể nguyên thức ăn thừa rồi nhét vào máy. Mà t thấy ko có nsx nào khuyến cáo để thức ăn lâu vậy rồi rửa cả.
 
Đấy là tráng qua rồi thì mới tạm để được lâu thế chứ không phải ăn xongđể nguyên thức ăn thừa rồi nhét vào máy. Mà t thấy ko có nsx nào khuyến cáo để thức ăn lâu vậy rồi rửa cả.
Có ai trong này để nguyên thức ăn thừa nhét vào máy à`?
 
Back
Top