tin tức Vinfast triệu hồi xe điện tại Mỹ

Status
Not open for further replies.
HÀ NỘI, ngày 25 tháng 5 (Reuters) – Nhà sản xuất xe điện (EV) của Việt Nam, VinFast đang tiến hành thu hồi toàn bộ lô xe đầu tiên được vận chuyển đến Hoa Kỳ sau cảnh báo an ninh do Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đưa ra.

PT2E2HKDKVKMDIDHYRMK4WWD4M.jpg

Logo của VinFast được in hình tại Triển lãm ô tô Paris 2022 ở Paris, Pháp ngày 17 tháng 10 năm 2022. REUTERS/Stephane Mahe
Trong một tuyên bố, NHTSA cho biết 999 xe VF8 bị lỗi phần mềm trong màn hình bảng điều khiển khiến thông tin an toàn quan trọng không hiển thị.

Nó nói rằng "có thể làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn".

Tuyên bố thu hồi được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi VinFast tuyên bố sẽ niêm yết tại Hoa Kỳ thông qua việc sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) Black Spade Acquisition Co (BSAQ.N), với pháp nhân mới có giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD .

Hồi tháng 2, VinFast triệu hồi 2.781 xe VF8 bán ra thị trường trong nước để kiểm tra, thay thế bu-lông nối kẹp phanh trước với cùm.

VinFast, được thành lập vào năm 2017 và bắt đầu bán xe điện ở California trong năm nay, đã vận chuyển hai lô xe VF8 sang Hoa Kỳ với tổng số 2.097 chiếc.

Nó cũng có kế hoạch gửi những chiếc xe đầu tiên đến châu Âu vào tháng Bảy.

VinFast đã xác nhận vấn đề mới nhất và cho biết họ "sẽ thu hồi các đơn vị VF 8 (Phiên bản Thành phố) do vấn đề về màn hình MHU", đề cập đến đơn vị đứng đầu bộ phận truyền thông.

Trong các tài liệu gửi lên NHTSA, VinFast cho biết lần đầu tiên họ biết về vấn đề này là vào ngày 27/4 khi đọc các bình luận và mối quan tâm của khách hàng.

Theo cơ quan an toàn, vấn đề đã được ghi nhận 18 lần.

NHTSA cho biết VinFast sẽ giới thiệu một bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố. Nó được lên kế hoạch phát hành vào ngày 25 tháng 5 với các thư thông báo được gửi cho chủ sở hữu trước ngày 29 tháng 5.

Tháng trước, VinFast cho biết họ đã nhận được một vòng cam kết tài trợ mới trị giá 2,5 tỷ USD từ Công ty mẹ Vingroup JSC (VIC.HM) , tập đoàn lớn nhất Việt Nam, và người sáng lập Phạm Nhật Vượng, tỷ phú và người giàu nhất Việt Nam đầu tiên. 
Này thì push này. Test chán chê ở VN đi đã, dm bên VN còn lỗi sml thì đừng nói mẽo. Mà dm giờ tới hãng xe Việt cũng phân biệt thị trường Việt. Xe đi mẽo xài pin CATL, xe VN chỉ có mỗi bản xài pin SS. Cũng định mua xe mà nhìn số lỗi hiện tại quay đầu là bờ. Đi xe thuê tiếp cho chắc. Lỗi quay ra chủ xe chửi, rồi chủ xe muốn chửi ai đó thì chửi tiếp :LOL:
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top