thảo luận Xúc xích sốt cà ri - huyền thoại của ẩm thực Đức

Câu trước đá câu sau chan chát.

Nói toạc móng heo ra là: Xúc xích độn bột vì sức mua của dân chỉ có thể mua ở giá đó thôi, muốn nó nhồi đầy thịt vào cũng được, nhưng giá bán lúc đó sẽ cao hơn, thì chó nó mua, hiểu chưa?

Và đéo có dân nào thích ăn "xúc xích toàn bột" đâu, chẳng qua nghèo chỉ mua được loại đó thôi, không tin cứ vào mấy siêu thị đồ nhập khẩu xem xúc xích nhập châu Âu giá nó thế nào so với "xúc xích toàn bột" bán trong nước.
Thì mình mới bảo nghèo mà phen. Nói thật chứ xx toàn thịt thật nó tầm 200 300k/gói 500g chả ai mua mấy đâu :LOL:
 
cái Schnitzel quốc hồn quốc túy gì đấy của tụi Đức ăn chả khác mọe gì Tonkatsu của tụi Nhật. Heo chiên bột thôi mà tụi nó hype vkl :censored:
 
Không phải là hết, nhưng với những người ăn được thịt chó thì nó ngon hơn hẳn các loại thịt khác; thịt lợn hay thịt bò cũng không bằng được.

Theo tôi, Việt Nam làm xúc xích thịt chó để cạnh tranh với xúc xích thịt lợn, thịt bò hảo hạng của Đức là ý tưởng không tồi đâu. :shame:
thịt chó bằng làm so thịt bò được, được cái rẻ hơn thôi.
 
cái Schnitzel quốc hồn quốc túy gì đấy của tụi Đức ăn chả khác mọe gì Tonkatsu của tụi Nhật. Heo chiên bột thôi mà tụi nó hype vkl :censored:
Món đấy fast food cũng chả phải, mà fine dining cũng chả phải nốt. Tôi từng 1 lần đi nhà hàng gọi đại đĩa này mà thấy khô khốc kể cả khi đã vắt chanh và ăn kèm salat
nmvIYHe.png
Tự làm tại nhà bằng ức gà cũng không khá khẩm hơn là mấy.
Thì mình mới bảo nghèo mà phen. Nói thật chứ xx toàn thịt thật nó tầm 200 300k/gói 500g chả ai mua mấy đâu :LOL:
Tôi không nghĩ là nghèo, mà đơn giản là NSX VN hám lợi nhuận cao thôi. Bên Đức nếu mua xúc xích ở siêu thị thì giá cũng chỉ 5 - 15 EUR/kg (dĩ nhiên trừ mấy loại ăn nhậu/trộn salat kiểu Salami, Krakauker, Schinkenwurst v.v). Còn loại ngon mua ở hàng thịt mới có giá từ 15 EUR đổ lên nhưng đem bỏ lò nướng hoặc rán áp chảo ăn kèm bánh mỳ tỏi và salat thì ngon thôi rồi
FqPSFPf.gif
 
Không phải là hết, nhưng với những người ăn được thịt chó thì nó ngon hơn hẳn các loại thịt khác; thịt lợn hay thịt bò cũng không bằng được.

Theo tôi, Việt Nam làm xúc xích thịt chó để cạnh tranh với xúc xích thịt lợn, thịt bò hảo hạng của Đức là ý tưởng không tồi đâu. :shame:
Thịt người mà ngon chắc mấy anh này cũng đòi làm xúc xíc thịt người luôn quá.
 
Thì mình mới bảo nghèo mà phen. Nói thật chứ xx toàn thịt thật nó tầm 200 300k/gói 500g chả ai mua mấy đâu :LOL:
VN bây giờ ko thể gọi là nghèo đâu. Bọn trẻ bây giờ còn quẳng đc 100-200K để nuốt 1 ly trà sửa thì 1kg xúc xích vài trăm K mà ngon, chất lượng đáng bao nhiêu. Chẳng qua có thể là thói quen tiêu dùng chưa sẵn sàng chấp nhận nên bọn sx cũng ko dại j mạo hiểm làm xx thật sợ ko cạnh tranh lại bọn xx trộn bột truyền thống.
 
VN bây giờ ko thể gọi là nghèo đâu. Bọn trẻ bây giờ còn quẳng đc 100-200K để nuốt 1 ly trà sửa thì 1kg xúc xích vài trăm K mà ngon, chất lượng đáng bao nhiêu. Chẳng qua có thể là thói quen tiêu dùng chưa sẵn sàng chấp nhận nên bọn sx cũng ko dại j mạo hiểm làm xx thật sợ ko cạnh tranh lại bọn xx trộn bột truyền thống.
Mẹ, ghét cái kiểu đánh đồng này vl. Bọn trẻ là dc bao nhiêu % trong 1 trường, trường đó chiếm bao nhiêu % của tỉnh,...
Dân đi làm vỡ mồm đa phần còn đéo dám quảng ra 100-300k nuốt ly trà sữa nữa là,
Mà thiếu đéo gì đồ ăn Vn ngon, rẻ hơn cái xúc xích cc này.
Mang tiếng ở Đức mấy chục năm mà ăn tính éo dc bằng đầu ngón tay.
:amazed:
 
Ở SG vô bia Tiệp Hoa Viên cũng mấy món xúc xích uống bia ngon phết, không mặn lắm. Mà cái xúc xích uống bia thì chỉ có cái là tiện lợi chứ ngon thì khó so với mấy loại thịt nguội; chưa kể cái chả giò của VN tụi Âu nó ăn như khoai tây chiên vậy, chẳng cần phải ngồi bàn. VN mà thiết kế chả giò nhỏ hơn chút rồi mở quầy chiên bán mang đi kiểu khoai lang lắc, khoai tây lắc là bán tốt.
 
Bọn Đúc nhợn này có ngày trong tháng 10, lễ hội bia đấy, uống cả vại bia cả lít.Bợm
Thần bia sang gặp tụi nó cũng chạy mất dép. Đợt trước sang đó thấy dân bên đó toàn uống bằng cốc nửa lít, mà bia nó nặng, đậm vị.
 
Món đấy fast food cũng chả phải, mà fine dining cũng chả phải nốt. Tôi từng 1 lần đi nhà hàng gọi đại đĩa này mà thấy khô khốc kể cả khi đã vắt chanh và ăn kèm salat
nmvIYHe.png
Tự làm tại nhà bằng ức gà cũng không khá khẩm hơn là mấy.

Tôi không nghĩ là nghèo, mà đơn giản là NSX VN hám lợi nhuận cao thôi. Bên Đức nếu mua xúc xích ở siêu thị thì giá cũng chỉ 5 - 15 EUR/kg (dĩ nhiên trừ mấy loại ăn nhậu/trộn salat kiểu Salami, Krakauker, Schinkenwurst v.v). Còn loại ngon mua ở hàng thịt mới có giá từ 15 EUR đổ lên nhưng đem bỏ lò nướng hoặc rán áp chảo ăn kèm bánh mỳ tỏi và salat thì ngon thôi rồi
FqPSFPf.gif
về cách chế biến này nọ thì nó chả khác mấy với cái fish n chip của ăng lê, nhưng cái fish n chip thì còn fast food dc. Thằng này chế biến tốn kha khá thời gian, cái kartoffelsalat của tụi nó thì ăn cũng ko tiện như french fries, phải ngồi xuống ăn đàng hoàng. Mà schnitzel này làm từ thịt heo mà, fen làm bằng ức gà ăn dở là phải:D
 
Mẹ, ghét cái kiểu đánh đồng này vl. Bọn trẻ là dc bao nhiêu % trong 1 trường, trường đó chiếm bao nhiêu % của tỉnh,...
Dân đi làm vỡ mồm đa phần còn đéo dám quảng ra 100-300k nuốt ly trà sữa nữa là,
Mà thiếu đéo gì đồ ăn Vn ngon, rẻ hơn cái xúc xích cc này.
Mang tiếng ở Đức mấy chục năm mà ăn tính éo dc bằng đầu ngón tay.
:amazed:
Ông kia nói cho dễ hiểu thế thôi vì so ra bọn trẻ ngày xưa làm gì được vài ngàn đồng đi học mỗi ngày, giờ nghèo cũng chắt bóp cho nó hai ba chục đi học.
Giờ nếu làm xúc xích chất lượng hơn, đắt hơn vẫn bán tốt nhưng thực tế là không vì cái xúc xích này có hợp khẩu vị VN đâu. VN có cái lạp xưởng, chưa ai nghĩ ra làm loại lạp xưởng nào ngon hơn nữa mà cứ quanh quẩn mấy cái từ nảo từ nào, chẳng có thay đổi.
 
Xúc xích có ngon bằng món lạp xưởng không ( tên gọi chỗ mình thì khác), chỗ mình làm vỏ bằng ruột lợn, nhân thì thịt mỡ, xương sụn mềm băm nhuyễn, gia vị thì tỏi, mắc khén, tiêu, ớt, lá chanh,.... Phơi nắng và gác lên bếp củi.
Ăn thì nướng hoặc rán, nhai sụn kêu rộp rộp ngon vl

Gửi từ Vsmart Joy 1 bằng vozFApp
 
Bọn Tây lông đồ ăn đơn giản nhỉ. Mỗi cái xx sốt cà chua thôi mà thành văn hóa.
Làm khó phết đấy mà ăn ngon hẳn vài bậc:doubt:. Cứ mua 1 cây xúc xích Đức làm với mấy cây xúc xích VN ăn thử là biết, trước tôi mua của 1 ông Đức luôn, đắt sắt ra miếng, cắn ngập răng, nước thịt và mỡ nóng sốt sau khi nướng tràn vào miệng rất tươi ngon, quyện với thịt và sốt nữa đúng bá cháy. Thêm chai bia thì tôi công nhận riêng món này VN ko lại Đức, ai chửi tôi chịu :still_dreaming:
 
Mẹ, ghét cái kiểu đánh đồng này vl. Bọn trẻ là dc bao nhiêu % trong 1 trường, trường đó chiếm bao nhiêu % của tỉnh,...
Dân đi làm vỡ mồm đa phần còn đéo dám quảng ra 100-300k nuốt ly trà sữa nữa là,
Mà thiếu đéo gì đồ ăn Vn ngon, rẻ hơn cái xúc xích cc này.
Mang tiếng ở Đức mấy chục năm mà ăn tính éo dc bằng đầu ngón tay.
:amazed:
Anh ghét xx cũng phải đạo thôi. Cầm cây xx dài ngoằng 20cm mà gợi nhớ đến chiều dài cc của mình thì chẳng vứt vội.
 
Trên báo cứ ra rả mấy món như xúc xích,thịt xông khói gây ung thư mà sao bọn Tây lông nó ăn nhiều thế nhỉ,bọn nó ko sợ à
món tây thì pho mát phô mai, sữa chua, sữa đông là có lợi cho sức khỏe còn mấy món xúc xích jambon muối vs xông khói thì hạn chế ăn ít ít lại.
 
Thịt người mà ngon chắc mấy anh này cũng đòi làm xúc xíc thịt người luôn quá.
Anh đừng lấy cách người khác đối xử với chó để suy ra cách họ đối xử với người, hạ người xuống ngang hàng với chó, hay nâng chó lên ngang hàng với người như thế chứ.

Người là người, còn chó là chó. Người và chó khác nhau. Người là đồng loại của ta, còn chó thì không, nó chỉ là con vật. Con người văn minh khác con vật, thế nên họ không ăn thịt đồng loại, và cũng chẳng quan tâm đến việc nó ngon hay dở.
 
Last edited:
cái Schnitzel quốc hồn quốc túy gì đấy của tụi Đức ăn chả khác mọe gì Tonkatsu của tụi Nhật. Heo chiên bột thôi mà tụi nó hype vkl :censored:
Thôi xin anh đừng nhắc tới cái món đó nữa, ăn ngán chết luôn, vừa khô vừa mặn. Ở Đức tôi ăn được cái bratwurst là ổn, còn mấy món khác thì nó cứ mặn thế nào ấy. Ở đây thì mấy quán Á lúc nào cũng thấy đông khách xếp hàng hơn các quán khác :LOL:
 
Kinh nghiệm là mua xx bọn tây về cứ phải thái nhỏ chần qua 1 lượt nước sôi để ra bớt muối đã , sau đó mới chiên nướng gì thì tuỳ.

Chần qua xong mà cái nồi nước váng đục mỡ.
 
Back
Top