thảo luận Phở Sài Gòn phải ăn kèm giá - rau thơm và sự khác biệt với phở Hà Nội, Nam Định

Bài này phải để cuối tuần mới xôm, vào nhét chữ vào mồm nhau. Rồi chửi nhau pbvm bị ban rồi lock cmn luôn thớt, mới vui.
kI4a9lH.jpg
 
Bảo rồi, đa số người dân đều có thảm mỹ thấp, khẩu vị dạng phổ thông.

Còn hanoi là dành cho tinh hoa, đế vương, nói chung là tầng lớp trên cao.

Kiểu như nhạc thính phòng thượng đẳng kén người nghe, nhạc lộn xộn kiểu sơn tùng thì đắt khách.
Thính phòng cũng mời a vào TPHCM, nhà hát lớn Tphcm, nhà hát Hòa Bình,một tuần hai lần, dân vẫn đi xem đông đủ.
 
Bảo rồi, đa số người dân đều có thảm mỹ thấp, khẩu vị dạng phổ thông.

Còn hanoi là dành cho tinh hoa, đế vương, nói chung là tầng lớp trên cao.

Kiểu như nhạc thính phòng thượng đẳng kén người nghe, nhạc lộn xộn kiểu sơn tùng thì đắt khách.
thả bait kéo page à :beat_brick:
 
Phở cũng luôn là lựa chọn cuối cùng của tôi sau cả cơm, xôi
sống ở hn và 1 số tỉnh phía bắc nhưng phở luôn là lựa chọn cuối cùng của tôi, tôi là fan của các loại bún

bún chả, bún mắm, bún cá, bún bò, bún trộn, bún riêu, bún tôm, bún bung
1xEuo02.gif


tiếp đến là mỳ, mỳ udon, mỳ trộn, mỳ tim cật, mỳ quảng, cao lầu
v1fmMDd.gif


riêng miến vs phở, hai loại xếp cuối cùng vì sợi mềm oặt, ko có độ giòn
MjfezZB.png


à nhưng phở chua thì ok nhé, ngon vãi xoài
cach-lam-pho-chua-lang-son-thom-ngon-don-gian-ngay-tai-nha-2.jpg
 
0FmOcKs.jpg
D3aLF25.jpg

Tại sao cùng ăn kèm với chanh và ớt thì phở hà nội dùng từ "ăn kèm với chanh, ớt" còn phở sài gòn lại dùng từ "PHẢI ĂN KÈM VỚI CHANH, ỚT"
Chanh ớt trong món phở hà nội alf tinh túy, con chanh ớt trong món phở sài gòn là một sự tào lao thêm thắt, bày vẻ đúng không?

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
 
Bảo rồi, đa số người dân đều có thảm mỹ thấp, khẩu vị dạng phổ thông.

Còn hanoi là dành cho tinh hoa, đế vương, nói chung là tầng lớp trên cao.

Kiểu như nhạc thính phòng thượng đẳng kén người nghe, nhạc lộn xộn kiểu sơn tùng thì đắt khách.

Tinh tế đế vương hay không thì không biết, nhưng hàng quán nổi tiếng ở HN được lên báo phần lớn là lụp xụp, nhếch nhác bẩn thỉu, bàn ghế thấp lè tè...

Còn hàng quán ở SG, ngay cả hàng quán bình dân nó nhìn bề ngoài cũng sạch sẽ hơn

Chưa kể cái quán phở nổi tiếng nhất ngoài đó còn có cái trò bắt khách tự xếp hàng tự bưng tô phở tự tìm ghế ngồi để ăn, ai nhìn vô cũng thấy dị hợm, chỉ có dân xứ nào là tự hào

Còn với KFC nữa chứ, tô phở sôi sùng sục đi so với đồ nguội KFC
 
ở Saigon nhưng ít ăn phở kiểu miền Nam, vì tôi bị say bột ngọt msg, ăn vào cái người lờ đờ cả ngày dcm
cVL81H2.gif
cVL81H2.gif
cVL81H2.gif
 
Bảo rồi, đa số người dân đều có thảm mỹ thấp, khẩu vị dạng phổ thông.

Còn hanoi là dành cho tinh hoa, đế vương, nói chung là tầng lớp trên cao.

Kiểu như nhạc thính phòng thượng đẳng kén người nghe, nhạc lộn xộn kiểu sơn tùng thì đắt khách.
Đế vương nói ngọng "l" và "n" à ? đế vương trùm khổ dâm thích vừa ăn vừa bị chửi, đế vương chui rúc trong mấy cái nhà phố cổ, Hà nội cho cuộc sống đế vương thì người tài đã méo nam tiến ăn chơi :feel_good:
 
0FmOcKs.jpg
D3aLF25.jpg

Tại sao cùng ăn kèm với chanh và ớt thì phở hà nội dùng từ "ăn kèm với chanh, ớt" còn phở sài gòn lại dùng từ "PHẢI ĂN KÈM VỚI CHANH, ỚT"
Chanh ớt trong món phở hà nội alf tinh túy, con chanh ớt trong món phở sài gòn là một sự tào lao thêm thắt, bày vẻ đúng không?

Gửi từ Cục gạch bằng vozFApp
Ngọt đường nên phải vắt chanh vào cho cân bằng vị chứ sao. Không vắt chanh vào thì khác gì chè ?
 
Tôi trên Tây Bắc, ăn bún kèm rau thơm quen rồi, xuống Hà Nội tìm bún khó vl đa số toàn phở, mà bưng ra mỗi tô phở không có rau thơm, thêm cái quẩy tôi cực kì ghét nữa, phở nó nát với ăn chán, còn bún nó giòn ăn hay hơn và không bị ngán. Thời xưa mẹ tôi hay đi chợ mua ít xương, thịt với 2kg bún về nhà 5 người ăn no nê.
Ăn thì nước phải ngọt từ xương chứ không được mùi hạt nêm như dưới Hà Nội tôi hay ăn. Bát phở 30k ở hà nội được có tí, còn bát bún 25k ở chỗ tôi đầy ụ, còn được kèm theo măng ớt nữa, à mà tôi hay ăn bún lòng thập cẩm.

Gửi từ Vsmart Joy 1 bằng vozFApp
 
Back
Top