thảo luận Rớt nước miếng với ẩm thực đường phố xứ Huế

tôi khoái mỗi bột lọc huế,nhậu tốt
mấy món khác thì cũng tạm thôi,bún bò cũng bình thường
 
Bún bò huế hồi tôi còn ở huế hay ăn ở quán bà nga đường xuân 68, quán này toàn dân địa phương thôi, ngay gần đó sáng có xôi mì chấm ngô đức kế 10k 1 phần có ốp la, thịt nướng, pa tê, chả, rẻ kinh khủng, bánh mì thì ăn ở quán anh tú đường lý thường kiệt 1 ổ heo quay 8k, ổ chả, thịt nướng đồng giá 6k, chả cắt dày, bánh mì xốp, tôi đánh giá ngon top của huế, dân địa phương ăn thôi. Bánh ép thì lên lê ngô cát, rẻ mà ngon chứ không cần ra thuận an, bánh canh cua đường tàu nguyễn trường tộ tô có 6 7k, Giờ rảnh rỗi một năm tôi vẫn ra huế lái xe đi lại mấy đường ngày xưa hay đi, ăn lại mấy món hồi sinh viên ăn hằng ngày, quá phê
Đù.
Biết chỗ ăn đó fence.
Mụ Nga bún bò vừa rẽ vào cổng đông ba bên tay phải. Bán siêu khuya. Giò móng khoanh đây best.
 
68747470733a2f2f6d656469612e6c616f646f6e672e766e2f53746f726167652f4e657773506f7274616c2f323032312f392f31332f3935323935312f392e6a7067
 
Quê nội tôi làng An Truyền, Phú Vang có món bánh xèo cá kình mắm ruốc khá là bá cháy, không biết có vị huynh đài nào thử chưa :D:D:Do_Oo_O, ngoài ra tôm chua ở làng tôi cũng 1st, không phẩm màu, tôm hồng nhẹ vừa tới, chấm thịt heo luộc vs rau sống cũng cực kì bá đạo trong từng hạt gạo.
 
Gốc không những bún cọng nhỏ mà phải là dạng bún lá nữa.
Sau này thì bún rối sợi nhỏ là chủ yếu, bún sợi to cũng nhiều nơi bán. Còn bún lá thì ở vùng quê vẫn nhiều nơi thấy.
Gốc làm kiểu truyền thống là sợi to, sau này "công nghiệp hoá" nên ở Huế mới dùng sợi nhỏ 8-)
 
Đù má món bánh canh đầu bảng
G4HZxvW.png
năm ngoái ở Phong Điền ăn như bát bánh đúc 25,30 năm trước vậy. Xúc được 2 thìa phải bỏ
cB8uZr9.png


Gửi từ A-gold Titan bằng vozFApp
 
lướt cái thớt này tự dưng nước mắt lại chảy,kỷ niệm ùa về thời sinh viên học ở Huế.
Sinh viên cuối tháng hết tiền ko có tiền mua đồ nhắm để nhậu,vác cái tô chạy tới quán cơm hến xin chị chủ bán cho 5k rau trộn với gia vị về nhậu,chị chủ quán thương tình bỏ thêm bao nhiêu là tóp và đậu phộng,mua thêm ít xị rượu + gói thuốc Khánh Hội,chỉ chừng đó mà 4 thằng ngồi lai rai nói chuyện vui hết xẩy.

Mùa hè thì ko về quê,xin ở lại Huế rồi lên nhà đứa bạn chung ktx quê ở Bình Điền,sáng sớm đi tắm suối rồi vào rừng hái nấm tràm về nấu cháo,mua thêm ít lạng tôm bỏ vào phải nói ngon cực kỳ.

:):)
 
Thấy ăn ở đâu thì quen khẩu vị ở đó, đi du lịch ăn mấy món đặc sản chả hợp miệng chút nào, ở SG ăn là ngon nhất.
 
Bánh lọc mà ăn với bánh mì á. Lần đầu mới thấy luôn. Khi nào rảnh nhất định sẽ ra Huế chơi ít hôm
ko xuất sắc nhưng dễ ăn, nhất là ăn xế. Bánh mì kẹp bánh lọc + chả + hành phi + vỏ bánh mì chiên + rưới nước mắm ăn bánh lọc.
 
Quê nội tôi làng An Truyền, Phú Vang có món bánh xèo cá kình mắm ruốc khá là bá cháy, không biết có vị huynh đài nào thử chưa :D:D:Do_Oo_O, ngoài ra tôm chua ở làng tôi cũng 1st, không phẩm màu, tôm hồng nhẹ vừa tới, chấm thịt heo luộc vs rau sống cũng cực kì bá đạo trong từng hạt gạo.
D73E535E-23FF-4638-A23B-14E8FF0BEBD2.jpeg

Ngồi trên phá Tam Giang ăn thì cứ gọi là phê!!!
Mike pence kể thiếu mắm tép An Truyền rồi. Mắm tép ăn phê hơn mắm tôm tí
 
Back
Top