bacunon1703
Senior Member
Cái giọng văn khi nói về đồ ăn này có vẻ mang nhiều đam mê ẩm thực của khổ chủ? Người anh em phương xa có vẻ chung chí hướng với tại hạ rồi nè :hug:Làng nghề truyền thống thì có nhưng không được đầu tư hay quản bá để làm du lịch nhiều nên đa số chỉ là kiểu sản xuất để bán là chính chứ ko phải để khách du lịch đến tham quan khám phá
Còn đồ ăn thì đơn giản hơn, quá nhiều món đặc sản cũng như hàng quán để chọn Còn cục mọc bạn nói thì ở Huế gọi là chả, thường hay thấy trong rồi bún bò giò heo, hoặc bánh canh, có thể là chả heo, chả bò, hoặc chả cua, loại nào cũng ngon
Nó được vắt cục từ chả sống rồi cho vào nồi nước dùng nên đến khi chín nó thấm vị vô cùng Còn nếu đi du lịch Huế thì nên lên danh sách món ăn nào muốn thử trước để dễ chọn lựa và sắp xếp thời gian hơn, vì có 1 số món nếu muốn ăn đúng vị Huế thì thường chỉ bán sáng, hoặc chiều tối, còn những hàng quán chuyên bán cho khách du lịch bán cả ngày thì lại không ngon Ví dụ như bún bò Huế thì nhiều hàng quán nổi tiếng đông người địa phương ăn thì buổi sáng bán nhiều hơn buổi tối, còn chè đặc sản Huế thì lại ít ai bán buổi sáng
Ơ nhưng mà mình đang định giảm cân mà nhỉ
Mình đã thẩm kha khá ẩm thực huế rồi: bánh canh, bánh bèo, bánh bột lọc, chả tôm, ram ít, bánh nậm, chè heo quay, chè ngô, nộm đu đủ, bánh tráng (bánh tráng gì ở quán cà phê trên đường Bà Triệu (gần big C)... nói chung kha khá rồi mỗi tội tôi hay quên nên ăn xong cũng quên luôn :v
Chỉ nhớ hồi đó còn mỗi món cơm chiên âm phủ, nộm vả và ốc hút ở chợ Đông Ba là chưa được ăn
Bên Lăng Cô có món nộm gì nổi tiếng bro nhỉ?
via theNEXTvoz for iPhone