emonline51
Member
Starbucks đồ uống như ton tặt, có mỗi cái mác sang chảnh để mấy đứa trẻ trâu chụp ảnh khoe facebook thì bán mang về chó mua
Mình khá tiếc Soya Garden vì cái món Beancurd (kiểu tàu hũ như bên mình nhưng ít ngọt hơn) mấy đứa cháu rất thích. Hồi quán còn mở nhiều trong SG thì lâu lâu dẫn mấy đứa nó đi ăn. Sau này thì các chuỗi đóng cửa hết trơn, 1 phần vì chi phí 1 phần ăn/uống cao quá.Starfucks nó chỉ cần cái Flagship ở ngã 6 là khoẻ. Cái ở Rex này vốn đã không mạnh rồi, thậm chí so với cái mới mở ở Saigon Centre.
Thằng Soya không có dịch thì vẫn chết thôi. Không hợp với thị trường.
Highlands và Phúc Long vẫn khoẻ re. Có chất lượng thì sợ gì.
Nó đóng vì dịch và 1 số cửa hàng làm ăn không tốt, chứ ko phải cafe của nó tệ. Ít nhất cafe nó lành, chuẩn và đại chúng, mình sáng nào cũng làm 1 cốc latte size venti thay ăn sáng luôn.Starbuck đi bán cafe trên 1 trg những đất nc sản xuất cafe top 2 TG trg khi cafe chả có mẹ gì đặc biệt, thua xa nhiều cách pha và uống cafe của xứ bản địa, ko đóng cửa mới là lạ ý.
cf giáTôi uống cà phê xe đẩy dọc đường của Lahacoffee thấy cũng ra gì lắm, sáng nào cũng một ly, bán rong mà một ly 18k còn mắc hơn nhiều quán.
Nó lấy hạt ra xay rồi mới pha bán chứ trộn gì, trộn hương liệu thì đúng.cf giá18k/ly pha, trộn bét nhè
Chuẩn nào?Nó đóng vì dịch và 1 số cửa hàng làm ăn không tốt, chứ ko phải cafe của nó tệ. Ít nhất cafe nó lành, chuẩn và đại chúng, mình sáng nào cũng làm 1 cốc latte size venti thay ăn sáng luôn.
Cafe VN thì phần lớn là Robusta, rồi rang xay pha trộn đủ các thể loại, pha ra cái phin bán vỉa hè. Mình ko hề thấy yên tâm chút nào khi uống cafe kiểu đó, ko rõ nguồn gốc và cách bảo quản, pha chế. Nhiều lúc bạn bè rủ ngồi vẫn ngồi, còn lại đều tránh.
Dịch bệnh giờ mình toàn mua hạt cafe rang sẵn của nước ngoài (Kochere) hay VN (Arabica Cầu đất), về tự xay (dùng máy xay tay), pha túi lọc V60, thích thì cho thêm Đà Latk milk vào là có cốc latte ổn, lành, thơm lừng. Pha kiểu đó lúc đầu uống thấy nhạt, sau dần quen, và thấy lành hơn nhiều so với cafe tạp ở ngoài quán.
cf trước khi xây họ rang thì nhiều chỗ đã trộn rồiNó lấy hạt ra xay rồi mới pha bán chứ trộn gì, trộn hương liệu thì đúng.
Đóng vì dịch chứ đâu phải do thua lỗ vì đồ uống ko hợp vịStarbuck đi bán cafe trên 1 trg những đất nc sản xuất cafe top 2 TG trg khi cafe chả có mẹ gì đặc biệt, thua xa nhiều cách pha và uống cafe của xứ bản địa, ko đóng cửa mới là lạ ý.
Chuẩn rồi, nếu không tính chất lượng cafe thì ngồi quán có view ổn vẫn thích hơn, nếu ngồi nhà thì có khi mua cafe bột hoặc tự xay uống kinh tế hơn nhiều.Đi uống cafe chuỗi là mua ko gian chứ đồ uống như card, bán mang về khác l gì cafe cóc đâu
Thực ra mấy quán bán cafe mộc họ vẫn pha phin nhỏ truyền thống lúc mình order đó. Chờ hơi lâu chút. Quán nào xịn hơn chút là có máy pha Es. Máy bình dân thì cũng đâu có đắt, đợt đi Huế cafe rẻ bèo :v .Đang nói chuỗi cafe. VN có chuỗi cafe nào ra hồn? TCH? Highland? Trung Nguyên? Toàn robusta rang khét lẹt, đổ phin rồi để tủ lạnh qua đêm ah?
Cafe đại chúng là anh có thể uống hàng ngày, lúc cần là có, chất lượng ổn định.
Còn cafe rang mộc VN, nó không đại chúng. Ko phải muốn uống là có ngay, số lượng cửa hàng chất lượng tốt cũng đếm trên đầu ngón tay ở các TP lớn. Nếu so kiểu đó thì HN cũng nhiều cửa hàng cafe nhập hạt, pha kiểu Ý và chất lượng hơn nhiều. HN có Chapel coffee chả hạn.
Trước tôi uống 1 loại cafe được pha trong hủ thủy tinh, nút đậy bằng gỗ nên đoán là cafe mộc, uống được 1 lần cảm thấy hương vị khá ngon, tiếc là địa phương tôi sống chưa thấy quán nào kinh doanh loại này, nếu có cứ cuối tuần đi làm ly này thì ngon.Đang nói chuỗi cafe. VN có chuỗi cafe nào ra hồn? TCH? Highland? Trung Nguyên? Toàn robusta rang khét lẹt, đổ phin rồi để tủ lạnh qua đêm ah?
Cafe đại chúng là anh có thể uống hàng ngày, lúc cần là có, chất lượng ổn định.
Còn cafe rang mộc VN, nó không đại chúng. Ko phải muốn uống là có ngay, số lượng cửa hàng chất lượng tốt cũng đếm trên đầu ngón tay ở các TP lớn. Nếu so kiểu đó thì HN cũng nhiều cửa hàng cafe nhập hạt, pha kiểu Ý và chất lượng hơn nhiều. HN có Chapel coffee chả hạn.
Cả 3 cái anh vừa nêu thì bất cứ chuỗi cafe nào ở VN cũng đủ. Còn anh bảo nó không chuẩn thì anh muốn nói theo quan điểm, khẩu vị của riêng mình anh bố ai cãi anh được.Đang nói chuỗi cafe. VN có chuỗi cafe nào ra hồn? TCH? Highland? Trung Nguyên? Toàn robusta rang khét lẹt, đổ phin rồi để tủ lạnh qua đêm ah?
Cafe đại chúng là anh có thể uống hàng ngày, lúc cần là có, chất lượng ổn định.
Còn cafe rang mộc VN, nó không đại chúng. Ko phải muốn uống là có ngay, số lượng cửa hàng chất lượng tốt cũng đếm trên đầu ngón tay ở các TP lớn. Nếu so kiểu đó thì HN cũng nhiều cửa hàng cafe nhập hạt, pha kiểu Ý và chất lượng hơn nhiều. HN có Chapel coffee chả hạn.