Dân Vũ Đại xuyên đêm đỏ lửa, cay xè mắt kho nồi cá bạc triệu phục vụ Tết

Status
Not open for further replies.
Tuổi lol với niêu cá kho này, cái niêu này nếu tự kho ở nhà chưa tới 100k. So với cá kho làng thằng Chí thì ăn đứt cả chất lượng lẫn giá tiền.

Niêu này thêm chén mắm ớt là dư sức đánh bay nồi cơm :still_dreaming:


Cá Lóc Kho Tóp Mỡ.jpg
 
2 3tr t đặt mấy hũ Phật nhảy tường về ăn còn thấy hợp lí với bổ dưỡng hơn cái niêu cá kho muối này
 
"Củi đun chỉ được sử dụng duy nhất một loại là cây nhãn, bởi củi nhãn làm mất mùi của niêu đất"

anh nào hiểu biết cho tui hỏi củi thì liên quan quái gì, đâu phải là hun khói mà quan tâm, hỏi thật.

mà cái món này hay là xưa thiếu thịt cá nên phải kho khô để ăn dần. rồi sáng các cụ làm đồng, nên tính rơm củi nấu buổi sáng tới chiều tối về là vừa có cá ăn. giờ kho công nghiệp, cá kho mặn chát thì ngon chỗ nào.
 
Thui kệ ai ăn thì ăn, không ăn thì không ăn, để họ giữ được nét truyền thống với tạo ra lợi nhuận là được. Gì mà nặng nề thế
yYyKnmK.png


Gửi từ Cục phòng chống Ipỏn bằng vozFApp
 
Tập tục văn hóa gì cái cá kho này :amazed:, đây rõ là quảng cáo kinh doanh, nói quá lên thành món truyền thống ngày Tết, nhiều anh miền ngoài cũng confirm là ngoài đấy xưa giờ có vụ kho cá ăn ngày Tết đâu, bám vào cụ Nam Cao để lấy tiếng thôi
Tôi ở Nam Định ngay gần đấy 18 năm mà còn ếu biết cái món này, NĐ tôi chả ai ăn cá kho ngày tết cả, sau này đọc báo mới biết có cái món này
qZV215Z.png
 
"Củi đun chỉ được sử dụng duy nhất một loại là cây nhãn, bởi củi nhãn làm mất mùi của niêu đất"

anh nào hiểu biết cho tui hỏi củi thì liên quan quái gì, đâu phải là hun khói mà quan tâm, hỏi thật.

mà cái món này hay là xưa thiếu thịt cá nên phải kho khô để ăn dần. rồi sáng các cụ làm đồng, nên tính rơm củi nấu buổi sáng tới chiều tối về là vừa có cá ăn. giờ kho công nghiệp, cá kho mặn chát thì ngon chỗ nào.
Tôi thấy văn hoá xì gà của bọn tây nó đòi que diêm châm lửa điếu xì gà phải làm từ gỗ tuyết tùng nên chắc củi nhãn kho cá cũng thế. Thôi thì hàng năm có bài này cũng tốt coi như góp công làm màu ẩm thực nước ta cho nó không kém gì thằng nhật lùn
 
"Củi đun chỉ được sử dụng duy nhất một loại là cây nhãn, bởi củi nhãn làm mất mùi của niêu đất"

anh nào hiểu biết cho tui hỏi củi thì liên quan quái gì, đâu phải là hun khói mà quan tâm, hỏi thật.

mà cái món này hay là xưa thiếu thịt cá nên phải kho khô để ăn dần. rồi sáng các cụ làm đồng, nên tính rơm củi nấu buổi sáng tới chiều tối về là vừa có cá ăn. giờ kho công nghiệp, cá kho mặn chát thì ngon chỗ nào.
Do thói quen dùng nhãn để kho nên tiện miệng nói vậy cho nó thần bí thôi. Làng này vườn rộng, đặc biệt trồng rất nhiều nhãn, những cây nhãn già thì người ta chặt làm củi đun luôn, hầu như đi vào làng là đa số thấy trong vườn mỗi nhà đều có đống củi nhãn chứ ko phải đống rơm như các làng khác. Cái làng này cũng khá đặc biệt, hoa quả trong làng luôn ngon hơn các nơi khác, từ nhãn, roi(mận trong nam), rồi chuối ngự (chuối ngự Đại Hoàng trồng ở làng này cực ngon, qua làng khác ăn như shit luôn). Rồi các món ẩm thực trong làng hầu như cũng ngon hơn xung quanh vì dân đó sành mỏ, bún, cháo...đều ngon hơn hẳn luôn.
Còn cá kho chuẩn vị của nó thì phải cá trắm đen sông hoặctrắm đen nuôi từ ao lâu năm, kho và tiếp nước bằng nước cốt chanh, kho bằng tương cua(mắm làm từ con cua), hoặc ít nhất phải là mắm cá. Bây giờ kho cá công nghiệp, toàn đổ nước lã, mắm công nghiệp, cá công nghiệp thì lấy đâu ra chất lượng nữa.
Món này nó kho lâu nhưng cá lại rất dắn chứ ko nhão, đặc biệt khá mặn, để mùa hè cả nửa tháng được luôn.
0A1Po7Q.gif
 
Khi nào đóng gói sản phẩn hình thức và chất lượng như này thì mới hét giá cao được
xKenGVb.png

foody-upload-api-foody-mobile-c__media_temp-_-food-200113114745.jpg
Nhìn chất lượng quá. :D
Tập tục văn hóa gì cái cá kho này :amazed:, đây rõ là quảng cáo kinh doanh, nói quá lên thành món truyền thống ngày Tết, nhiều anh miền ngoài cũng confirm là ngoài đấy xưa giờ có vụ kho cá ăn ngày Tết đâu, bám vào cụ Nam Cao để lấy tiếng thôi
Tôi từ bé ở ngay phố cổ cũng không biết có vụ cá kho ngày Tết đâu.
Chắc là tập tục của từng địa phương thôi. Người ta ăn chắc để nhớ về quá khứ giống kiểu bánh trung thu, bánh mứt kẹo ... chứ với thế hệ sau này như tôi thì không có cảm xúc mấy.
 
Thui kệ ai ăn thì ăn, không ăn thì không ăn, để họ giữ được nét truyền thống với tạo ra lợi nhuận là được. Gì mà nặng nề thế
yYyKnmK.png


Gửi từ Cục phòng chống Ipỏn bằng vozFApp
VN mà còn giữ đc nét truyền thống á , có mà truyền thống khôn vặt , cá kho nấu éo có vị j đặc biệt chỉ đc cái mã bên ngoài , t có tiền cx éo ăn ,
 
Tuổi lol với niêu cá kho này, cái niêu này nếu tự kho ở nhà chưa tới 100k. So với cá kho làng thằng Chí thì ăn đứt cả chất lượng lẫn giá tiền.

Niêu này thêm chén mắm ớt là dư sức đánh bay nồi cơm :still_dreaming:


View attachment 1611996
Tôi vừa ăn trưa xong no phè phỡn nhưng nhìn cái hình này nước bọt vẫn chảy ừng ực
 
Chắc phải bỏ hết tập tục, nét văn hoá ở mỗi tỉnh mới vừa lòng khá nhiều thành phần trên này. :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
Chủ yếu là có ngon hay không. Chứ tui đi chơi vẫn thưởng thức đặc sản, hòa mình văn hóa địa phương thôi.
Còn món này nói thẳng là ăn như ăn cá khô. mấy khứa bắc kỳ bạn tui ở hn đứa nào cũng kêu làm lố chứ nhà tụi nó đéo bao giờ mua tặng ai vì dở quá
 
VN mà còn giữ đc nét truyền thống á , có mà truyền thống khôn vặt , cá kho nấu éo có vị j đặc biệt chỉ đc cái mã bên ngoài , t có tiền cx éo ăn ,

Nói chung thì tôi cũng éo mua , giữ thái độ bàng quan thôi. Nặng nề cũng có làm chúng nó bỏ thói khôn vặt đâu:bad_smelly:

Gửi từ Cục phòng chống Ipỏn bằng vozFApp
 
Chỉ có mấy tk già ms giữ khư khư cái gọi tập tục văn hoá thôi , giới trẻ giờ ăn uống sang chảnh chứ éo ai ăn nồi cá kho
Thì để ng già mua, "giới trẻ" ko thích thì bơ đi chứ còn sân si gì vậy @.@ Họ có ép mua đâu, tới tháng à?
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top