Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/banh-mi-viet-dun...-pho-ngon-nhat-the-gioi-20230220173017867.htm

TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - vừa công bố danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì của Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách này.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 1.

Bánh mì Việt Nam

Tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.

TasteAtlas cho biết bánh mì Việt Nam thuở ban đầu chỉ được kẹp với thịt và một số gia vị, không có rau.​

Tuy nhiên ngày nay, với khả năng biến tấu vô hạn, bánh mì Việt Nam còn được kẹp với thịt nguội, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, pa tê gan, dưa chuột, rau mùi, dưa chua, dầu hào, tỏi...

Bánh mì phải nhẹ, với lớp vỏ mỏng trong khi ruột bánh mềm và dai, phảng phất vị ngọt nhẹ.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 2.

Đứng đầu danh sách 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới của TasteAtlas là món bánh bao (Guotie) đến từ miền Bắc của Trung Quốc. Loại bánh bao này thường có nhân thịt heo băm, bắp cải thái chỉ, hành lá, gừng, rượu gạo và dầu mè.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 3.

Roti Canai, món ăn sáng phổ biến của người Malaysia được công nhận là món ăn đường phố ngon thứ 2 thế giới. Roti Cana là một loại bánh mì dẹt áp chảo phổ biến ở Malaysia, bánh được làm từ bột mì, nước, trứng và chất béo.

Bột được gấp lại nhiều lần để tạo thành các lớp, do đó tạo nên kết cấu mềm, mịn ở bên trong nhưng giòn rụm ở bên ngoài. Món ăn này được ưa chuộng không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì sự tiện lợi - rất thích hợp dùng vào bữa sáng. Bánh thường được ăn kèm với thịt gà cà ri, cá, một số loại rau củ hay chỉ đơn giản là dùng với sữa đặc và đường.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 4.

Tiếp nối trong bảng xếp hạng là món Tacos của Mexico.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 5.

Vị trí thứ 4 cũng thuộc về món ăn của Mexico là Carnitas.


Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 6.

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng những món ăn đường phố ngon nhất thế giới là món Karaage của Nhật Bản. Đây là món ăn nổi bật với kỹ thuật rán có một không hai. Karaage thường được sử dụng để chế biến thịt gà. Thịt gà được ướp trong hỗn hợp nước tương, rượu sake và đường, sau đó phủ một lớp tinh bột làm từ củ dong riềng và chiên ngập dầu.

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 7.

Món Pierogi của Nga đứng thứ 7

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 8.

Món Esquites của Mexico đứng thứ 8

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 9.

Món Cochinita pibil của Mexico đứng thứ 9

Bánh mì Việt đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới - Ảnh 10.

Món Siomay của Indonesia đứng thứ 10

...
 
Tôi nghĩ món xôi cần được PR nhiều hơn, cứ bánh mì với phở mãi
W83n3FH.png
Xôi ăn nhiều hơi nóng ruột với đầy bụng, khó tiêu
Phở, bún các loại, cháo lòng.... thiếu éo gì món ngon

Có món bánh dày giò nữa ăn cũng ngon, nếu chỉ ăn giò không thì chỉ 1-2 miếng là ngán, ăn giò kèm cơm nếp thì lại càng khó ăn hơn nhưng cũng chỉ miếng giò đấy, cơm nếp thì thay vì để nguyên hạt thì lại giã thành bánh rồi đi đồ lên ăn kèm nó lại nâng tầm vị ngon của gạo nếp + giò lên rất nhiều dù chẳng cần thêm gia vị
 
Xôi ăn nhiều hơi nóng ruột với đầy bụng, khó tiêu
Phở, bún các loại, cháo lòng.... thiếu éo gì món ngon

Có món bánh dày giò nữa ăn cũng ngon, nếu chỉ ăn giò không thì chỉ 1-2 miếng là ngán, ăn giò kèm cơm nếp thì lại càng khó ăn hơn nhưng cũng chỉ miếng giò đấy, cơm nếp thì thay vì để nguyên hạt thì lại giã thành bánh rồi đi đồ lên ăn kèm nó lại nâng tầm vị ngon của gạo nếp + giò lên rất nhiều dù chẳng cần thêm gia vị
Bánh dày giò dân Vn ăn thôi chứ ra quốc tế xếp hạng thì phải trình bày đẹp cỡ sushi may ra tây nó mới thẩm đc. Món này ai ăn hợp như tôi thì lại rất thích, hồi trc đi đâu xa cứ 1 tay bánh dầy 1 tay thanh giò hoặc chả ăn là no mà mềm dễ ăn.
 
Last edited:
Món đầu tiên của Tàu nhìn giống Gyoza của Jav vậy?

View attachment 1674163

Món Guotie này có tên gọi khác là sủi cảo chiên (Jiaozi), dùng bột mì, xuất phát chủ yếu từ miền bắc TQ. Người miền bắc TQ hầu như ko có ăn cơm, chỉ ăn mì và các thể loại bột mì.
1676910839770.png

Món Gyoza chính là biến thể của nó ở Nhật, hoặc là Mandoo (Mandu) là biến thể ở Hàn.

Còn miền nam thì sẽ là sủi cảo nhưng bọc bằng vỏ hoành thánh, ăn đỡ ngậy hơn.
1676910947418.png


sf6UPSn.png


Fence nào ở SG, ăn qua Hà Tôn Quyền thì nó là sủi cảo miền nam, còn muốn ăn sủi cảo miền bắc thì tới Sủi Cảo Đại Nương ở gần đó tầm vài ngã tư
 
Thích cái bánh mì ngày xưa hơn, ít ruột. Bánh giờ nó làm đặc ruột, ăn nhanh ngán + vỏ vô ít nhân hơn :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Món Guotie này có tên gọi khác là sủi cảo chiên (Jiaozi), dùng bột mì, xuất phát chủ yếu từ miền bắc TQ. Người miền bắc TQ hầu như ko có ăn cơm, chỉ ăn mì và các thể loại bột mì.
View attachment 1674176
Món Gyoza chính là biến thể của nó ở Nhật, hoặc là Mandoo (Mandu) là biến thể ở Hàn.

Còn miền nam thì sẽ là sủi cảo nhưng bọc bằng vỏ hoành thánh, ăn đỡ ngậy hơn.
View attachment 1674184

sf6UPSn.png
Thank kiều fen. Món này mình thấy ăn ngon đó.
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top