thảo luận Bia ngon - Bia nhập khẩu

Bác chuẩn Choufee quá ta, bia Choufee, ly Choufee luôn :D
Mình nhiều ly chính hãng lắm thím.
Cái ly này tìm mãi mới có này.
327020459_683822483424814_214513769908560233_n.jpg

325410424_727900532387417_1306691006266985938_n.jpg
 
Xem bộ sưu tập ly của thím với

Đúng đúng, bác @KhangBKIT cho anh em xem bộ sưu tập ly với. Chắc dữ đây!

Sưu tập gì thím ơi. Lúc tìm bia uống thì rảnh nghiên cứu về ly, về nhiệt độ uống phù hợp cho từng loại.
Sẵn tiện thấy có ly của hãng thì mua luôn.

Nguyên kệ ly tự làm luôn :LOL:
Ly bụi quá, dạo này cũng lười lau

Ly cỏ Tiger, Sai Gon, 333 các loại

Ly Chimay

Ly Kasteel

Ly Chouffe

Ly Leffe

Ly Duvel

Ly Hertog Jan

Ly Rochefort
 
Sưu tập gì thím ơi. Lúc tìm bia uống thì rảnh nghiên cứu về ly, về nhiệt độ uống phù hợp cho từng loại.
Sẵn tiện thấy có ly của hãng thì mua luôn.

Nguyên kệ ly tự làm luôn :LOL:
Ly bụi quá, dạo này cũng lười lau


Ly cỏ Tiger, Sai Gon, 333 các loại


Ly Chimay


Ly Kasteel


Ly Chouffe


Ly Leffe


Ly Duvel


Ly Hertog Jan


Ly Rochefort
Ly Rochefort mua đâu thím, còn cái đó là mình ko mua được.
 
Làm 1 bài nhiệt độ cho từng loại bia đi thím
Theo mình hiểu thì Bia cơ bản chia làm 2 loại: Lager và Ale
Lager thì chú trọng tươi mát nên dùng lạnh hơn (~4C --> mát), ly cao và thon miệng hơi loe để nhìn rõ màu bia (ly cơ bản là ly pilsner --> tươi, trong).
Ale thì lại chú trọng hương và vị nên dùng nhiệt độ cao hơn (~10-12C), ly có bầu để đẩy hương vị (ly cơ bản là ly tulip). Thím để ý là đa số bia Ale khi ướp quá lạnh rót ra sẽ không lên bọt, uống không thấy vị và giảm hương rất rõ.
Cơ bản vậy thôi. Chứ đi vào từng nhánh nó lại rẽ ra nhiều lắm.
Dạo này mình cũng lười, toàn uống mấy loại cũ, đỡ phải nghĩ. Chứ mỗi lần lên 1 loại mới thì phải google nhiều cũng hơi mệt.
Rót bia cũng nhiều kiến thức lắm. Rót cơ bản thì thì cứ nghiêng ly 45 độ, rót nhẹ vào thành ly đến 2/3 thì dựng thẳng và rót mạnh. Tuy nhiên có vài loại lên men sau, trong chai vẫn có men thì đoạn 1/5 cuối lắc tròn chai rồi rót. Hoặc đoạn 1/5 cuối lắc tròn rồi rót riêng ra ly khác để thưởng thức cũng là 1 trãi nghiệm khác biệt.
 
Back
Top