Trung Quốc: Thêm nhiều gia vị vào bát mỳ, khách bị chủ quán đánh mắng, đuổi thẳng cổ

Với dk anh giàu
Còn kinh doanh đừng nói nhảm vậy, có lẽ anh 17t
Thế nên anh mới sập tiệm.
Nói rộng ra thì đây là 1 bản tính rất xấu của người Việt Nam, lúc nào cũng cố để thể hiện bản thân là người rộng rãi nhưng thực tế lại muốn người ta "tự hiểu", giống kiểu lời mời "cháu ở lại ăn cơm" nhưng thực ra lại muốn người ta tự hiểu mà không ăn cơm đi về.
 
Vậy chắc các chủ tiệm ăn thích kiểu khách như mình, không những không bao giờ ăn rau sống, mà còn rất hạn chế xài mấy hũ gia vị trên bàn, hầu như người ta bưng ra thế nào ăn luôn thế đấy, thậm chí câu cửa miệng khi ăn phở, hủ tiếu của mình là "không giá không hành tây" :doubt:
 
Tôi nói anh nghe
Tôi xưa mở quán cơm gà xối mỡ, giá 1k/ dĩa quán sinh viên . đồ tôi mua toàn loại ngon
Sau đó, các em sv vào ăn, bóp cái phẹt hết nửa chai Cholimex
A nghĩ nửa chai đó bao nhiêu tiền?
Đừng bảo đứa kg ăn bù vào đứa ăn, biên lợi nhuận có hết, ăn hay kg ăn đều gom về lời 4k
Còn bóp vậy, nên năm sau tôi sập tiệm hehe
Chuẩn mẹ rồi. SV giờ kiểu lậm youtube vs toptop quá hay sao thằng đ' nào cũng phang nửa chai tương ớt vào bát, nhưng hỏi có ăn ớt quả ko thì đé.o
 
Khổ thân khách quá
Tôi đi ăn phở gà ở quán mà khách lấy nhiều rau quá chủ nó cũng nói luôn vào mặt đấy, có thể nhiều người thấy khó chịu nhưng bà chủ bảo vậy mới làm ăn được, ko thì sập tiệm sớm, quán bán giá cố định 30k ko tăng giá
 
Cty tôi có 1 thằng em nó mà ăn bún bò thì cái tô đỏ lè, rẽ ớt mới tìm thấy bún, nó đi ăn ở đâu ai cũng sợ. 28 tuổi loét bao tử rồi, mà nó vẫn ăn đều đều ko bỏ :beated:.

Sent from southside using vozFApp
 
Phốt có đúng đâu, có lần t hỏi kỹ thì chả có gì chứng minh cả.
Cũng chỉ là nói nhảm vớ vẩn thôi, thế mới biết fakenews được sinh ra như thế nào.
Nó tự nhận là CS được thì người khác nhét cái danh bán cá vào mồm nó được, trò chơi công bằng mà, nó khởi xướng trước rồi lãnh ngược lại thôi, ai quan tâm sai đúng làm gì
 
Tại tôi muốn bán cho mấy đứa nhỏ thứ tốt nhất
Còn nước tương 5l 30k, tương ớt 5kg 35k tôi đâu phải kg biết chỗ mua
Vậy anh xác định sai đối tượng khách hàng rồi.
Đội SV tôi thứ lỗi tôi nói thẳng là bọn ăn phàm ăn tạp và ăn không có chừng mực. Vì sao? Vì đội đấy đang trẻ, sức ăn mạnh. Nếu anh bán cho sv thì xác định là cộng hết nguyên vật liệu vào, mỗi tháng anh điều chỉnh giá bán/giá cost 1 lần cho đến khi anh thấy ổn.
Xưa tôi cũng làm trà sữa, trà trái cây bán cho sv, tôi cũng nghĩ làm đồ phải có tấm lòng chứ say đél với đồ đểu. Thế nên tôi mua syrup của monin về là.
Cái lịt mẹ mấy e sv mồm cứ leo lẻo ít đường ít ngọt anh ơi, cuối cùng toàn ra xin thêm 1 hoặc 2 chén syrup thêm. Sau đó tôi cáu lên tôi tính thêm tiền.
 
Ăn ớt tổ ỉa rát đít với loét bao tử chứ sung sướng gì, mà quán chơi bần vậy cũng đáng bị dẹp tiệm, toàn đám nghĩ ngắn tiếc 10 đồng ớt mà đạp đổ chén cơm
Xem trên doyin mới thấy nhiều thằng ăn ớt mới kinh, lọ ớt đầy nó xúc 1/2 hoà tan, nước đang trong trở thành đỏ lòm. Dkm bọn đấy chủ quán hay đầu bếp nhìn vào ghét vkl, bưng mẹ nó bát nước lọc cho nhanh chứ nấu nướng làm cmng nữa.

via theNEXTvoz for iPhone
 
T hay ăn quán bún bò gần chỗ làm, của 1 cụ già dựng vỉa hè bán thôi, bữa nào cũng thấy mấy thằng phụ hồ ra ăn bún, bún thì ăn 1 tô mà rau kêu 2-3 đĩa, đĩa nào đem ra là nó trút hết vào tô bún r hốc như chết đói. Nhìn cụ bà cũng ngao ngán mà chắc k dám nói sợ mất khách.

via theNEXTvoz for iPhone
Mỉa mai gì thế. Mấy người làm chân tay người ta đói, ăn nhiều, chỗ nào rẻ thì ăn. Bà cụ lỗ thì tăng giá hoặc ngừng bán.
 
Mấy anh ăn có tô bún phở maf vắt 6-7 lát chanh thì ăn chanh cha nó cho rồi chứ vắt từng đó vị giác đéo gì nữa :surrender:
Ko hiểu lưỡi mấy ông này cũng như mấy ông ăn cay khác thường như thế nào
Tui ăn phở cho có 1 miếng chanh (chưa đc 1/4) vào là cảm giác đc nó chua rồi :sweat:
 
Hồi bé tôi ăn phở vắt chanh với tương ớt rất tợn (ớt tươi, ớt xào, ớt sa tế thì lớn lên mới ăn được), quán phở nào hồi đó cũng để mỗi bàn một chén chanh cắt sẵn nên tôi cứ thế vắt một tô phở phải 4-5 miếng. Giờ thì chén chanh không còn, gọi phở được cho đĩa rau ăn kèm có 2 miếng chanh là hết mức
82RbWdE.png
Nhớ xưa ông đi ăn phở, đem theo cái chai thủy tinh vắt nước chanh về pha đá chanh uống đúng khg :shame:
 
Tôi đi ăn bún, cơm rang toàn vợt hết 1/2 lọ tỏi của quán, trộm vía chưa bị đấm bao giờ :cry:
Tôi cũng vậy, hôm bữa ăn phở lọ tỏi còn 1 nửa tôi vớt hết, con bé cứ nhìn nhìn thế là kêu nó lấy thêm anh thêm tỏi :D
 
Thế nên anh mới sập tiệm.
Nói rộng ra thì đây là 1 bản tính rất xấu của người Việt Nam, lúc nào cũng cố để thể hiện bản thân là người rộng rãi nhưng thực tế lại muốn người ta "tự hiểu", giống kiểu lời mời "cháu ở lại ăn cơm" nhưng thực ra lại muốn người ta tự hiểu mà không ăn cơm đi về.
bán mà tính tiền gia vị, tính tiền rau sống thì dẹp tiệm còn sớm hơn.
Giữa lòng SG, giữa hơn 1000 quán ăn ko tính tiền gia vị mà anh tính tiền thì người ta né quán anh ra trước
 
Nó tự nhận là CS được thì người khác nhét cái danh bán cá vào mồm nó được, trò chơi công bằng mà, nó khởi xướng trước rồi lãnh ngược lại thôi, ai quan tâm sai đúng làm gì
Anh nói có vẻ không hợp lý lắm.
Tôi thấy nó tự nhận là CS scottland yard gì đó hầu hết mọi người đều biết là đùa chơi cho vui, nhưng nhiều người có vẻ tin câu chuyện fakenews bán cá thật rồi đấy.
 
Back
Top