thảo luận Nơi “khai sinh” món ngan cháy tỏi Hà Nội: Công thức trị giá cả tỷ đồng

ĐM mấy thằng mod làm ăn như đb. Để xổng thằng này bị kia mà vẫn chạy long nhong cmt dạo. Cay dái thặc.
Mình mà bấm report 1 cái là bạn ra đảo trước cả mình luôn ấy :'( nói chuyện có văn hóa tý đi :'(
 
Mình mà bấm report 1 cái là bạn ra đảo trước cả mình luôn ấy :'( nói chuyện có văn hóa tý đi :'(
Cùng lắm là mất cái nick này thôi. Clone thì tiếc gì.

Nick chính giữ gì là thế mà bị ăn ban never vì đi xin card. Nhìn đứa bị kia như bạn lượn long nhong ức chế lắm. Bọn mod làm ăn như con card.
 
Sao lắm đứa thích pbvm thế nhỉ. Phóng khoáng gì mà thích so sánh chấp nhặt, cứ phải dìm cho bằng được. Ai sống lớn lên ở đâu thì quen với ẩm thực ở đó, đó là sở thích, thói quen. Trong khi ối món miền trong người miền khác ăn ko quen như bún mắm, sầu riêng... cũng chả có ai nhai đi nhai lại như các ông. Ví dụ như tôi bé giờ ăn nhạt, chả mấy khi đụng đến chén nước mắm. Liên quan đéo gì đến các ông mà cứ thích dè bỉu? Ăn mặn hại tim hại thận sao đéo thằng nào nói đi?

Khoa học thì có đúng có sai, còn phong tục thì muôn màu muôn vẻ. Đúng sai làm sao biết? Nếu con người ai ai cũng giống nhau thì đã tuyệt chủng từ lâu rồi.

Là người có văn hoá thì nên biết tôn trọng người khác, nơi khác. Đó cũng chính là tôn trọng chính mình.
mấy thằng đó toàn loser nên fải chê người khác, kéo người ta xuống bằng hoặc kém mình nó mới vừa lòng :sad:
 
Cùng lắm là mất cái nick này thôi. Clone thì tiếc gì.

Nick chính giữ gì là thế mà bị ăn ban never vì đi xin card. Nhìn đứa bị kia như bạn lượn long nhong ức chế lắm. Bọn mod làm ăn như con card.
thằng này bị hâm à, cái title kiểu kia 1 là đi đêm với mod/min (nhậu nhẹt hoặc j đó), 2 là có event (set title, ava riêng), nhìn là hiểu chứ sao cứ fải chửi đổng thế. tôi rp rồi đó :baffle:
 
Cùng lắm là mất cái nick này thôi. Clone thì tiếc gì.

Nick chính giữ gì là thế mà bị ăn ban never vì đi xin card. Nhìn đứa bị kia như bạn lượn long nhong ức chế lắm. Bọn mod làm ăn như con card.
Thế sao bạn k nghĩ đấy là title của mình :'( ban biệc cái j
 
Dân VN nhất là miền bắc quen ăn đậm, mặn rồi. Nên cứ ướp gia vị đậm chiên lên thêm hành tỏi phi thì bon miệng chứ vừa độc hại (dầu chiên nhiệt độ cao, gia vị nhiều, muối nhiều), vừa mất cái tinh túy của món ăn.
Anh nào chịu khó ăn ngan ở nhà có thể chơi món ức ngan áp chảo. Chỉ lấy mỗi phần ức. Đem áp chảo 2 mặt (phần da áp kĩ hơn cho da dòn). Vừa áp vừa đậy nắp chảo cho chín thêm bên trong.
Sau đó thái thật mỏng. Bên trong chín tái là được, thịt hồng nhẹ, ăn rất mềm mà ngọt, không hề hôi. Làm thêm sốt me, sốt tiêu hoặc sốt khác tùy thích.
Phần ức ngan nếu ăn luộc hay quay đều hơi khô.
 
Vừa Halloween mà :'( ở chơi tý gì căng

Thế sao bạn k nghĩ đấy là title của mình :'( ban biệc cái j

Tôi hỏi bạn tử tế bạn trả lời thế này. Giờ lại nói là tittle. Chịu!!!!
thằng này bị hâm à, cái title kiểu kia 1 là đi đêm với mod/min (nhậu nhẹt hoặc j đó), 2 là có event (set title, ava riêng), nhìn là hiểu chứ sao cứ fải chửi đổng thế. tôi rp rồi đó :baffle:

Nó bảo thế kia mà.
 
Hà Nội tôi thấy ăn uống thổ lốn chả ngon tí nào. Ăn toàn mấy món luộc, nướng rất là bình thường. Ra Hà Nội thì đúng chỉ có bún chả là còn có hương vị riêng nhưng so với bún bò Huế hay bất cứ loại ẩm thực nào của Cố đô cũng xách dép chạy ko kịp. Còn mấy món như ngan cháy tỏi, thịt lợn quay thì tôi thấy quá là bt. Chỗ nào cũng có. Tới Huế chỉ cần đi ăn một tô bánh canh hoặc bún quán nào lâu đời xí là mùi vị khác hẳn. Độc đáo riêng biệt. Vào Sài Gòn ăn món Sài Gòn là biết mùi vị ngậy béo ngọt của miền Nam. Còn Hà nội cái gì cũng như vậy, nhạt nhẽo, bụi bặm, thô sơ như chính món ăn của Hà nội

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi bảo người Hà Nội sành ăn mà. Đọc báo chí thấy hễ món ngon được săn đón đa phần ở Hà Nội cả
 
Dân VN nhất là miền bắc quen ăn đậm, mặn rồi. Nên cứ ướp gia vị đậm chiên lên thêm hành tỏi phi thì bon miệng chứ vừa độc hại (dầu chiên nhiệt độ cao, gia vị nhiều, muối nhiều), vừa mất cái tinh túy của món ăn.
Anh nào chịu khó ăn ngan ở nhà có thể chơi món ức ngan áp chảo. Chỉ lấy mỗi phần ức. Đem áp chảo 2 mặt (phần da áp kĩ hơn cho da dòn). Vừa áp vừa đậy nắp chảo cho chín thêm bên trong.
Sau đó thái thật mỏng. Bên trong chín tái là được, thịt hồng nhẹ, ăn rất mềm mà ngọt, không hề hôi. Làm thêm sốt me, sốt tiêu hoặc sốt khác tùy thích.
Phần ức ngan nếu ăn luộc hay quay đều hơi khô.
Em tưởng ngược lại chứ nhỉ. Bạn em từ trong Trung Nam ra toàn chê đồ dân Hà Nội ăn nhạt quá :amazed:
 
Dân VN nhất là miền bắc quen ăn đậm, mặn rồi. Nên cứ ướp gia vị đậm chiên lên thêm hành tỏi phi thì bon miệng chứ vừa độc hại (dầu chiên nhiệt độ cao, gia vị nhiều, muối nhiều), vừa mất cái tinh túy của món ăn.
Anh nào chịu khó ăn ngan ở nhà có thể chơi món ức ngan áp chảo. Chỉ lấy mỗi phần ức. Đem áp chảo 2 mặt (phần da áp kĩ hơn cho da dòn). Vừa áp vừa đậy nắp chảo cho chín thêm bên trong.
Sau đó thái thật mỏng. Bên trong chín tái là được, thịt hồng nhẹ, ăn rất mềm mà ngọt, không hề hôi. Làm thêm sốt me, sốt tiêu hoặc sốt khác tùy thích.
Phần ức ngan nếu ăn luộc hay quay đều hơi khô.

Chắc thím trong nam nên nghĩ thế chứ tôi thấy nhiều vùng miền trung ăn mặn hơn ngoài bắc nhiều.
HN chua, cay, mặn, ngọt khá cân bằng.
 
Món này có quái j đâu mà hot, ăn một lần rồi, nó nấu sẵn vứt tủ đông, khách đến thì bỏ ra đảo nóng lại :shame: ăn ko cảm giác tươi cho lắm
 
Em tưởng ngược lại chứ nhỉ. Bạn em từ trong Trung Nam ra toàn chê đồ dân Hà Nội ăn nhạt quá :amazed:
đúng rồi, cho nên ngoài đấy mới có câu nhạt như nước ốc.
Còn người ngoài đó vào trong Trung & Nam ăn ốc nước súp đậm đà nên khen lấy khen để :D
 
Back
Top