review-lần đầu ăn cơm tấm

Tiệm cơm trong Vincom hả thớt! Xin địa chỉ nhìn đã quá!

Gửi từ Bi Tô Thanh Phong bằng vozFApp
 
Mỗi vùng miền mỗi một khẩu vị khác nhau, mà sao nhiều anh cứ cố hơn thua thế nhỉ? :amazed:
Vốn dĩ nó thế mới chia ra 3 miền chứ, nó làm đa dạng văn hóa chứ. Méo hiểu nổi :beat_brick:

Tại vì voz khen cơm tấm trong MN, nhất là SG. Còn thớt ăn cơm tấm MB (ở HN) chê :mad::mad:
Thớt ship dĩa cơm tấm trong SG ra ăn đảm bảo khác biệt liền :still_dreaming::still_dreaming:

Gửi từ Samsung SM-N950N Cl0ck bằng vozFApp
 
Chư thử cơm tấm HN, mà nghe cơm tấm lại thấy thèm.
Linh hồn của món cơm tấm sườn là nước mắm.
Thấy cơm tấm SG ngon thì có Q8, Q6 khu của mấy người Tàu. Ngon tuyệt.
Tối lang thang kiếm ăn đỡ ghiền :sleep:
 
Ăn cơm tấm ở HN thì cứ cơm tấm tư mập ở Thụy Khuê nhé :beauty:Cơm tấm ở đó ăn không biết chán luôn.

Tôi đoán ông này không biết ăn cơm tấm rồi. Lúc ăn thì phải đổ bì vào cơm, sau đó rưới nước mắm hết lên cơm, sau đó là trộn đều cơm -bì - nước mắm - hành băm. Trộn xong rồi mới thưởng thức cùng sườn và canh chua. Nếu gọi thêm ruốc thì trộn chung với đám trên. Ăn vừa cay ngọt, làm xong cắn cả tảng thịt nướng (đừng cắt thịt ra miếng nhỏ) nó mới phê :big_smile:
 
chỗ tôi bán 30k còn ngon hơn cái này nhiều
qZV215Z.png
 
80k thì ít nhất nó phải thế này. Đặc biệt là nước mắm pha phải ngon. Nhìn khay cơm muốn lộn cái bàn ghê :beat_shot:
1605338286853.png
 
Ngon là mấy anh vOzer phóng khoáng nâng tầm quan điểm thôi, tôi ăn thấy cũng ổn, không tới nỗi khen nức nở thế. Tôi vào miền Đông miền Tây ăn cá kho còn thấy thích hơn
uNTPrw5.png
uNTPrw5.png

Cũng giống như ngoài thanh lịch này khen bún đậu mắm tôm, khen bún chả vậy. Sống ở đâu thì vị ở đó, same same nhau cả.

Anw thì hôm trước có ăn cơm tấm ở nhà hàng Ngon chỗ Trần Hưng Đạo thấy khá ổn đấy. Ông thớt có thể qua thử. Cảnh báo trước là giá khá chua, 4 suất cơm tấm, thêm 3 cơm, 4 cốc nước, 4 cốc chè 1m1
 
Tôi pk-er thượng đẳng cực kì pbvm còn phải công nhận bún thịt nướng so với bún chả đéo có tuổi.

Bún chả là 1 trong số ít tinh hoa của người thanh lịch.
Còn tôi thì thấy bún chả như 1 trò hề , đéo có tuổi
 
Mình chưa ăn cơm tấm bao giờ cho hỏi hạt cơm này so với cơm thường như thế nào, tại sao không dùng hạt gạo thường mà lại dùng hạt gạo tấm làm gì các thím?
Vì gạo tấm là gạo vụn, rẻ tiền hơn gạo nguyên hạt, hợp với hàng quán bình dân, sau này thì thành đặc trưng của cơm tấm sườn bì chả thôi. Chứ gạo khô gạo ướt gì, thích khô thì lựa loại gạo khô nguyên hạt là xong ?
gạo tấm là lúc sàng các hạt gạo bị vỡ, bẻ đôi nó sẽ đc sàng ra ngoài để riêng. Còn gạo nguyên thì được đóng gói bao bì bán hoặc xuất khẩu. Cứ hiểu nôm na gạo tấm là gạo lỗi của rất nhiều loại gạo trộn lại vs nhau là chủ yếu

Do đó tên Jaian nói cũng đúng, rẻ tiền vì nó ko đạt tiêu chuẩn để buôn bán, xuất khẩu. Nhưng bảo mắc tiền cũng ko sai, vì cơm tấm thành món đặc trưng của SG cmnr. Cầu nhiều, nhưng sàng gạo bao nhiêu tấn mới đc 1 tấn gạo tấm thì lấy gì cung cấp cho nổi. Do đó từ rẻ tiền nó thành món ko rẻ tiền nữa :)
 
sr các bạn nhưng cơm tấm ăn dỡ ẹc , ăn mấy năm rồi, bí lắm mới phải ăn còn ko t đi món khác
 
Back
Top