dart0302clone
Đã tốn tiền
Nhà tui trước có bán cơm tấm nhìn miếng sườn hợp cơm của ông thớt tui mà biết thằng nào nướng tui nhét than vô miệng
Bún trộn Nam Bộ không phải xuất xứ từ Nam Bộ mà là cái đường nơi món này sinh ra nó tên là đường Nam Bộ nên mới gọi như thếTôi nam kỳ đang học làm lãnh đạo ở hn cũng đéo thể hiểu dc món bún bò trộn nam bộ của các maiphen ở hà nội là món của tỉnh nào đây. Còn cơm sườn ở hà nội thì bá đạo vcl rồi, sườn nướng lò vi sóng mà
Đù. Hóa ra quán mình gọi nó làm tệ hại vậy à. HucNhà tui trước có bán cơm tấm nhìn miếng sườn hợp cơm của ông thớt tui mà biết thằng nào nướng tui nhét than vô miệng
Gạo tấm nó là gạo vụn, sàng không đủ thì lấy gạo nguyên hạt giã/xay nhẹ nhẹ cho vỡ hạt gạo ra là thành gạo tấm chứ có gì đâu mà cung không đủ. Đúng là do sự đặc trưng nên nó không phải rẻ tiền nữa, nhưng cũng chỉ ngang gạo thường thôi chứ chả đắt hơn.gạo tấm là lúc sàng các hạt gạo bị vỡ, bẻ đôi nó sẽ đc sàng ra ngoài để riêng. Còn gạo nguyên thì được đóng gói bao bì bán hoặc xuất khẩu. Cứ hiểu nôm na gạo tấm là gạo lỗi của rất nhiều loại gạo trộn lại vs nhau là chủ yếu
Do đó tên Jaian nói cũng đúng, rẻ tiền vì nó ko đạt tiêu chuẩn để buôn bán, xuất khẩu. Nhưng bảo mắc tiền cũng ko sai, vì cơm tấm thành món đặc trưng của SG cmnr. Cầu nhiều, nhưng sàng gạo bao nhiêu tấn mới đc 1 tấn gạo tấm thì lấy gì cung cấp cho nổi. Do đó từ rẻ tiền nó thành món ko rẻ tiền nữa
Mình ở trong Nam 4 năm ăn cơm tấm thì thấy rất ngon. Ra Bắc ăn cơm tấm lại thấy bt. Nhưng món mình ấn tượng nhất là hủ tiếu. Hủ tiếu chọn dc quán ngon ăn thì mê luôn. Tiếc cái ngoài này k có.nghe vozer ca tụng mãi. cũng ăn vài lần rồi nhưng ăn ở quán không chuyên, mùi vị rất nhạt nhòa không có gì đáng chú ý
trưa nay gọi grab 1 suất cơm tấm ở quán cơm tấm xem. à mình ở HN nhé
80k cho bữa trưa cũng khá hài lòng
ăn cũng ngon, nhưng k hiểu có gì đặc sắc nhỉ?
riêng hạt cơm thì khác gì cơm ngày ăn ba bữa đâu nhỉ?
thắc mắc là tại sao lại có sườn, bì, chả nhỉ? các thứ ấy kết hợp đâu có gì đặc biệt? mà sợi bì chả ăn thấy chả liên quan gì cả. nó khô khô bột bột
Hủ tíu thím qua bên khu Q.10-Q.5 ấy nhiều quán nấu ngon lắm. Chỗ nào bán mà nước lèo nó trong trong vàng vàng thì là của người hoa làm từ nước hầm xương. Còn quán nào của người Kinh nấu thì nước đục do có bỏ khô mực vào cho nhanh ngọt.Mình ở trong Nam 4 năm ăn cơm tấm thì thấy rất ngon. Ra Bắc ăn cơm tấm lại thấy bt. Nhưng món mình ấn tượng nhất là hủ tiếu. Hủ tiếu chọn dc quán ngon ăn thì mê luôn. Tiếc cái ngoài này k có.
Bác nhắc làm tôi nhớ quá. Giờ tôi ra Bắc rồi k ăn dc nữa. Nhớ hồi xưa 12h đêm đi ăn hủ tiếu kỷ niệm thật.Hủ tíu thím qua bên khu Q.10-Q.5 ấy nhiều quán nấu ngon lắm. Chỗ nào bán mà nước lèo nó trong trong vàng vàng thì là của người hoa làm từ nước hầm xương. Còn quán nào của người Kinh nấu thì nước đục do có bỏ khô mực vào cho nhanh ngọt.
Ps: cơm tấm hay ăn chỗ cầu vượt cây gõ cũng khá là ngon đấy
Cơm tấm long xuyên. Món này dạo gần đây cũng được pr lên. Cá nhân thấy ăn cũng được. Mấy món này phụ thuộc khá nhiều vào nước mắm. Ai làm ngon là auto ngon.Hehe, cơm tấm style miền tây hả thím
mắc vãi, ở đn những quán cơm ngon chỉ bán 25-30 thôiÔi đệch, mức sống HN cao vcl nhỉ, suất cơm như hình ở ĐN chỉ tầm 35k.