• Shopee đêm nay có mã cho ngày 5/5

thảo luận "Tôi thưởng thức 20 món trong một bữa tối tại TP.HCM''

Wtf thực đơn tôi thấy toàn mấy món rẻ tiền như bưởi, chanh dây, táo, sò điệp, me, chanh dây, cá hồi, bánh mì, bánh pudding, bánh flan, xoài cát, panna cotta mà gần 2tr5 :burn_joss_stick:

Nó đó thím.
Nên mình mới bảo nhìn 20 món vậy chứ có vẹo gì đâu :D
Các thím nào muốn trải nghiệm nên đi ăn các quán menu nó có 6-7 món thôi ấy. Lúc đấy mới đúng chất lượng chứ nhỉ. Để lục lại vài cái hình cho các thím coi.
176582831_10219800924393445_2195969801837851337_n.jpg


177538249_10219800924033436_3411041157830276113_n.jpg
179162861_10219800923393420_7240068222555952887_n.jpg
178352876_10219800923273417_5737575608085893434_n.jpg
177809679_10219800923913433_7094268949773731857_n.jpg



Mấy thím trên bảo no chứ tui thấy ngang bụng. Tối về nhà 12h là đói :doubt: Up hình lên ko lại bảo là chém gió :doubt:
 
vậy mà đọc cmt tôi cứ tưởng gái là ý chính còn ăn mới là phụ chứ :ops:
mà ăn kiểu này hết 1 món bưng món khác lên liền hay phải đợi tầm 10p nhỉ? Nếu phải đợi mỗi món 10p chắc tôi kiếu, nhỏ lớn giờ toàn ăn kiểu bần nông hốc phát xong luôn chứ ko quen chờ lâu :burn_joss_stick:
k thím, ăn kiểu này, nhà hàng lâu năm, có kinh nghiệm, nó sẽ có 1 phục vụ đứng gần mình, nhưng k quá gần để tránh ảnh hưởng không khí riêng tư. Khi mình ăn xong, nó sẽ đợi tầm 3 4 phút, rồi sẽ nháy nhà bếp mang món tiếp theo.
Nên 1 bữa ăn dài ngắn, tùy thuộc vào tốc độ ăn của thím + 3 4 phút cho mỗi món.
 
thường bưng 1 món lên thì tầm 10ph sau đó sẽ có 1 món tiếp theo. Trong 10ph đó thì hết 5ph là ngắm nghía, chụp ảnh cúng facebook các kiểu rồi mới ăn, coi như chỉ chờ 5ph thôi. Trong 5ph chờ đợi có thể vừa uống rượu vừa tán dóc bình luận ngon dở các kiểu.

Mà 10ph thì thuộc loại nhồi nhét cấp tốc rồi, thường phải là 15-20ph. Bữa ăn lâu nhất mà mình biết là 24 món ăn từ 7h tối tới nửa đêm :go:
tôi dc quyền yêu cầu rút ngắn tg chờ xuống 3-5p ko hay phải theo luật nhà hàng fen? À mà ăn kiểu này rủ đội nhậu đi có lí hơn, vừa uống rượu nhấm nháp chém gió vừa chờ thì sẽ đỡ nản hơn :big_smile:
 
Nó đó thím.
Nên mình mới bảo nhìn 20 món vậy chứ có vẹo gì đâu :D
Các thím nào muốn trải nghiệm nên đi ăn các quán menu nó có 6-7 món thôi ấy. Lúc đấy mới đúng chất lượng chứ nhỉ. Để lục lại vài cái hình cho các thím coi.
View attachment 518606

View attachment 518608View attachment 518609View attachment 518610View attachment 518607
có 6-7 món mà tasting menu cái gì. Ăn set menu hoặc à la carte thông thường bét lắm cũng 4 món rồi còn gì.
 
Có clip lão Gordon Ramsay qua vn nấu ăn, rớt cả mồ hôi vào món ăn 🤣
cái này là thuộc về khí hậu và thân nhiệt, nếu thím để ý, các đầu bếp trên vòng xichs đạo, khi nấu ăn, đều có 1 cái băng đầu, băng tay, để hạn chế mồ hôi.
còn các đầu bếp phía gần 2 cực, thì ít khi sử dụng phụ kiện này.
 
k thím, ăn kiểu này, nhà hàng lâu năm, có kinh nghiệm, nó sẽ có 1 phục vụ đứng gần mình, nhưng k quá gần để tránh ảnh hưởng không khí riêng tư. Khi mình ăn xong, nó sẽ đợi tầm 3 4 phút, rồi sẽ nháy nhà bếp mang món tiếp theo.
Nên 1 bữa ăn dài ngắn, tùy thuộc vào tốc độ ăn của thím + 3 4 phút cho mỗi món.
vậy ngon, có dịp cũng thử 1 lần cho biết với đời. Mà mấy nhà hàng kiểu này có bán rượu đế chuối hột ko nhỉ, ba cái thứ vang với chả rượu tây tôi uống thấy như hạch :beauty:
 
có 6-7 món mà tasting menu cái gì. Ăn set menu hoặc à la carte thông thường bét lắm cũng 4 món rồi còn gì.

Thì mình chưa ăn kiểu 20 món như trên bao giờ. Mình chỉ ăn mấy kiểu menu dc nhà hàng fix sẵn như này thôi. Thì khoảng cỡ 6-7 món.
Và lần nào về cũng đói. Nói chung đi để trải nghiệm ăn cho biết chứ mình cũng ko thích kiểu này ^^
1619527145193.png
 
tôi dc quyền yêu cầu rút ngắn tg chờ xuống 3-5p ko hay phải theo luật nhà hàng fen? À mà ăn kiểu này rủ đội nhậu đi có lí hơn, vừa uống rượu nhấm nháp chém gió vừa chờ thì sẽ đỡ nản hơn :big_smile:
có hối thì nó cũng ko có mần nhanh hơn đâu vì trong bếp nó làm xong tới đâu là bưng ra tới đó thôi. Mặc du hầu hết là được chuẩn bị sẵn từ sớm nhưng vẫn tốn thời gian vl. Có hối thúc chúng nó thì họ cũng chỉ xin lỗi rồi lần sau cấm cmn cửa :shame:

Thường bưng ra món nào thì phục vụ sẽ làm 1 bài mô tả nguyên liệu nguồn gốc xuất xứ, cách ăn, phải uống rượu nào kèm theo cho hợp, xong rồi đến khách chụp 80 tấm hình để cúng facebook rồi mới bắt đầu ăn. Khi ăn thì nhai kỹ nuốt chậm từng miếng nên cũng tốn thời gian vl ra :shame:
 
Nó đó thím.
Nên mình mới bảo nhìn 20 món vậy chứ có vẹo gì đâu :D
Các thím nào muốn trải nghiệm nên đi ăn các quán menu nó có 6-7 món thôi ấy. Lúc đấy mới đúng chất lượng chứ nhỉ. Để lục lại vài cái hình cho các thím coi.
View attachment 518606

View attachment 518608View attachment 518609View attachment 518610View attachment 518607


Mấy thím trên bảo no chứ tui thấy ngang bụng. Tối về nhà 12h là đói :doubt: Up hình lên ko lại bảo là chém gió :doubt:
:))) kêu no thì thường là chém gió.
Vì các món ăn nó được tạo ra rất tinh tế để tới tận món cuối cùng, thực khách vẫn chưa có cảm giác no. Nếu thấy no thì bao công sức nó chế đồ ăn vứt vào cống hết.
 
Chẳng thà bưng hết lên một lúc như mấy cái zen của tụi Nhật cho dễ xử.
lúc đầu tôi nghĩ ngay đến phương án này nhưng nó ko ổn vì: nhiều món lên 1 lúc nhìn sẽ ngán, kế đó ăn chậm đồ ăn bị nguội. Anh nào gu đồ nguội đồ lạnh gì ko biết chứ tôi ăn đồ nguội thấy mất 50% sự ngon :burn_joss_stick:
 
cái này là thuộc về khí hậu và thân nhiệt, nếu thím để ý, các đầu bếp trên vòng xichs đạo, khi nấu ăn, đều có 1 cái băng đầu, băng tay, để hạn chế mồ hôi.
còn các đầu bếp phía gần 2 cực, thì ít khi sử dụng phụ kiện này.
Theo luật là đeo hết fen. Ko mồ hôi thì cũng tránh trường hợp tóc, râu rụng xuống. Trừ khi cạo trọc hết thôi, mà thường mấy ông chef thì cũng cạo trọc nhiều lắm:D
 
vậy ngon, có dịp cũng thử 1 lần cho biết với đời. Mà mấy nhà hàng kiểu này có bán rượu đế chuối hột ko nhỉ, ba cái thứ vang với chả rượu tây tôi uống thấy như hạch :beauty:
:)) cái này tôi k rõ, vì sau khi lên thực đơn, cũng là lúc có luôn 1 danh sách các loại rượu phù hợp.
Thím có thể chọn từ đây, hoặc chọn loại rượu khác thím ưa thích.
Các nhà hàng ở việt chắc là có chuối hột đấy :LOL:)
 
vậy ngon, có dịp cũng thử 1 lần cho biết với đời. Mà mấy nhà hàng kiểu này có bán rượu đế chuối hột ko nhỉ, ba cái thứ vang với chả rượu tây tôi uống thấy như hạch :beauty:

hình như là ko. Cái này nó uống rượu theo kiểu Tây, có món uống với vang đỏ, có món uống với vang trắng.
mà mình nghĩ ko có chuối hột đâu. Nguyên cái menu toàn đồ Tây lòi ra anh chuối hột nhìn mắc cười lắm :v
 
Theo luật là đeo hết fen. Ko mồ hôi thì cũng tránh trường hợp tóc, râu rụng xuống. Trừ khi cạo trọc hết thôi, mà thường mấy ông chef thì cũng cạo trọc nhiều lắm:D
vậy à thím, tôi cũng chỉ quan sát chứ k tìm hiểu vụ đó, vì ăn ngon dc r :)). thank thím thông não
 
vậy ngon, có dịp cũng thử 1 lần cho biết với đời. Mà mấy nhà hàng kiểu này có bán rượu đế chuối hột ko nhỉ, ba cái thứ vang với chả rượu tây tôi uống thấy như hạch :beauty:
Rượu nó có tác dụng buff mùi vị món ăn đấy fen. Mình nghiện wish mà đi ăn cũng chỉ bú vang thôi có nó hợp vị. Ví dụ như vang trắng có vị thanh một số loại chua nhẹ nên ăn với hải sản có tác dụng khử nhẹ mùi tanh của hải sản, vang đỏ thì nó sánh hơn vị đậm và ngọt hơn, ăn với bít tết thì nó buff vị ngọt nước của thịt bò.....:D
 
thật ra chuẩn như bên sing, là nó sẽ hỏi bạn bị dị ứng vs cái khỉ mẹ gì không, rồi sẽ lên thực đơn.
mà ở việt nam tôi mới thấy có 2 chỗ hỏi, còn lại thì em gái xinh xắn nhẹ nhàng đưa vào chỗ đã đặt thôi, cười tủm tỉm cái cc -_- bố có dễ dãi đéo đâu.
Làm gì có mỗi bên sing, nhà hàng nào cũng vậy, anh muốn ăn thì gọi trước với nhà hàng book bàn và báo mình dị ứng với cái gì và trong set dinner có những cái đó không thôi
 
hình như là ko. Cái này nó uống rượu theo kiểu Tây, có món uống với vang đỏ, có món uống với vang trắng.
mà mình nghĩ ko có chuối hột đâu. Nguyên cái menu toàn đồ Tây lòi ra anh chuối hột nhìn mắc cười lắm :v
trong nhiều trường hợp, nhất là những dịp/ chỗ xa xỉ tôi đứt dây thần kinh tự ti lâu rồi. Mình bỏ tiền ra thì có quyền yêu cầu dc phục vụ theo ý mình, miễn sao ko mất lịch sự, văn minh, với ko ảnh hưởng đến người khác là dc. Nhà hàng này có bán thì tôi dám uống, chả có gì phải ngại cả, ăn uống cho mình chứ có phải cho người khác xem đâu :big_smile:
 
Back
Top