thảo luận Caffè tại gia

Sau khi tìm hiểu qua thì em đang phân vân một vài điều, mọi người tư vấn giuýp em với:
1. Về cối xay:
  • Em đang nhắm cối C3S (1tr3 - 1tr8).
  • Nếu nâng budget cho cối xay lên 2tr5 thì có sự lựa chọn nào tốt hơn k ạ?
2. Về dụng cụ pha:
  • Em đang nhắm đến Brikka
  • So với brikka, Wacaco Picopresso có đáng để all in không ạ?
Cối C3s đủ ngon để es lẫn pour sơ sơ
Dụng cụ pha thì nếu cụ thích hương vị của brika thì theo brika, đừng kì vọng nó như espresso vì nguyên lí của nó đã ko phải espresso rồi, pico pha es cũng đáng chơi, nếu có thể thì lên hẳn Hugh hoặc Rok, nó chuẩn espresso hơn.
 
9 Bar đã là dĩ vãng, 6 bar mới là điểm G
1709542253531.png
 
Con này so với Brikka có ưu nhược điểm gì ko fen :big_smile:
98b48787b00f4cd5d973f420316157c9.jpg
Mấy trang đầu của thớt này anh em đều khuyên nên mua ấm tốt 1 chút để không ảnh hưởng đến hương vị và sức khỏe, thấy nhiều anh em bảo ấm của tàu dùng nhôm tái chết để cạnh tranh về giá, mình thì chưa dùng ấm tàu nhưng hàng Ý sản xuất ở Romani thì cái ấm đựng nước khá nặng khoảng 5 lạng.
 
Càng dùng nhiều Gear càng nhớ cái vị của Mokapot. Đúng là chỉ cần một cái cối cùi, 1 con Mokapot và cà ngon là có thể thoả đam mê rồi CT nhỉ :shame:
View attachment 2360611
Nhưng mà mình dụng được 1 năm rồi mà mỗi lần pha lại ra một mùi khác, uống cũng khác, chưa lần lần nào giống lần nào, đang đi tìm công thức mà mãi chưa ra :)
Về cơ bản với mình thì ấm Birika này khá ổn trong tầm giá và nhu cầu hiện tại,
Giờ đang nâng cấp Cà thôi.. đang dùng Ro loại 26k/1 lạng, mình uống kiểu sữa nóng.
Chưa uống không đường không sữa bao giờ vì thấy nó nhạt quá, lưỡi không đủ nhạy để cảm nhận được hương vị trong ca.
Đang tính hôm nào mua cái đồ cạo lưỡi về cạo trước khi uông xem sao :D
 
Con này so với Brikka có ưu nhược điểm gì ko fen :big_smile:
98b48787b00f4cd5d973f420316157c9.jpg
mình có 1 con brikka 4 cup, một con như này màu tím mộng mơ, xác nhận là độ hoàn thiện thì brikka tổn lùi so với con zigo nhé. Nó thiết kế valve ngon và vệ sinh dễ lắm, thích thì lắp để pha có áp,không thích thì tháo ra pha như moka. Cái đám bialeti bản mới nhất học mẹ nó cái thiết kế valve của mấy anh tàu (giờ tôn hành giả - giả hành tôn éo biết thằng nào nhái thằng nào nữa rồi).
Cái khúc nối ở giữa kia có ưu điểm làm làm cho cà đun ra chamber bên trên không bị reboil nên sẽ đỡ nóng hơn và đỡ khét hơn rất nhiều, hương vị tốt chưa kể cái khúc nối giữa kia giúp cho cái basket nó to hơn chưa được nhiều cà hơn so với basket stock
đây không lại bảo chém gió :D
 
Mấy trang đầu của thớt này anh em đều khuyên nên mua ấm tốt 1 chút để không ảnh hưởng đến hương vị và sức khỏe, thấy nhiều anh em bảo ấm của tàu dùng nhôm tái chết để cạnh tranh về giá, mình thì chưa dùng ấm tàu nhưng hàng Ý sản xuất ở Romani thì cái ấm đựng nước khá nặng khoảng 5 lạng.
1709566605367.png


1709566619570.png


chênh mấy chục gam thôi nhưng cầm trên tay sẽ thấy sự hoàn thiện của con zigo tốt hơn đặc biệt nếu mở cái tank nước bên dưới ra mà ngó thì con brikka nhìn muốn ói á :ah:
 
Cà pour thì có những loại nào v mấy bác
không hiểu câu hỏi của bác, nếu chia theo hình dạng phễu thì có dạng như V60 hoặc flat bed còn theo loại phễu thì vô vàn, ngoài ra có cách pour bình thường hoặc có cách là immerson. Không hiểu bác hỏi ý gì
 
Turbo Shot té re hả CT? CT có combo dẩm khô giống em thế, chỉ khác mỗi cái em "dẩm khô" hơn CT là vẫn qwerty hàng ngày thôi :ROFLMAO:

Em chưa dùng mấy con Tung Của này bao giờ, do vậy không so sánh được CT ạ :shame:
Ko turbo bác ah, pre infusion dài rồi ép 6-7 bar,17g in 40g out.
 
Mấy trang đầu của thớt này anh em đều khuyên nên mua ấm tốt 1 chút để không ảnh hưởng đến hương vị và sức khỏe, thấy nhiều anh em bảo ấm của tàu dùng nhôm tái chết để cạnh tranh về giá, mình thì chưa dùng ấm tàu nhưng hàng Ý sản xuất ở Romani thì cái ấm đựng nước khá nặng khoảng 5 lạng.
Fen đừng vội tin mấy ông chém gió. Nhôm hợp kim đúc rẻ bèo. Cả cái ấm 5 lạng tốn hết 15k tiền nhôm là cùng - đấy là nhập khẩu nhé. Mua tại Tung Của thì còn bèo nữa :byebye:
 
không hiểu câu hỏi của bác, nếu chia theo hình dạng phễu thì có dạng như V60 hoặc flat bed còn theo loại phễu thì vô vàn, ngoài ra có cách pour bình thường hoặc có cách là immerson. Không hiểu bác hỏi ý gì
à mình chưa biết nên pour bằng cà nào sẽ ngon.
Có những dòng nào từ thấp cấp tới cao cấp á bác. Nếu được bác giới thiệu mình chỗ mua
 
Back
Top