mua máy pha xịn nhé anhcà đều thì over là đắng còn cà ngon over là gắt, vị nó khó uống, thường gắt vẫn có thể cứu được bằng cách dilute (pha loãng) với nước + đá thành americano đá hoặc nóng thành americano nóng
Under thì chỉ có cách kéo dài ra thành turbo shot trong 1 số trường hợp nhưng đa số là khó cứu
anyway: miễn cà ngon là được, xác định mua cà tầm 2 tr/1kg thì over hay under vẫn uống tốt mà thôi
Tưởng máy xay xịnmua máy pha xịn nhé anh
Thì cuối cùng vấn đề lại là quay lại xem quán của thím kia công suất bán thế nào, quan trọng nhất là cái cường độ bán đạt bao nhiêu cốc/h trong giờ cao điểm ấy.về nguyên tắc boiler 6 lít là đủ tắm có khi rồi ấy chứ, không đủ thì trừ khi là pha tầm 1 shot 1 phút thì không kịp chứ còn cà pha máy làm gì đến lúc không đủ, còn nói cà under là rất nhiều nguyên nhân làm sao bảo hoàn toàn là do máy được. Đúng cỡ xay, đúng profile mà sau lúc ít người thì chuẩn mà đông người thì lại under là sao? lạ thế
Nếu nói là do đông quá, boiler đun không kịp bị tụt nhiệt thì khi pha cà nước bị thiếu nhiệt thì nguyên nhân của nó là do cái máy không đun nóng nước kịp. Các đó là bản chất của máy rồi bác Trump ạ. Thế nên tốc độ đun và bù nhiệt quan trọng hơn là cái boiler quá to, chưa kể boiler bé nó hồi nhiệt nhanh hơn là boiler to ấy chứ. Boiler to mà hồi nhiệt như mứt thì cũng khó mà cứu lắm
Thì gợi ý người ta mua máy tui cũng phải biết anh làm quán kia bán cà gì, món gì, ước tính công suất thế nào mới gợi ý được.Thế không biết anh định recommend con nào 1group cho anh bạn kia để đủ tải với tiêu chí công suất cao + chất lượng cà tốt.
Với cái máy commercial dưới tiền trăm chủ yếu là HX thì con nào dễ sửa chữa và sẵn hàng là đủ. Còn với tiền này mà đòi dualboiler để ổn định thì cũng hơi tham.
Hơn nữa là với công suất cao thì cái đầu tiên cần là cái máy xay + nguồn nước chứ không ai đi lo cái máy pha ngoài mấy anh bán hàng cả.
nói dài ý mà nghĩa ít thế fence, cấu tạo gì mà hồi nhiệt kém thì đều là đồ sida thôi, ý mình nói là boiler to hay bé éo quan trọng, hồi nhiệt nhanh mới quan trọng. Thế thôi.Thì cuối cùng vấn đề lại là quay lại xem quán của thím kia công suất bán thế nào, quan trọng nhất là cái cường độ bán đạt bao nhiêu cốc/h trong giờ cao điểm ấy.
Nếu đông quá mà cái máy nó đun nước không kịp, thì tui đồ là kiểu gì chủ quán chả bảo do máy nó hỏng, chứ 90% người dùng có hiểu cái cấu tạo nó thế nào đâu.
Vấn đề nhiệt của boiler cũng không hẳn là boiler nhỏ nhanh hơn boiler to, nó sẽ đúng khi CT nói boiler nhỏ đun lúc mới mở máy nhanh hơn boiler to, tất nhiên rồi, đun 3l nó phải nhanh hơn 6l chứ. Và tiết kiệm điện hơn.
Còn việc hồi nhiệt nó phụ thuộc nhiều yếu tố lắm, công suất của vòng đun, công nghệ đun, vật liệu, lượng nước 1 lần cấp để bù lại lượng đã dùng... Thường boiler to trang bị bộ đun có công suất cao hơn, vành boiler dày hơn, bản thân lượng nước nóng dồi dào trong boiler to cũng giúp việc hồi nhiệt nhanh
Anh kêu review hộ mà chưa dùng, chưa biết setup, mô hình quán như nào mà phán ngay giờ cao điểm cà ra như như đấm vào mồm thì hơi buồn cười.Thì gợi ý người ta mua máy tui cũng phải biết anh làm quán kia bán cà gì, món gì, ước tính công suất thế nào mới gợi ý được.
Người ta hỏi cái gì thì tui nói cái đó, người ta bảo review cái máy pha chứ có hỏi cái máy xay đâu?
Ps: À, tui hiểu rồi, chắc anh nghĩ tui seeder, bỉ bôi người khác để bán hàng mình à.
máy xay không bằng máy pha nhéTưởng máy xay xịn
Có lần nói ngăn quá bị chê văn vẻ cụt ngủn cộc lốcnói dài ý mà nghĩa ít thế fence, cấu tạo gì mà hồi nhiệt kém thì đều là đồ sida thôi, ý mình nói là boiler to hay bé éo quan trọng, hồi nhiệt nhanh mới quan trọng. Thế thôi.
Ủa tui nói là trên thông tin của máy thì tui thế khả năng nó thế mà. Anh mua cái máy thì anh phải đọc thông tin của nó xem thử khả năng nó ra làm sao chứ. Bộ mấy đọc thông tin của máy xong không được nhận định à?Anh kêu review hộ mà chưa dùng, chưa biết setup, mô hình quán như nào mà phán ngay giờ cao điểm cà ra như như đấm vào mồm thì hơi buồn cười.
Như anh bảo lo cho người ta bị sale thuốc láo thì anh thử giới thiệu con ngang giá tiền như anh kia bỏ ra có con nào đáp ứng đủ được nhu cầu công suất + chất lượng cao để nhận đúng giá trị xem.
Thế sao quý anh đã nhận định được rằng chất lượng cà ra đấm vào mồm trong khi chưa biết cao điểm của quán là bao nhiêu.Ủa tui nói là trên thông tin của máy thì tui thế khả năng nó thế mà. Anh mua cái máy thì anh phải đọc thông tin của nó xem thử khả năng nó ra làm sao chứ. Bộ mấy đọc thông tin của máy xong không được nhận định à?
Đoạn bôi đậm: tôi trả lời ngay trên đó. Anh không chịu đọc hay cố tình không đọc để hỏi nhây vậy?
Ý câu này của anh như nào, với con máy của anh kia thì không đúng giá trị ở điểm nào thì anh không nóiNhưng mất tiền mua máy mà không nhận được đúng giá trị (hay nói thẳng à bị sale nó thuốc) thì tui không thể ngồi yên được.
Vì từ năm 2009 đến nay, tôi kinh qua rất nhiều các mẫu máy HX single group với cái boiler có dung tích dưới 10l. Và tôi nói luôn là nếu CÔNG SUẤT QUAN CỦA ANH CAO, CỤ THỂ LÀ TỪ 50 CỐC/H LIÊN TỤC thì cái máy kia nó sẽ cho ra kết quả là cái chất lỏng màu đen như đấm vào mồm. Chưa kể cái máy anh kia mua là đồ đã qua sử dụng nữa thì tôi chịu.Thế sao quý anh đã nhận định được rằng chất lượng cà ra đấm vào mồm trong khi chưa biết cao điểm của quán là bao nhiêu.
Ý câu này của anh như nào, với con máy của anh kia thì không đúng giá trị ở điểm nào thì anh không nói
Vô chừng lắm.Spec là bao nhiêu /1kg trở lên vậy các ct
Có link ko thímVô chừng lắm.
Thường spec người ta mua vè nhà uống thì 100gr, 200gr, 250gr thôi ah. Bên tui giá spec dao động từ 200k/100gr đến vài chịu/kg
Em bán mô hình nhỏ vừa thôi bác, quán em chủ yếu là bán bánh sừng bò takeaway, có 6 7 cái bàn trong nhà nếu khách thích ngồi tại quán và kết hợp thức uống. Ban đầu em chọn cái gemilai 3200 nhưng nó k có nồi hơi, k thích hợp vẽ vời vì vợ em pha chế. Nên có con epb newlike nên lấy luôn, có đứa em mở quán cf nó cũng xài hãng này. Nên e nghĩ nó đáp ứng đc nhu cầu của quán em.Kéo cà mà xu hướng under thì là dùng sai cà hay pha sai chứ sao.
Mà sao giờ quán xá cứ mở ra là 1 group không đáp ứng được hay gì thế
ps: @WingsofDesirexx bác mô tả mô hình như nào để ae trên này còn tư vấn, không lại bị sale nó thuốc nhé
Cám ơn bác, em ở tỉnh lẻ nên kiếm đc máy xịn máy ngon cũng hạn chế, mà em thì lại muốn mua nội tỉnh để có gì còn hỗ trợ cho khoẻ. Mô hình em bé thôi bác, chứ k có lớn lao gì đâu nên em nghĩ ngày 50 70 ly nó đáp ứng được ạChưa dùng bao giờ nhưng thấy các đội nhóm toàn dùng làm cà phê truyền thống, cà chiết có xu hướng under.
Đọc sơ qua thông số thì tui thấy loại này là dạng máy compact. Nồi hơi bé, công suất thấp. Giờ cao điểm mà dùng con này thì xác định cà uống như đấm vào mồm.
Ok.Vô cùng xin lỗi các bác vì câu hỏi thiếu thông tin của em mà các bác tranh cãi. Từ ngày ra mở quán là cứ lúi húi theo, ít vào voz hẳn ra các bác ạ. Nói rõ thì mô hình của em dạng nhỏ vừa, chủ yếu em bán bánh sừng bò mang đi, nên muốn kết hợp thêm quầy pha chế nước để mang đi hoặc khách muốn ngồi lại thì có vài bàn. Ban đầu em tính lấy con máy gemilai 3200 nhưng vợ em pha chế cũng biết vẽ vời capu này nọ nên em quay xe sang con casadio, sale thì bảo con này dạo này sang cho TQ lắp ráp nên lỗi vặt nhiều, tiện có con máy nhập expobar like new chưa dùng chỉ khui hộp có giá rẻ hơn so với new nên em cọc luôn, em ở Huees nên k đc đa dạng máy và em cũng muốn hỗ trợ dễ dàng hơn. Có đứa em mở quán cafe trước cũng mua hàng like new expobar xài tốt nên em cũng thấy tin tưởng hơn. Em nghĩ là nó đáp ứng phù hợp với em. Chứ giờ bảo em bị sale thuốc các thứ em cũng chịu, tay mơ nhảy vào mua máy chứ em cũng chả rành rõi gì các bác ạ. Mà tâm lý ng mua thì cũng ưa nghe đánh giá tốt về máy để yên tâm hơn, bác trump kia bảo em bị sale thuốc nên em có phần hơi hụt hẫng. Hy vọng vài hôm nữa nhận máy xài không quá tệ như lời bác ấy nói.
Hy vọng các bác k tranh cãi nữa vì vấn đề của em. Em cám ơn các bác.
À máy xay hình như ở Huế đa phần cũng xài hc600 gì đó nên e lấy combo này luôn
via theNEXTvoz for iPhone