Donald Trump The Bad Ass
Senior Member
Thì cuối cùng vấn đề lại là quay lại xem quán của thím kia công suất bán thế nào, quan trọng nhất là cái cường độ bán đạt bao nhiêu cốc/h trong giờ cao điểm ấy.về nguyên tắc boiler 6 lít là đủ tắm có khi rồi ấy chứ, không đủ thì trừ khi là pha tầm 1 shot 1 phút thì không kịp chứ còn cà pha máy làm gì đến lúc không đủ, còn nói cà under là rất nhiều nguyên nhân làm sao bảo hoàn toàn là do máy được. Đúng cỡ xay, đúng profile mà sau lúc ít người thì chuẩn mà đông người thì lại under là sao? lạ thế
Nếu nói là do đông quá, boiler đun không kịp bị tụt nhiệt thì khi pha cà nước bị thiếu nhiệt thì nguyên nhân của nó là do cái máy không đun nóng nước kịp. Các đó là bản chất của máy rồi bác Trump ạ. Thế nên tốc độ đun và bù nhiệt quan trọng hơn là cái boiler quá to, chưa kể boiler bé nó hồi nhiệt nhanh hơn là boiler to ấy chứ. Boiler to mà hồi nhiệt như mứt thì cũng khó mà cứu lắm
Nếu đông quá mà cái máy nó đun nước không kịp, thì tui đồ là kiểu gì chủ quán chả bảo do máy nó hỏng, chứ 90% người dùng có hiểu cái cấu tạo nó thế nào đâu.
Vấn đề nhiệt của boiler cũng không hẳn là boiler nhỏ nhanh hơn boiler to, nó sẽ đúng khi CT nói boiler nhỏ đun lúc mới mở máy nhanh hơn boiler to, tất nhiên rồi, đun 3l nó phải nhanh hơn 6l chứ. Và tiết kiệm điện hơn.
Còn việc hồi nhiệt nó phụ thuộc nhiều yếu tố lắm, công suất của vòng đun, công nghệ đun, vật liệu, lượng nước 1 lần cấp để bù lại lượng đã dùng... Thường boiler to trang bị bộ đun có công suất cao hơn, vành boiler dày hơn, bản thân lượng nước nóng dồi dào trong boiler to cũng giúp việc hồi nhiệt nhanh