thảo luận Caffè tại gia

Ôh anh buồn cười. Tôi làm như nào mà anh bảo tôi mất dạy? Tôi nhìn thấy anh mới là thằng mất dạy, mở mồm ra cái nói ngay người khác mất dạy.
Tôi cũng chẳng định nói đâu , mà lướt page từ lúc ít vào đến giờ tôi thấy anh nói toàn thứ linh tinh. Cũng 1 phần tôi đang có chút bực bội cá nhân nên có phần lỡ lời. Sr anh 1 chút. Còn tôi block anh cho đỡ bực mình cái đã. Vào voz để vui vẻ hoà nhã mà gặp anh còm cứ thấy bị pực pội
 
Cũng cần phải nói rõ là cà đi thi thì sẽ không có dải trên medium, và đánh giá cà ngon họ cũng không rang trên medium.

Người thích dark rất nhiều, như là tại Việt Nam đa số vẫn thích đậm, đắng từ hạt ro tẩm thì nước ngoài khoái chocolate, texture từ dark và một chút hương.

Tuy nhiên phân định giá trị, phẩm cấp và tay nghề của nhà rang thì chủ yếu dùng ở mức Light, Medium Light. Hạt đắt tiền, nhân xanh xịn tầm $300/kg thôi mà bảo nhà rang rang quá medium thì người ta sẽ nhìn mình như quái vật, thậm chí có tiền yêu cầu người ta cũng không rang cho đâu.

Cuối cùng, sale thì là sale, không nhập nhằng. Lúc nào không bao giờ sale thì mới có câu chuyện fair, không định hướng chăn dắt
Cà đi thi tôi chưa biết anh đang đề cập đến thi gì? Các giải tôi từng biết qua như PCA, VNBC, VNLC, thậm chí là WCC đều không qui định cỡ rang.
Chỉ có SCA thì họ qui định hồ sơ rang cupping.
Đoạn nhà rang nhìn khách hàng như quái vật khi họ yêu cầu mức rang quad medium cho hạt tầm 300k/kg trở lên. Anh hộp cho tôi tên nhà rang xem nhà rang mà thượng đẳng vậy? Trong mắt bọn tôi, hành xử như thế là thiếu chuyên nghiệp. Tất cả các nhà rang mà tôi từng đề cập trong thớt này đều rang cà spec. Chồng đủ tiền là họ rang theo hồ sơ khách yêu cầu. Làm gì có cái từ chối yêu cầu.
Đoạn cuối tôi nói rồi, tôi không phải sale. Tôi nghĩ gì nói nấy. Mấy anh không tin tôi chịu.
 
Làm gì thì cũng có tâm tí, cộng đồng cũng lâu năm rồi :sweet_kiss:

Sale hay thuốc đểu làm gì rồi lúc bị khui ra lại mất hết uy tín :sweet_kiss:

ps: thôi ignore nhau luôn cho nhanh nhé anh sale, tự dưng dạo này lại hóng trong forum quá :shame:
 
Cà nó uống theo gu, các CT lại mang sách ra so rồi. Làm cốc cà phê Phin cho nó tỉnh người nào các CT. Em thì cf sữa đá chỉ có Ro Honey pha Phin là chân ái, còn Geisha Panama hay Jamaica Blue Mountain mà pha sữa đá, dù dùng Phin hay máy, bất kể mức rang nào uống cũng như "cuối đầu bài" hết :shame:
IMG_20230402_140153_531~3.jpg
 
Cà nó uống theo gu, các CT lại mang sách ra so rồi. Làm cốc cà phê Phin cho nó tỉnh người nào các CT. Em thì cf sữa đá chỉ có Ro Honey pha Phin là chân ái, còn Geisha Panama hay Jamaica Blue Mountain mà pha sữa đá, dù dùng Phin hay máy, bất kể mức rang nào uống cũng như "cuối đầu bài" hết :shame:
Cho e tí công thức pha phin cà A rang vừa/ hơi đậm đi CT
 
Làm gì thì cũng có tâm tí, cộng đồng cũng lâu năm rồi :sweet_kiss:

Sale hay thuốc đểu làm gì rồi lúc bị khui ra lại mất hết uy tín :sweet_kiss:

ps: thôi ignore nhau luôn cho nhanh nhé anh sale, tự dưng dạo này lại hóng trong forum quá :shame:
Cộng đồng lâu năm ai chả biết. Chắc gì anh nhập cái môn này trước. Dữ hông, ignore giờ cũng phải thông báo.
Rồi khui chưa? Thuốc đểu đâu?
Anh mõm tới giờ chứ tôi chưa thấy tôi thuốc đểu cái gì? :nosebleed:
 
Vậy tóm lại là sữa đá chỉ có rô medium đến dark phải ko nhỉ :byebye:
Brazil, colom, ro VN đều được, rang medium đều có thể pha sữa đá tốt.
Bản thân cái hạt nó phù hợp với nốt của các loại hạt rang, một chút trái cây (đặc biệt là cà Brazil).
CT tìm hiểu đủ sẽ thấy là mình hoàn toàn có thể uống cà chất lượng tốt với kiểu mình thích, a hay ro đều được mà không tốn nhiều tiền. :nosebleed:
Đó là điều tui vỡ ra được khi bập vào bộ môn rang.
 
IMG_8682.png

E vừa làm nửa kg Colom bên 9 phút theo thím @datngo95 chỉ, uống thử xem sao, giá ngang ngang Mốc Sài Gòn mà ở HN nên không phải đợi. Hi vọng ổn.
 
ct nào biết công thức pha cafe tonic cho em xin với, bữa mua mấy chai tonic ngon về pha gin tonic xong chợt nhớ ra cafe cũng pha với tonic dc :shame: :shame:
 
Back
Top