Ko phải tô bún đâu fen, cân nặng cơ thể nó dao động như vậy là bình thường, hơn 80% là nước, cân vào thời điểm nào nữa. Fen có nói tập xong uống protein nước, có thể là nguyên nhân, tô bún ăn hết nước mà cân ngay thì cũng gần 1 kg. Chưa kể sai số của cái cân, và tư thế cân cũng phải mấy lạng.
Nói chung giảm cân bằng cách cắt giảm calories đầu vào là chính xác. Kiểm soát chặt chẽ hàng ngày, ko đc ăn dư là kiểu gì cũng có kqua. Mới đầu thì ai cũng ám ảnh với cái cân, chênh nhau mấy lạng là đã stress. Nhưng phải xác định nó là quá trình. Nguyên tắc giảm cân calories đốt đi nhiều hơn nạp vào, tăng cân thì ngược lại, không có phép màu nào ở đây.
Mình thì đang muốn tăng, lúc nào cũng ám ảnh phải ăn dư calories. Ngày nào đi lại nhiều là nó sụt cho vài lạng, cân xong xì trét cmnl. Nhưng phải chấp nhận là cái cân nó ko nói điêu. Do mình ko kiểm soát chuẩn thôi
Ps: bát bún bò huế full toping, húp cả nước chắc ko quá 700cals, mình nghĩ chắc chỉ hơn 500 thôi, ăn xong đói thí mịa, làm sao bằng 1 suất cơm gà
Vừa đọc thấy fen bảo đã từng giảm đc cân, sau ăn uống "bình thường' thì lại tăng, còn để giảm thì phải ăn "như con gái'. Cái này rõ ràng là chưa có kiến thức rồi
. Fen phải học cách tính calories (một cách sương) đi. Cái "Bình thường" mà fen nói chính là ăn dư calories, còn cái 'như con gái" chính là thiếu calories. Khi fen giảm về cân nặng mong muốn thì phải tìm ra cái "bình thường" ĐÚNG của mình thì cân nặng sẽ ko tăng không giảm. Lượng calories nạp vào = đốt đi mỗi ngày chính là phép màu. Ko phải hấp thụ tốt hay gene đóng vai trò ở đây. Chỉ là thói quen ăn dư/thiếu calories của mình, để thay đổi sẽ rất khó vì nó hình thành từ bé...