2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng

MasterchiefsReborn

Senior Member

Năm thứ 2 liên tiếp được Michelin Guide vinh danh trong hạng mục Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá phải chăng), chủ quán cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng, miến gà Kỳ Đồng… vỡ òa hạnh phúc.

Michelin Guide vừa công bố danh sách các hàng quán trong hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay. Trong lần công bố thứ 2 này tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 hàng quán ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 hàng quán ở TP.HCM (trong đó có 8 cơ sở mới).

"Đang ăn mừng!"

Đó là cảm xúc của bà Nguyễn Ngọc Phượng, chủ quán phở Phượng ở Q.1 (TP.HCM) sau khi vừa hay tin quán ăn có thâm niên hơn 40 năm của mình vừa được Michelin Guide vinh danh lần thứ 2 liên tiếp trong hạng mục nhà hàng có đồ ăn ngon với mức giá phải chăng.

anh-man-hinh-2024-06-20-luc-164821-17188769663381301687628.png

Phở Phượng ở TP.HCM được nhiều người biết tới hơn sau khi được Michelin vinh danh năm ngoái

"Người thân trong nhà vừa báo, cả quán ai cũng vui mừng, phấn khởi, đang ăn mừng! Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn khi lần thứ 2 được vinh danh, không chỉ có quán của tôi mà còn có quán của em gái tôi, phở Hoàng trong danh sách. Nhưng em tôi thì đang đi du lịch nước ngoài nên chắc không về dự lễ công bố vào tuần sau kịp", bà chủ bày tỏ.

Sau 1 năm được Michelin Guide vinh danh, bà Phượng mừng rỡ cho biết quán ăn ngày càng có đông khách ủng hộ hơn, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Điều đó làm cho tình hình kinh doanh, buôn bán của quán trở nên thuận lợi.

Hiện gia đình bà Phượng có 3 quán phở ở TP.HCM tại Q.1, Q.3 và Q.10. Trong đó, chi nhánh lâu đời nhất ở Q.1, chi nhánh mới mở ở Q.3 cách đây gần 4 năm. Bà chủ cho biết 1 năm qua, bà luôn giữ vững chất lượng tô phở gia đình, vẫn bán với mức giá 60.000 - 70.000 đồng không thay đổi.

img6135-17188703381751670005459.jpeg

img6134-1718870335981173924839.jpeg

24 hàng quán ở TP.HCM được vinh danh trong hạng mục Bib Gourmand của Michelin năm nay

anh-man-hinh-2024-06-20-luc-164758-171887696629542633835.png

Miến gà Kỳ Đồng năm thứ 2 liên tiếp lọt vào "mắt xanh" của Michelin Guide

Còn ông Nguyễn Văn Đức, đại diện quán miến gà Kỳ Đồng (Q.3) cũng cho biết quán vui và vinh dự khi lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong hạng mục nhà hàng Bib Gourmand của Michelin.

Theo ông Đức, việc được vinh danh vào năm ngoái vừa là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm với quán, sao cho giữ được sự vinh danh này vào năm sau. Suốt năm vừa qua, quán luôn cố gắng giữ vững và nâng cao chất lượng từng tô phở, miến gà mang tới thực khách.

“Sự vinh danh năm nay cũng là sự ghi nhận, khích lệ quán vẫn giữ được phong độ. Nếu không có sự ủng hộ của khách suốt bao năm qua, quán không thể nào có được ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn", ông Đức bày tỏ.

Khách tăng 20 - 30% năm vừa qua

Anh Trương Vĩnh Thụy (41 tuổi), quán cơm tấm Ba Ghiền (Q.Phú Nhuận) cho biết anh bất ngờ khi Michelin Guide công bố hạng mục Bib Gourmand trước 1 tuần trước lễ công bố chính thức. Khi nhận được tin từ PV, anh chủ vỡ òa, hạnh phúc.

Suốt 1 năm qua, sau ngày được Michelin vinh danh, anh Vĩnh Thụy và mẹ, bà Nguyễn Ngọc Điệp (66 tuổi, chủ quán) vẫn cố gắng mỗi ngày để "duy trì phong độ" quán ăn, nâng cao chất lượng món ăn để phục vụ tốt hơn cho khách. "Chúng tôi luôn cố gắng để qua năm sau lại được vinh danh. Cuối cùng, chúng tôi cũng nhận được tin mừng", anh nói.

anh-man-hinh-2024-06-20-luc-164904-17188769664102105122632.png

Dĩa cơm tấm Ba Ghiền nổi tiếng về "độ" chất lượng

Anh cho biết từ khi lọt vào danh sách Michelin, quán của anh tăng 20 - 30% lượng khách. Chủ yếu, họ là khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, biết đến quán và tìm tới thưởng thức. Nhiều người nước ngoài tìm mua phần cơm tấm giá 300.000 đồng của quán để review. Bên cạnh đó, thực khách cũng ưa chuộng những phần ăn có mức giá từ 60.000 đồng ở quán ăn này.

Với sự leo thang của giá nguyên liệu đầu vào, tháng vừa rồi quán ăn có tăng giá đôi chút. Tuy nhiên, anh Vĩnh Thụy nói rằng chất lượng món ăn luôn được quán đảm bảo để không làm khách thất vọng.

................
 
hay ăn phở hòa , với phở kỳ đồng. nói chung ở sg như vậy là ngon

nhưng thật sự ra ngoài Hn ăn phở nó phê thì thôi rồi . ở Hn ăn phở ko quá nồng mùi bò + cũng như mùi gia vị. nên cảm giác ngày nào ăn cũng được ý, với không khí sáng hoặc tối se lạnh ở Hn ăn phở nó mới đúng bài.

ra hn lần nào cũng phải ăn phở bát đàn , phở gà bảo khánh , phở thìn , phở gánh dân tổ....
 
Cái cơm tấm 3 Ghiền mà cũng được thì thôi, không hiểu tiêu chí sao nữa. Cơm nhét đầy đồ ăn, chù ụ chứ miếng sườn to chứ không ngon.
 
hay ăn phở hòa , với phở kỳ đồng. nói chung ở sg như vậy là ngon

nhưng thật sự ra ngoài Hn ăn phở nó phê thì thôi rồi . ở Hn ăn phở ko quá nồng mùi bò + cũng như mùi gia vị. nên cảm giác ngày nào ăn cũng được ý, với không khí sáng hoặc tối se lạnh ở Hn ăn phở nó mới đúng bài.

ra hn lần nào cũng phải ăn phở bát đàn , phở gà bảo khánh , phở thìn , phở gánh dân tổ....
Hiếm lắm mới có 1 voz nhận xét công tâm về phở ở 2 miền nam bắc.
Mỗi vùng miền sẽ có 1 nét đặc sắc riêng. Chứ ko hẳn là 1 bên ngon và 1 bên kém đâu.
 
Còn quán 3 ghiền ở Đặng Văn Ngữ. Bữa kia muốn đấm bỏ mẹ con nhỏ bán hàng. Tao khách vào gọi 2 hộp cơm, nó tay làm nhanh chưa kịp nói thì nó bỏ miếng sườn vào cơm, tao bảo nhẹ nhàng "bỏ cơm riêng, sườn riêng giùm anh" . 2 con nhỏ nó vừa đổi vừa lèm bèm nói "giờ hộp này không biết bán cho ai"
K4Yro2A.gif
 
Ông nào hay ra phở Phượng bờ kè mà đc sao mi-xeo-lin thì t khuyên nên qua quán phở bê Củ Chi đối diện ăn, độ ngon thì chắc cũng ngang pheo mà giá cả với chất lượng ổn hơn hẳn.
 
Ông nào hay ra phở Phượng bờ kè mà đc sao mi-xeo-lin thì t khuyên nên qua quán phở bê Củ Chi đối diện ăn, độ ngon thì chắc cũng ngang pheo mà giá cả với chất lượng ổn hơn hẳn.
Cái quán đối diện mới mở chắc chưa được 3 năm.
Bán phở,bán lẩu tùm lum sao khách tin. Đợi thêm 5-10 năm nữa người ta quen và đồn đủ nếu ngon thật thì mới bằng quy mô với phượng.
 
Cái quán đối diện mới mở chắc chưa được 3 năm.
Bán phở,bán lẩu tùm lum sao khách tin. Đợi thêm 5-10 năm nữa người ta quen và đồn đủ nếu ngon thật thì mới bằng quy mô với phượng.
Thì t chia sẻ trên quan điểm cá nhân cho ai chưa biết thôi, quán đấy thì mở từ trước dịch rồi, trước làm ở tòa nhà cạnh chi cục thuế Q.1 thấy mà cũng ngại qua ăn do thấy mới mở như bác nói, có lần ghé ăn sáng định tấp vô phở Phượng mà đông quá nên qua ăn đại thì thấy cũng ok phết mà ko mắc như bên kia nên giờ cứ ghé qua quán này ăn, cũng đầy đủ mấy món ít quán phở khác bán như vè, sụn... mà độ ngon với giá cả thì phù hợp hơn.

Mà cái bán lẩu thì tầm chiều mới bán thôi, tại chiều nó kiêm luôn quán nhậu các món bò, có nhậu 1 lần thì lẩu cũng chất lượng phết, với có món xách bò hấp hành gừng cũng khá bén.
 
Còn quán 3 ghiền ở Đặng Văn Ngữ. Bữa kia muốn đấm bỏ mẹ con nhỏ bán hàng. Tao khách vào gọi 2 hộp cơm, nó tay làm nhanh chưa kịp nói thì nó bỏ miếng sườn vào cơm, tao bảo nhẹ nhàng "bỏ cơm riêng, sườn riêng giùm anh" . 2 con nhỏ nó vừa đổi vừa lèm bèm nói "giờ hộp này không biết bán cho ai"
K4Yro2A.gif
3 Ghiền nói thật giờ thì khách nc ngoài hay ở tỉnh khác vô ko biết, nghe quảng cáo mới lủi vô ăn chứ hồi cấp 2 3 học ở Trương Quốc Dung sát bên mà ăn đc đúng 2 lần là éo bao h ăn nữa, cơm khô, nước mắm kẹo chuẩn cơm tấm thiệt mà miếng sườn to quá đáng, lại khô queo dở ẹc, chả thì toàn là miến với củ sắn chứ thịt có tí, quán thì dơ, thái độ nhân viên thì như ccc.
 
Last edited:
Back
Top