Ăn chả lụa bán dạo, ba anh em ruột tại TP.HCM ngộ độc botulinum

thế thì bún phở chắc kiêng nốt, cũng toàn hàn the :sad:
Cũng có thể nói là như vậy, 1 tháng thì ăn cỡ 1 2 bữa chẳng hạn :nosebleed: Chẳng qua là chưa đc nhìn tận mắt, chứ nếu có cơ hội nhìn thì chắc bỏ hẳn cũng có :sweat:
 
Chỗ minh khai đấy là top HP rồi. 30/4 cũng mới ra mua mấy cân mang đi camping
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
Giò tai, giò mỡ ngon vl fen ạ :sleep:
Giò thì sẽ gồm thịt mông heo, mỡ, bột.
Tỷ lệ có thể là 7/2/1 gì đó.
Thịt mông giờ cỡ 90-100k.
Đắt chắc do thương hiệu, chi phí mặt bằng các thứ chứ nguyên liệu đầu vào tầm đấy thôi. Chưa kể tỷ lệ pha bột nhiều thì lợi nhuận càng cao.
Xưa muốn làm giò dai giòn thì bỏ hàn the, giờ thì có hàng tỷ loại phụ gia để làm như vậy.
Quán đó hàng vỉa hè, chả có biển, thương hiệu gì được cái ở trong trung tâm với đông người mua. Còn bình thường chỗ khác 100-120/kg cũng có.
 
À vâng,tất nhiên là đàng hoàng.Thím giao thịt cho lò vậy thím biết 1 lần quết phải cho mấy chục kg thịt vào cối không (còn phải trộn chung với giò sống chứ không riêng gì thịt tươi mà ra chả lụa được ) mà tin tưởng là nó sẽ làm riêng vài kg chả lụa "đàng hoàng" chỉ để biếu thím
uVHXgJD.gif
Ông méo biết gì thì im đi. Cối nó vét ra sạch sẽ chứ ko để dính mẻ sau đâu. Chủ yếu là giò chả bán ngoài nó cho nhiều mỡ, và nhiều phụ gia thôi.
 
Ông méo biết gì thì im đi. Cối nó vét ra sạch sẽ chứ ko để dính mẻ sau đâu. Chủ yếu là giò chả bán ngoài nó cho nhiều mỡ, và nhiều phụ gia thôi.
Tôi đâu có nói là dính mẻ sau,tôi hỏi là tại sao nó phải sử dụng cái cối công suất 1 lần mấy chục kg chả để quết 1.2 kg chả "đàng hoàng" tặng thím thôi
crllNeH.gif
 
Giò tai, giò mỡ ngon vl fen ạ :sleep:

Quán đó hàng vỉa hè, chả có biển, thương hiệu gì được cái ở trong trung tâm với đông người mua. Còn bình thường chỗ khác 100-120/kg cũng có.
Tôi lại k ăn được giò mỡ. Chắc do k thích ăn mỡ
Q8sGcLO.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Giá mà nó bỏ thêm hàn the. Lol
Hàn the tạo sự giòn dai, ko phải chất bảo quản.
Giờ thay bằng phụ gia gốc phosphate.
Giò bảo quản ko tốt, nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến, luộc chưa chín kĩ, thì dễ bị thôi
 
Sợ là giò túi bóng
Chứ nếu giò làm cơ bản thì Cclostridium sao phát triển được
Với hình như trong công nghiệp thực phẩm họ hay cho chất bảo quản kiểu nitrat vào để ức chế đám này mà, chẳng nhẽ giò này không chất bảo quản à
 
Sợ là giò túi bóng
Chứ nếu giò làm cơ bản thì Cclostridium sao phát triển được
Với hình như trong công nghiệp thực phẩm họ hay cho chất bảo quản kiểu nitrat vào để ức chế đám này mà, chẳng nhẽ giò này không chất bảo quản à
wpg87ui.png
"tiền đâu?", gian thương khóc lóc giãy bày
 
Sợ là giò túi bóng
Chứ nếu giò làm cơ bản thì Cclostridium sao phát triển được
Với hình như trong công nghiệp thực phẩm họ hay cho chất bảo quản kiểu nitrat vào để ức chế đám này mà, chẳng nhẽ giò này không chất bảo quản à
Hàng hand made, nhà làm là cái kiểu này chứ đâu :big_smile:.
 
Có phát triển cũng chả xi nhê, độc của con này chỉ có tác dụng trong các thể loại đồ nguội như pate, chả, xúc xích vì 100% bị phân huỷ bởi nhiệt, không ảnh hưởng được người ăn chín uống sôi.
Team ăn chín uống sôi chỉ ngại độc của con vi khuẩn đồ thiu vì không thể bị phân huỷ bởi nhiệt.
vi khuẩn đồ thiu tên là gì thím, với có cách nào loại nó ko
 
Gian thương hay trộn vào cho đỡ ôi á,
Nên chính ra xu hướng của tôi là ăn mấy đồ công nghiệp nhãn mác đàng hoàng, chứ mấy đồ hand made tôi ít ăn hơn
TrMT7Oq.png
thế còn kinh hơn

Bọn gian thương biết gì về công nghệ thực phẩm đâu. Khéo chúng nó đổ chất bảo quản là "thần dược" giúp phù phép thịt hôi thiu thành thịt tươi
 
mua bánh mì chả rồi cho vào lò nướng hay lò vi sóng thì có đảm bảo an toàn 100% không nhỉ :surrender:
 
Back
Top