ohm anh nói rất có lý. có thể do vấn đề này thật. Chứ trước tôi vẫn thấy người ta bỏ giò vào bịch túi bóng rồi mới luộc. Giờ mới biết thêm vụ luộc xong mới bỏ bọcnó kín nhưng các khâu của nó không kín hoàn toàn. chẳng hạn như này nhé, giò này thì thường luộc đúng không? nhưng nó luộc trong lá chuối chứ không phải nhét cả cái túi bóng vào luộc, luộc xong cũng không nhét ngay, mà để nguội rồi mới nhét, để nguội thì để ở đâu? ngoài môi trường bình thường chứ đâu, chứ nếu nó làm nguội kín rồi đóng gói kín luôn như môi trường công nghiệp thì đã không dính
cách làm truyền thống là để giò sống trong lá chuối, gói lại rồi luộc. điểm hạn chế cách làm này là vệ sinh lá chuối rất mất thời gian, quá trình gói cũng đòi hỏi tay nghề cao. hiện nay hầu như là bỏ trong túi bóng rồi gói lá chuối bên ngoài, luộc hoặc hấp chín là đem bánohm anh nói rất có lý. có thể do vấn đề này thật. Chứ trước tôi vẫn thấy người ta bỏ giò vào bịch túi bóng rồi mới luộc. Giờ mới biết thêm vụ luộc xong mới bỏ bọc
Bình thường tôi cũng thấy Luộc trong túi bóng, gói lá bên ngoài cho hình thức không thay đổi. Nên cắt khoanh giò ra thì vẫn thấy cả túi bóng trong lúc bọc. Chứ giờ lại còn vụ lột ra đổi bọc thì e là mất công quá nhỉ???cách làm truyền thống là để giò sống trong lá chuối, gói lại rồi luộc. điểm hạn chế cách làm này là vệ sinh lá chuối rất mất thời gian, quá trình gói cũng đòi hỏi tay nghề cao. hiện nay hầu như là bỏ trong túi bóng rồi gói lá chuối bên ngoài, luộc hoặc hấp chính là đem bán
luộc xong, để nguội rồi mới cho vào túi bóng sẽ khiến bề mặt bên ngoài của giò bị thâm đen do tiếp xúc không khí. cách này chỉ áp dụng với chả chiên thôi
có đổi lá chuối bên ngoài thì vẫn để giò trong túi bóng thôi, tuyệt đối không lấy ra, sẽ bị thâm đen. lý do đổi lá chuối là hàng cũ rồi, lá nó cũ đi, phải đổi để nhìn có vẻ là hàng mới làm. cách xử lý hiện nay là gói lá chuối bên ngoài xong rồi bọc nilon bên ngoài lá chuối. cho nên đi mua hàng mà thấy cây giò bọc bên ngoài bằng nilon thì đừng muaBình thường tôi cũng thấy Luộc trong túi bóng, gói lá bên ngoài cho hình thức không thay đổi. Nên cắt khoanh giò ra thì vẫn thấy cả túi bóng trong lúc bọc. Chứ giờ lại còn vụ lột ra đổi bọc thì e là mất công quá nhỉ???
Nếu bọc bên ngoài không mua thì vào siêu thị không mua được rồi. Họ trường bọc hút chân không.có đổi lá chuối bên ngoài thì vẫn để giò trong túi bóng thôi, tuyệt đối không lấy ra, sẽ bị thâm đen. lý do đổi lá chuối là hàng cũ rồi, lá nó cũ đi, phải đổi để nhìn có vẻ là hàng mới làm. cách xử lý hiện nay là gói lá chuối bên ngoài xong rồi bọc nilon bên ngoài lá chuối. cho nên đi mua hàng mà thấy cây giò bọc bên ngoài bằng nilon thì đừng mua
giò trong siêu thị toàn là đồ đông lạnh (chất bảo quản trong liều lượng cho phép thì để trong ngăn mát được khoảng 7 ngày), giá bán lại cao, ngon dở thì hên xui. cứ lựa mấy cơ sở uy tín, có đăng ký kinh doanh, có chứng nhận vsattp, mua tận nơi là tốt nhất. có ế lắm thì cũng mua hàng của ngày hôm trước thôi, ko thể nào ăn cây giò làm từ 5-6 ngàyNếu bọc bên ngoài không mua thì vào siêu thị không mua được rồi. Họ trường bọc hút chân không.
Còn như anh nói là đổi lớp lá ngoài thì cũng khó ảnh hưởng nhiễm khuẩn bên trong. Tôi nghĩ việc có thể nhiễm khuẩn là khoanh dò cắt ra để lâu trong môi trường kín mới bị nhiễm khuẩn và có độc tố.
Chốt lại mua giò là mua nguyên cây không mua nửa cây. Nếu để ở nhà cắt ra rồi để lâu tốt nhất là luộc/rán kỹ lại rồi hãy ăn.
Mua ở quán nào đông người mua nó bán mới liên tục, mua ở mấy quán ế hàng toàn để qua đêm nguy hiểm lắm.Nếu bọc bên ngoài không mua thì vào siêu thị không mua được rồi. Họ trường bọc hút chân không.
Còn như anh nói là đổi lớp lá ngoài thì cũng khó ảnh hưởng nhiễm khuẩn bên trong. Tôi nghĩ việc có thể nhiễm khuẩn là khoanh dò cắt ra để lâu trong môi trường kín mới bị nhiễm khuẩn và có độc tố.
Chốt lại mua giò là mua nguyên cây không mua nửa cây. Nếu để ở nhà cắt ra rồi để lâu tốt nhất là luộc/rán kỹ lại rồi hãy ăn.
người ta bỏ bọc, gói là chuối lại rồi luộc chứ ai rảnh mà gói lá chuối xong lột ra bỏ bich đâu thím?nó kín nhưng các khâu của nó không kín hoàn toàn. chẳng hạn như này nhé, giò này thì thường luộc đúng không? nhưng nó luộc trong lá chuối chứ không phải nhét cả cái túi bóng vào luộc, luộc xong cũng không nhét ngay, mà để nguội rồi mới nhét, để nguội thì để ở đâu? ngoài môi trường bình thường chứ đâu, chứ nếu nó làm nguội kín rồi đóng gói kín luôn như môi trường công nghiệp thì đã không dính
thế thì bún phở chắc kiêng nốt, cũng toàn hàn theNhiều năm trc phụ nhà bác làm chả giò xuất bán ngày tết, nhà bác mình làm thì rất sạch sẽ, làm k nhiều vs thêm nữa là thịt tươi ( nhà bác mình bán thịt ). Nhưng bị 1 cái là cho hàn the, k có hàn the thì giò nó k giòn mẩy đc. Thành ra trong họ hàng ai mà muốn làm riêng thì đặt trc thì sẽ k cho hàn the. Còn mình thì chắc chắn biết 100% giò chả ngoài kia là có hàn the rồi ( bẩn hay k đ quan tâm ) nên mình k bao giờ ăn giò chả, ngoài tự tay gia đình mình làm hoặc mình làm
đọc cười vl, ko hiểu tư duy ở đâu ra. hàng biếu limited à fenCứ tin vậy ăn cho an tâm. Giống con bạn vợ tôi mua con VF8 bảo xe ngon lắm vì là xe biếu không lỗi như xe trên thị trường đâu, chắc xe biếu làm handmade chứ không làm trên dây truyền lắp ráp
via theNEXTvoz for iPhone
pate minh chay trước khi ngộ độc cũng thế đấy anhgiò trong siêu thị toàn là đồ đông lạnh (chất bảo quản trong liều lượng cho phép thì để trong ngăn mát được khoảng 7 ngày), giá bán lại cao, ngon dở thì hên xui. cứ lựa mấy cơ sở uy tín, có đăng ký kinh doanh, có chứng nhận vsattp, mua tận nơi là tốt nhất. có ế lắm thì cũng mua hàng của ngày hôm trước thôi, ko thể nào ăn cây giò làm từ 5-6 ngày
Chuẩn. chả bao giờ tôi tin bọn làm "hàng bán" và "hàng nhà ăn" vì nếu đã suy nghĩ như vậy thì quá ít sự tử tế.À vâng,tất nhiên là đàng hoàng.Thím giao thịt cho lò vậy thím biết 1 lần quết phải cho mấy chục kg thịt vào cối không (còn phải trộn chung với giò sống chứ không riêng gì thịt tươi mà ra chả lụa được ) mà tin tưởng là nó sẽ làm riêng vài kg chả lụa "đàng hoàng" chỉ để biếu thím
tôi thì lại sợ cái bọn bán hàng "nhà làm" hơn là chỗ có attppate minh chay trước khi ngộ độc cũng thế đấy anh
Giò thì sẽ gồm thịt mông heo, mỡ, bột.thế t mua gần gấp đôi à .T ở HP hay ra chỗ đường Minh Khai làm 1 cây giò 1 kg là 2 lít rồi.
Nghĩ cũng lạ nhỉ, họ làm dc hàng sạch sẽ cho ng thân ng quen dùng mà lại làm hàng đểu hàng bẩn thỉu cho khách hàng dùng. Ko biết từ khi nào mà lại có cái thói này. Đầu độc khách hàng, sau này có khi con cái cưới nhau thì có khi chính tay họ lại đầu độc con cháu mình chứ aiÀ vâng,tất nhiên là đàng hoàng.Thím giao thịt cho lò vậy thím biết 1 lần quết phải cho mấy chục kg thịt vào cối không (còn phải trộn chung với giò sống chứ không riêng gì thịt tươi mà ra chả lụa được ) mà tin tưởng là nó sẽ làm riêng vài kg chả lụa "đàng hoàng" chỉ để biếu thím
Bố con bé đấy doanh nhân khủng, kiểu kiểu vậy. Nhìn cũng như bản bình thường thôi chả limited gì đâuđọc cười vl, ko hiểu tư duy ở đâu ra. hàng biếu limited à fen
Chỗ minh khai đấy là top HP rồi. 30/4 cũng mới ra mua mấy cân mang đi campingthế t mua gần gấp đôi à .T ở HP hay ra chỗ đường Minh Khai làm 1 cây giò 1 kg là 2 lít rồi.
như nào mà k dám ăn vậy fencemón này là món chỗ t hầu như chả ai ăn, vì chỗ t là nơi lò làm chả rất nhiều. Nhà t chỉ ăn chả của lò mang biếu ( vì đổi thịt nạc heo lấy chả). hàng biếu nó làm đàng hoàng, còn hàng buôn bán thì thôi ko dám ăn.../...