Các mặt hàng ăn uống thì lãi thường từ 1/3 đến 2/3 trừ hết chi phí công cán các thứ (tính tương đối vậy, tỉ thứ phát sinh)
Đếm đĩa, tính doanh thu thì cũng áng đc hà, ví dụ bán 200 đĩa 20k 1 đĩa thì ngày đó kiếm ra 2 triệu
Chứ nói bán sáng đến đêm mà ko rõ doanh thu sao sao mà tính, dnay kinh doanh ế nhẩy ra ngồi đó mà tỉ này nọ
Ví dụ tui đang bán cháo miến súp lươn ở đn, hải châu lê thanh nghị đường ăn uống đây, mặt bằng 15 triệu 1 tháng mở mắt ra mất cmn 500k (thật ra quán bà ci tui ở ké thui kkk)
Bán tô cháo 40k trừ hết chi phí lãi 20k (cháo vốn ít, miến súp ko lãi đc gấp đôi như vậy do cái con lươn đồng đắt hơn, mà bỏ ít ng thì mất khách, nói chung khá kén khách, tệp khách là ăn chơi sang sang chứ ko bình dân) cứ tính về cháo hết cho gọn, và tính công của 3 ng mỗi ng bằng nhau là 10tr thì lãi gấp đôi nhé
Năm ngoái same same ngày 100 tô, trừ tất cả đi là ngày đc 2tr, lễ tết gấp đôi gấp 3
Năm nay đi, sáng h đc 12 tô
sáng h 3 ng chầu chực kiếm ra đc 240k rồi đó ngon hem?
Mà tính toán thì luôn là trong điều kiện lý tưởng, đông khách thì mới đếm bát thu tiền, còn đã ế thì lại hàng tồn, hao hut... 240k này còn đc nhiêu? Nói chung bán dưới 3 40 tô ở cái quán ntn là làm ko công, cho vui