Bánh Taó
Senior Member
Em có 1 vườn rau sạch, ở cách xa nhà hiện tại em đang ở.
Cách 10 ngày em mới đi lấy rau được 1 lần từ đó mang về nhà ăn dần.
Nên muốn hỏi các anh chị em voz xem cách tối ưu để bảo quản rau sau thu hoạch.
Lý do: Em nghe nói rau sau khi thu hoạch thì nên ăn ngay, kẻo để lâu (trong tủ lạnh hoặc trong nhà) thì nó sẽ phát ra độc tố ít nhiều.
Cách em định làm:
1. Mang nhiều loại rau về (10 ngày sau mới đi lấy tiếp), rửa sạch rồi xay chung bằng máy sinh tố, để thu được hỗn hợp xơ rau + nước.
2. Chấp nhận đổ nước đi (coi như mất 1 ít vitamin và dinh dưỡng trong rau)
*** Không bỏ phần nước đi thì sẽ bị thối, thiu.
3. Chỗ xơ rau kia mới là thứ em cần bảo quản, để mỗi khi ăn thì em chỉ bỏ xơ rau đó vào nồi nấu cho nhanh.
4. Vậy nên em sẽ cho chỗ xơ rau (sau khi xay) vào ngăn đá, và đóng thành đá viên. Khi nấu ăn thì bỏ mấy cục xơ rau (dạng đá viên) vào nồi cháo, nồi nước, mì... Cho nó tan ra.
Cách trên được ko các anh chị em?
Cách 10 ngày em mới đi lấy rau được 1 lần từ đó mang về nhà ăn dần.
Nên muốn hỏi các anh chị em voz xem cách tối ưu để bảo quản rau sau thu hoạch.
Lý do: Em nghe nói rau sau khi thu hoạch thì nên ăn ngay, kẻo để lâu (trong tủ lạnh hoặc trong nhà) thì nó sẽ phát ra độc tố ít nhiều.
Cách em định làm:
1. Mang nhiều loại rau về (10 ngày sau mới đi lấy tiếp), rửa sạch rồi xay chung bằng máy sinh tố, để thu được hỗn hợp xơ rau + nước.
2. Chấp nhận đổ nước đi (coi như mất 1 ít vitamin và dinh dưỡng trong rau)
*** Không bỏ phần nước đi thì sẽ bị thối, thiu.
3. Chỗ xơ rau kia mới là thứ em cần bảo quản, để mỗi khi ăn thì em chỉ bỏ xơ rau đó vào nồi nấu cho nhanh.
4. Vậy nên em sẽ cho chỗ xơ rau (sau khi xay) vào ngăn đá, và đóng thành đá viên. Khi nấu ăn thì bỏ mấy cục xơ rau (dạng đá viên) vào nồi cháo, nồi nước, mì... Cho nó tan ra.
Cách trên được ko các anh chị em?
Last edited: