Bốn bát nấu trong mâm cỗ truyền thống Hà Nội, dạ mời các cụ xơi ngay cho nóng

Khô thit chắc di thịt gà nạc quá, fen thử ăn gà ta, nuôi vườn tầm 7 tháng thì mang thịt, nó gần như rất ít khô mà thịt mềm,

via theNEXTvoz for iPhone
do người luộc thôi fence.
Ôi miếng thịt gà mềm, thơm, da giòn rụm, chấm tí muối gừng cái vị ngọt của da thịt nó lan ra, thịt mềm, không nhão cũng ko khô cực vừa miệng, vị ấm của gừng, cay cay của ớt, gắp thêm miếng tiết luộc và lát hành sống, mùi vị nó quyện vào rồi từ từ lan từ lưỡi đến cuống họng, đến dạ dày, hớp 1 tí rượu rửa miệng cho ấm người trong cái thời tiết lạnh này đúng là hết bài.
XZlCqK8.png

Gà bác ăn là gà gì, nấu có chuẩn hay không, chứ ở quê gà ta tôi ăn luộc hấp nấu nước nấu cháo chiên nướng gì cũng ngon tất, còn ở đây kiếm gà ngon đúng ý khó vl, nhất là luộc hấp. Nướng cũng có chỗ dùng gà tự nuôi, ướp gia vị ngon ăn được, nhưng tất nhiên chất thịt về độ chắc dai độ mềm độ ngọt đều kém xa gà ta ở quê.

Tôi không phải là đứa thích ăn thịt gà, hầu như chẳng mua gà nhất là công nghiệp, mừ còn chẳng chê gà ta nữa là :D
Tôi ăn ngoài quán với mua từ chợ về ấy mấy ông, nó hơi khô, với ăn chán lắm, chắc toàn gà đểu:amazed:
 
hồi bé với lúc còn thanh niên, đến tết tôi ăn món nào cũng ngon miệng, cứ mỗi dịp tết tôi lại tăng vài cân, còn giờ thì tết chỉ ăn đc vài miếng chứ cũng ko ham gì, bánh chưng, giò, thịt gà,... cũng làm cho có không khí, mỗi năm tết về bây giờ bố mẹ già thích làm món gì tôi nhảy vào làm hết cho 2 ông bà thoải mái, còn xong lại cho con cho cháu ăn là chính :sweet_kiss:
 
Mâm cơm tết trong bài nhìn hổ lốn vl, ai chê mình nhà quê mình xin nhận hết, nhưng mà thực sự nhìn hổ lốn vl, chả có theo một thể thống j cả.
 
Mâm cơm tết trong bài nhìn hổ lốn vl, ai chê mình nhà quê mình xin nhận hết, nhưng mà thực sự nhìn hổ lốn vl, chả có theo một thể thống j cả.
Nhà bác khó nhỉ, nhà mình chỉ có làm mâm cúng mới nên đủ món canh xào luộc các kiểu, chứ ăn tết thì ăn theo món mình thích thôi. Tết nhà tôi còn làm lòng xào, lẩu lòng ăn bình thường.
 
Nhà bác khó nhỉ, nhà mình chỉ có làm mâm cúng mới nên đủ món canh xào luộc các kiểu, chứ ăn tết thì ăn theo món mình thích thôi. Tết nhà tôi còn làm lòng xào, lẩu lòng ăn bình thường.
Thì đúng rồi, mình cũng như thím thôi, mâm cơm làm vài món chứ cái j mà đã bánh chưng rồi lại còn xôi, lại thêm mấy món kia nữa nhìn nó ngộp hẳn
 
Tết tui ăn 2 loại đồ ăn:
  • Đồ cúng gia tiên: dù muốn dù không cũng phải ăn đủ 3 ngày. Thích nhất canh và miến gà vì ăn đỡ ngán.
  • Đồ ăn chơi: bánh chưng chiên, chả thủ, bò khô vắt chanh, đu đủ ngâm với củ kiệu và thật nhiều coca cola :beauty:
 
Gà nhà tôi luộc ra xong ngâm ngay vào nước đá tầm 15 phút cho da nó săn lại, bày vừa đẹp đến lúc ăn lại giòn, thơm.
Có 2 cách ăn gà luộc thì phải, có người thích ăn nóng hổi, như thế mới ngọt, cũng có người thích để nguội hay cho vào tủ lạnh, ăn sẽ giòn hơn
 
Mấy món tết ngoài nem, hành muối, bánh chưng ra, mình ăn thấy cái gì cũng dở :angry:

Giò có nhiều loại với ăn quanh năm nên thôi không tính.

Ngoài Bắc có thịt đông, canh bóng, canh măng khô chân giò, dưa chua ngon mà.
 
nhà có 2 vk ck, vk t nó mua đủ bộ 6 đĩa 1 bát. tôi phải dậy sớm làm đủ 7 món chính + đủ các thế loại phụ cúng gia tiên. ăn ko hết lại cất tủ. đủ 3 ngày. sợ vcđ
 
Back
Top