Cá kho làng Vũ Đại giá bạc triệu/niêu, vì sao vẫn đắt hàng?

Status
Not open for further replies.
Uh. Ngoài Bắc Tết toàn ăn Gà Tây nướng, Bít tết, uống rượu vang,... thôi. :go:
Thế giới quan của anh hay nhỉ. Anh ở vùng miền nào thế? Google mâm cơm ngày Tết đi, vẫn đang miễn phí đấy tranh thủ mà dùng.
 
Thế giới quan của anh hay nhỉ. Anh ở vùng miền nào thế? Google mâm cơm ngày Tết đi, vẫn đang miễn phí đấy tranh thủ mà dùng.
Thế giới quan của tôi bé bỏng thôi, nhưng chắc cũng rộng gấp nhiều lần anh.
Từ trc đến nay, món cá kho là món ăn truyền thống trong mâm cỗ của người dân Miền Bắc, Giò chả - Nem các thứ... xin lỗi ko phải ai cũng tiếp cận đc và có đủ để ăn cả Tết, nên các con cá dễ kiếm - giá rẻ, khả năng bảo quản lâu dài là thứ đồ ăn Tết của giai cấp bình dân (chiếm đa số trong xã hội). :go:
Đến tận cuối thời bao cấp ở miền Bắc, nhất là ở Hà Nội, nồi cá kho vẫn là món ăn quan trọng của ngày Tết Nguyên Đán. Cá kho ăn với cơm trắng, bánh chưng. Có nồi cá kho rồi coi như đã yên tâm về nguồn dự trữ thức ăn trong mấy ngày vui chơi khi tủ lạnh còn chưa có.
 
Mấy thanh niên này chắc chưa từng đi biếu Tết, nhất là biếu đồ ăn bao giờ. :embarrassed:

Làm ăn thì phải liên kết, phải chuyên nghiệp mới giữ đc mối và lâu dài đc. Đấy là thứ mà rất nhiều sản vật tại nhiều nơi ở VN làm ko đc. :byebye:
riêng đồ ăn để 7 ngày ko nấu lại thì chê, nhà đc cho 1 nồi 1 nồi to 1 nồi nhỏ, ăn nồi nhỏ mãi ko hết, đem nồi cho cho lão sếp xong bảo tự mua
 
riêng đồ ăn để 7 ngày ko nấu lại thì chê, nhà đc cho 1 nồi 1 nồi to 1 nồi nhỏ, ăn nồi nhỏ mãi ko hết, đem nồi cho cho lão sếp xong bảo tự mua
Ăn thì phải nấu lại chứ. Cái chính là cá kho nó để bền đc. Chứ các món khác vài ngày, thậm chí 1-2 là hỏng. (Nếu ko có tủ lạnh) :byebye:
 
Ăn thì phải nấu lại chứ. Cái chính là cá kho nó để bền đc. Chứ các món khác vài ngày, thậm chí 1-2 là hỏng. (Nếu ko có tủ lạnh) :byebye:
nó có giấy hsd để tối đa đc 14 ngày, ăn có vị đắng đắng, mặn của muối ko hợp vị lắm
 
Thế giới quan của tôi bé bỏng thôi, nhưng chắc cũng rộng gấp nhiều lần anh.
Từ trc đến nay, món cá kho là món ăn truyền thống trong mâm cỗ của người dân Miền Bắc, Giò chả - Nem các thứ... xin lỗi ko phải ai cũng tiếp cận đc và có đủ để ăn cả Tết, nên các con cá dễ kiếm - giá rẻ, khả năng bảo quản lâu dài là thứ đồ ăn Tết của giai cấp bình dân (chiếm đa số trong xã hội). :go:

Vâng anh thật học cao hiểu rộng, trích dẫn hẳn cả sức khỏe đời sống cơ đấy
 
tôi ăn rồi chứ ko phải chưa thử, nên mới Chê, nồi nhỏ 600k, nồi to giá 1m2
Uầy, đây đang nói đến món Cá kho có phải món truyền thống ngày Tết ko mà.
Và cũng lý giải vì sao lại là món Cá kho.
Còn fen ăn có hợp khẩu vị fen hay ko thì là cá nhân của fen. Cá Vũ Đại là cá kho mục theo kiểu miền bắc, kho từ khi nước xâm xấp đến khi gần như khô, xương nó mềm mục ra. :go:
 
Uầy, đây đang nói đến món Cá kho có phải món truyền thống ngày Tết ko mà.
Và cũng lý giải vì sao lại là món Cá kho.
Còn fen ăn có hợp khẩu vị fen hay ko thì là cá nhân của fen. Cá Vũ Đại là cá kho mục theo kiểu miền bắc, kho từ khi nước xâm xấp đến khi gần như khô, xương nó mềm mục ra. :go:
cá này ko phải món ngày tết, có mà vùng đó đến tết nấu đem bán
 
Quả cá làng Vũ Đại này thì gặp cá nục nhí kho rim Đà Nẵng có mà xách dép.
Nha Trang cũng có món xôi cá này ngon bá cháy nhưng cá Nha Trang cá cơm
CzZvCG9.png
 
Thế giới quan của tôi bé bỏng thôi, nhưng chắc cũng rộng gấp nhiều lần anh.
Từ trc đến nay, món cá kho là món ăn truyền thống trong mâm cỗ của người dân Miền Bắc, Giò chả - Nem các thứ... xin lỗi ko phải ai cũng tiếp cận đc và có đủ để ăn cả Tết, nên các con cá dễ kiếm - giá rẻ, khả năng bảo quản lâu dài là thứ đồ ăn Tết của giai cấp bình dân (chiếm đa số trong xã hội). :go:

Nhà tôi ở Hà Nội mà gần 4 chục năm nay chưa ăn cá vào ba ngày tết bao giờ. Họ hàng, hàng xóm hay bất kỳ người nào tôi biết cũng thế. Đặc biệt là cá kho. Còn ra mùng 4 thì hay mua cá về ăn lẩu cho đỡ ngấy thì có
 
T thuộc team ăn đồ nóng, nấu xong ăn luôn or ăn trong ngày thôi, để qua ngày thì t chịu, món ngon cỡ nào cũng vậy. :shame:
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top