thảo luận Caffè tại gia

Con của CT có bị "lang ben" không :shame:.
phần đáy hơi bị đẹp chứ ko như trên ảnh chắc tùy batch rồi :LOL:, em vừa mới lấy cái hộp ra check lại vẫn còn tem 1/2 xé vội dưới đít :LOL: xem kĩ mới confirm dc
hôm trc mua cho ku em bên sieuthicafe cũng đẹp lắm
 
phần đáy hơi bị đẹp chứ ko như trên ảnh chắc tùy batch rồi :LOL:, em vừa mới lấy cái hộp ra check lại vẫn còn tem 1/2 xé vội dưới đít :LOL: xem kĩ mới confirm dc
hôm trc mua cho ku em bên sieuthicafe cũng đẹp lắm
Lô hàng nào cũng có sản phẩm lỗi mà CT. Tùy tiêu chuẩn của nsx, có nsx cứ lỗi là hủy. Nhưng cũng có nsx lỗi nặng thì hủy, nhẹ thì bán rẻ cho nhà pp. Thế thì chúng ta mới có hàng loại 1,2,3 mà dùng chứ :shame:
 
cái đáy bình bên trong gia công vầy đó thím chả cái nào giống cái nào đâu, cái này ko dc dùng chất tẩy rửa mạnh rửa nhé
dùng hàng ngày thì dùng xong rửa nc lau khô phơi, cuối tuần rửa kĩ = xíu nc rửa chén hoặc vài giọt chanh, nhớ cạy cái ron rửa bên trong lun nhá

Con này đáy nhôm đúc nên khi tách khuôn mà không thêm bước hoàn thiện khác thì nó sẽ như vậy, hơi xấu tí chứ ko ảnh hưởng gì đâu bác. Ngoài ra e thấy brikka bên procaffee hoàn thiện đẹp hơn mấy chỗ khác:big_smile:

Nó là nhôm đúc. Do vậy độ hoàn thiện sẽ thô hơn các pp khác. Nhưng ntn mặc dù công năng không bị ảnh hưởng, nhưng về mặt thẩm mỹ là không đạt yêu cầu rồi. Bialetti thì ProCaffe là nhà pp chính thức tại VN. Bán có đắt hơn các chỗ khác tẹo, nhưng sản phẩm có độ hoàn thiện và thẩm mỹ rất cao. Cái gì nó cũng có cái giá của nó CT ạ :shame:
đồng ý các ct, cơ mà nhìn nó cứ phèn phèn kiểu gì xấu thật, cái của em còn bị lủng lổ nhỏ dưới đít cơ
1624598214376.png
 
Thím nghiền thế nào mà ra được bột mịn thế, xong có cần lọc lại không? Hoà tan rồi cho lên bếp đun sôi thôi hả?
Mình xài máy xay, vặn hết nấc về mịn thôi chứ quay tay lên chuột luôn :shame: :shame: ko lọc lại nha thím, pha xong đổ ra tách chờ 5-7p cho nó nguội với lắng bột xuống đáy cốc. Bột mịn nên lúc nguội nó kết lại giống như hồ dính nằm hết dưới đáy cốc, hầu như ko cảm thấy có bột mịn lúc uống (nhưng mà chắc là vẫn có, chỉ là m uống thì ko cảm giác thấy)
 
Thím nghiền thế nào mà ra được bột mịn thế, xong có cần lọc lại không? Hoà tan rồi cho lên bếp đun sôi thôi hả?
Cà Thổ nó múc luôn cả bã mà A :)) Chắc là loại nặng đô nhất thế giới rồi :)) K biết KPlus xịn có xay mịn hết cỡ đc không chứ con Q2 của E vặn chặt nhất quay 3 phút không ra tí nào, trên R1 thì vẫn ra nhưng chậm ( trc E làm bài thử rồi mà )
 
Cà Thổ nó múc luôn cả bã mà A :)) Chắc là loại nặng đô nhất thế giới rồi :)) K biết KPlus xịn có xay mịn hết cỡ đc không chứ con Q2 của E vặn chặt nhất quay 3 phút không ra tí nào, trên R1 thì vẫn ra nhưng chậm ( trc E làm bài thử rồi mà )
xài máy xay thôi CT, weitei đại pháp chuột rút mất :shame: hoặc ko thì cắm cái khoan tay vào hỗ trợ.


Thực ra cà Thổ uống ko nặng đô nếu pha đúng kiểu của nó (khuấy 1 lần khi nước lạnh và ko khuấy nữa), nhẹ hơn cả moka hay aeropress, nhưng mà lên hậu vị lại rất tốt, CT nào pha moka ko ra vị fruity với acid thì có thể chuyển qua chơi cà Thổ thử. Vị citrus với sweet lên khá dễ, hầu như pha ethi lần nào cũng ra, có thằng tanza ko hiểu sao ra được vị la hán quả thôi :sexy_girl::sexy_girl::sexy_girl:
 
thím nào uống gói cà mít mà để lâu lâu (tầm 2-3 tuần) thấy mất mùi mít k nhỉ :shame: cả mùi của hạt lẫn mùi sau khi pha :beat_brick:
 
Back
Top