thảo luận Caffè tại gia

Cà rang light có chơi espresso được k mấy CT, hay là phải medium trở lên? :3
trend es bây giờ là cà rang light mà CT, cứ ép là ra thôi :shame:

Nhưng mà cà light muốn chơi es thì đòi hỏi cái máy xay nó xịn sò hơn, vì cà light khó xay es hơn. Nhiều cối xay es cho medium/dark xả láng nhưng nhét cà light vô là nó gãy thế nào ấy, với lại pha cà light cần máy có PID để lỡ chua quá thì còn tăng nhiệt nước lên
 
của ct địch. Kết quả khá là chênh lệch
1625478622198.png

chủ tịch đùa em quá :LOL:) "chênh lệch" thế này thì em cũng thôi ạ :D
 
trend es bây giờ là cà rang light mà CT, cứ ép là ra thôi :shame:

Nhưng mà cà light muốn chơi es thì đòi hỏi cái máy xay nó xịn sò hơn, vì cà light khó xay es hơn. Nhiều cối xay es cho medium/dark xả láng nhưng nhét cà light vô là nó gãy thế nào ấy, với lại pha cà light cần máy có PID để lỡ chua quá thì còn tăng nhiệt nước lên
Uầy thế hơi căng, con Q2 của em thua hẳn rồi. Nghiên cứu con cối mới nữa :((
 
của ct địch. Kết quả khá là chênh lệch
bác cho chút kn pha cái phin này. Mình toàn pha cái lưỡi gà nó lệch nghiêng ngang nghiêng dọc ko hà chán. Mặc dù là đã đè cho chặt xuống. Mình nghĩ là do CO2 cà nở nên mình cho nó bloom lâu. Nhưng khi đè rồi đổ nước nóng thì nó vẫn bị lệch chán buồn.:sad:
 
bác cho chút kn pha cái phin này. Mình toàn pha cái lưỡi gà nó lệch nghiêng ngang nghiêng dọc ko hà chán. Mặc dù là đã đè cho chặt xuống. Mình nghĩ là do CO2 cà nở nên mình cho nó bloom lâu. Nhưng khi đè rồi đổ nước nóng thì nó vẫn bị lệch chán buồn.:sad:
Trên laz có loại phin, lưỡi gà của nó có ren cài đó CT
 
Em ngắm nghía kinu lâu rồi mà đứt hàng lâu quá CT.


Cho em xin ít tư vấn về máy ngon bổ rẻ đi CT, chưa rớ dc cái máy nào đó giờ

<10 củ df64 nhé xài home coffee dư xăng, ct sang xài 1 time đổi burr ssp nó hấp diêm kha khá đám máy xịn.
Còn mấy con xay số lượng thì ko cần

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
 
Last edited:
bác cho chút kn pha cái phin này. Mình toàn pha cái lưỡi gà nó lệch nghiêng ngang nghiêng dọc ko hà chán. Mặc dù là đã đè cho chặt xuống. Mình nghĩ là do CO2 cà nở nên mình cho nó bloom lâu. Nhưng khi đè rồi đổ nước nóng thì nó vẫn bị lệch chán buồn.:sad:
bloom xong mới chèn lưỡi gà thì hạn chế được phần nào bác
không thì mua phin nhôm có ngàm chèn, hoặc chắc ăn hơn nữa có mấy loại phin inox mà có trục ren ở giữa xoắn chết cái phần lưỡi gà luôn đấy bác. Cẩn thận chặt quá thì chảy chậm, over-extract

1625482434033.png
 

Attachments

  • 1625482045041.png
    1625482045041.png
    302.2 KB · Views: 51
Last edited:
bloom xong mới chèn lưỡi gà thì hạn chế được phần nào bác
không thì mua phin nhôm có ngàm chèn, hoặc chắc ăn hơn nữa có mấy loại phin inox mà có trục ren ở giữa xoắn chết cái phần lưỡi gà luôn đấy bác. Cẩn thận chặt quá thì chảy chậm, over-extract

View attachment 635344
Uh thường bloom xong chèn cái lưỡi gà vào. Thường chỉ đè nhẹ, mà cái phin của starbucks nó dạng hình phễu nên ko suông như phin inox b thg.

via theNEXTvoz for iPhone
 
bác cho chút kn pha cái phin này. Mình toàn pha cái lưỡi gà nó lệch nghiêng ngang nghiêng dọc ko hà chán. Mặc dù là đã đè cho chặt xuống. Mình nghĩ là do CO2 cà nở nên mình cho nó bloom lâu. Nhưng khi đè rồi đổ nước nóng thì nó vẫn bị lệch chán buồn.:sad:
Theo một post ở đâu đó tuốt khúc xa ở trên thì:
- Thím đó xem thông tin từ một chú chuyên pha phin của VN. Quy trình như sau:
- Nước nấu sôi, đợi hết sủi tăm là cỡ 90 độ.
- Nén nhẹ, đổ nước lên, chờ 1 phút cho ngấm, bay CO2 gì đó.
- Sau đó nén chặt, đổ nước tỉ lệ 3 phần vào.
Tổng cộng là 4 phần nước. Xong đợi uống thôi.

Mình học theo thì đúc kết được như vầy (cách pha của mình):
  • Nước sôi, đợi vừa hết sủi tăm là xài được.
  • Tỉ lệ 1:4 hoặc 1:5 tùy gu hoặc tùy túi tiền, cuối tháng nghèo với dịch nên uống 1:5 cho đỡ vã. T _ T
  • Bột 15 gr, lọc bột mịn bằng cái lọ ray bột mịn.
  • Cho bột (đã ray) vô phin, nén nhẹ, mục đích để nó đều bề mặt nên cần nhẹ là đủ. Xong chế đều nước nóng vô tỉ lệ 1:1 (15ml nước hoặc 20ml nước). Đậy nắp.
  • Chờ 1 phút.
  • Nén chặt. Xong đổ tiếp 3 phần nước còn lại vô (cỡ 45ml - 40ml).
Rồi đợi uống thôi.

Xịn nhất ở đây là cái kinh nghiệm lọc bột mịn, lọc xong uống khác hẳn. Bí kíp duy nhất mình học và xài được ở đây, còn mấy cái kia chơi bời quá chưa có tiền. T _ T
 
Back
Top