thảo luận Caffè tại gia

Đi st kiếm đc cái cốc màu cf ưng phết
20210705_204111.jpg

20210705_204016.jpg
 
Theo một post ở đâu đó tuốt khúc xa ở trên thì:
- Thím đó xem thông tin từ một chú chuyên pha phin của VN. Quy trình như sau:
- Nước nấu sôi, đợi hết sủi tăm là cỡ 90 độ.
- Nén nhẹ, đổ nước lên, chờ 1 phút cho ngấm, bay CO2 gì đó.
- Sau đó nén chặt, đổ nước tỉ lệ 3 phần vào.
Tổng cộng là 4 phần nước. Xong đợi uống thôi.

Mình học theo thì đúc kết được như vầy (cách pha của mình):
  • Nước sôi, đợi vừa hết sủi tăm là xài được.
  • Tỉ lệ 1:4 hoặc 1:5 tùy gu hoặc tùy túi tiền, cuối tháng nghèo với dịch nên uống 1:5 cho đỡ vã. T _ T
  • Bột 15 gr, lọc bột mịn bằng cái lọ ray bột mịn.
  • Cho bột (đã ray) vô phin, nén nhẹ, mục đích để nó đều bề mặt nên cần nhẹ là đủ. Xong chế đều nước nóng vô tỉ lệ 1:1 (15ml nước hoặc 20ml nước). Đậy nắp.
  • Chờ 1 phút.
  • Nén chặt. Xong đổ tiếp 3 phần nước còn lại vô (cỡ 45ml - 40ml).
Rồi đợi uống thôi.

Xịn nhất ở đây là cái kinh nghiệm lọc bột mịn, lọc xong uống khác hẳn. Bí kíp duy nhất mình học và xài được ở đây, còn mấy cái kia chơi bời quá chưa có tiền. T _ T
Xin thông tin lọ ray bột với ct ơi :D
 
em thấy chủ tịch @kanone888 có bảo dùng phin starbuck, cho em hỏi pha phin starbuck có hơn phin nhôm Trung Nguyên (nhiều) ko ạ? em thấy nó cũng đẹp mà ko biết chất lượng thế nào
CT nào bảo dùng Starbucks chứ em có QC nó bao giờ đâu CT. Ngon hay không do tay pha là chính, chứ cái Phin nó là phụ thôi CT :ROFLMAO:
Uh thường bloom xong chèn cái lưỡi gà vào. Thường chỉ đè nhẹ, mà cái phin của starbucks nó dạng hình phễu nên ko suông như phin inox b thg.

via theNEXTvoz for iPhone
Bloom nhiều nước và để lâu hơn 1 chút CT. Sau Bloom nén nhẹ, bỏ gài rót thêm một lần nước, sau đó nén chặt rồi rót nốt. Nếu CT không thích rót 3 lần, thì sau khi Bloom, nén chặn vừa phải. Rót nước lần 2 thì lấy cái gì tì vào để nó không nổi 10s. Sau đó bỏ rồi đậy lắp:shame:
Theo một post ở đâu đó tuốt khúc xa ở trên thì:
- Thím đó xem thông tin từ một chú chuyên pha phin của VN. Quy trình như sau:
- Nước nấu sôi, đợi hết sủi tăm là cỡ 90 độ.
- Nén nhẹ, đổ nước lên, chờ 1 phút cho ngấm, bay CO2 gì đó.
- Sau đó nén chặt, đổ nước tỉ lệ 3 phần vào.
Tổng cộng là 4 phần nước. Xong đợi uống thôi.

Mình học theo thì đúc kết được như vầy (cách pha của mình):
  • Nước sôi, đợi vừa hết sủi tăm là xài được.
  • Tỉ lệ 1:4 hoặc 1:5 tùy gu hoặc tùy túi tiền, cuối tháng nghèo với dịch nên uống 1:5 cho đỡ vã. T _ T
  • Bột 15 gr, lọc bột mịn bằng cái lọ ray bột mịn.
  • Cho bột (đã ray) vô phin, nén nhẹ, mục đích để nó đều bề mặt nên cần nhẹ là đủ. Xong chế đều nước nóng vô tỉ lệ 1:1 (15ml nước hoặc 20ml nước). Đậy nắp.
  • Chờ 1 phút.
  • Nén chặt. Xong đổ tiếp 3 phần nước còn lại vô (cỡ 45ml - 40ml).
Rồi đợi uống thôi.

Xịn nhất ở đây là cái kinh nghiệm lọc bột mịn, lọc xong uống khác hẳn. Bí kíp duy nhất mình học và xài được ở đây, còn mấy cái kia chơi bời quá chưa có tiền. T _ T
Nghe tả thấy quen quen, CT ray bột bằng cái gì đấy:shame:
 
Bình này ổn áp k CT?

via theNEXTvoz for iPhone
Ổn thì nó ổn mà thím, con này lõi đựng cà nó xuống tận đáy, mình có thể tuỳ ý ngâm ít hay nhiều, giá kia cũng đc đấy thím ạ.
Uầy thế hơi căng, con Q2 của em thua hẳn rồi. Nghiên cứu con cối mới nữa :((
Kinu M47 Phoenix đi thím, thím lội mấy trang trc E có đưa link 4.8tr taobao đấy, tự đặt sẽ rẻ hơn giá mua tại VN khoảng 1tr.
 
bác cho chút kn pha cái phin này. Mình toàn pha cái lưỡi gà nó lệch nghiêng ngang nghiêng dọc ko hà chán. Mặc dù là đã đè cho chặt xuống. Mình nghĩ là do CO2 cà nở nên mình cho nó bloom lâu. Nhưng khi đè rồi đổ nước nóng thì nó vẫn bị lệch chán buồn.:sad:
Mấy thím kia chỉ gần hết trick rồi, mình cho luôn cái trick cuối: đổ 80-90% cà vào, shake cho đều mặt rồi đặt lưỡi gà lên, ko nén, đổ 10-20% còn lại lên trên rồi bắt đầu bloom. Bloom tầm 1p - 1p30s thì nén nhẹ rồi đổ nước Trick này mình xài thì 90% ko bị lệch.

Hoặc ko nén lưỡi gà nữa mà đặt lưỡi gà dưới đáy luôn r đổ cà lên, trick này 100% lưỡi gà ko lệch nhé :shame: :shame: :shame:
 
Thím Đạt đặt tận 1 ô tô tải về bảo sao dạo này 93 hay lên hình thế :LOL:
0CE04BBB-65E9-4221-86DC-117694937AB5.jpeg



em đang dung ấm moka dama bác ợ, tầm 1tr à, nghe nói linglong ngon nạ
Linglong R1 bên a Sơn Backpacker khoảng 1tr2, thím tự ship về chắc nó cũng khoảng đấy, nó dùng ổn cho Moka thím ạ, chắc trong tầm giá 1-2tr thời điểm hiện tại không con nào ăn đc mấy con Linglong đâu, trên 2tr thì có nhiều sự lựa chọn hơn.
 
Thím Đạt đặt tận 1 ô tô tải về bảo sao dạo này 93 hay lên hình thế :LOL: View attachment 635939



Linglong R1 bên a Sơn Backpacker khoảng 1tr2, thím tự ship về chắc nó cũng khoảng đấy, nó dùng ổn cho Moka thím ạ, chắc trong tầm giá 1-2tr thời điểm hiện tại không con nào ăn đc mấy con Linglong đâu, trên 2tr thì có nhiều sự lựa chọn hơn.
Vơn, k biết có thím nào định lên đời để lại e cái :(
 
ztOb0MT.jpg

Dạo bày tự nhiên nghiện Ro. 160k 250gr của cựu Rapper đinh tiến đạt h có farm lên làm cà phê. Quán đang bán onl nhưng quán kế bên nhà qua mua luôn. Được tặng bình coldbrew.

via theNEXTvoz for iPhone

Ro này farm nhà của Đinh tiến đạt, rapper cũng nổi thời xưa. Thấy ghi chuẩn fine Ro. Quán tên Early Morning 5:30 :)) lên Facebook search có đó. Quán này xưa tên lộc vừng nay đổi thương hiệu chuyển qua 3rd wave coffee. Uống cà nhanh mà, 1 tháng tiêu thụ chắc 1kg :))

via theNEXTvoz for iPhone
20217937f8ed-67fd-4371-bb5e-790c24ceff0e.png

Phải quán nằm ngay khúc cua bờ kè, đối diện nhà thi đấu đúng ko thím? Đổi tên rồi à
 
Back
Top