bestalicio2
Senior Member
Quan trọng là giá cũng phải gấp đôi cái 7.7 :/7,7 triệu thì ngon, cơ mà Procaffe báo khoảng tháng 11 Eureka Mignon Single Dose về nên cũng đang phân vân...
Quan trọng là giá cũng phải gấp đôi cái 7.7 :/7,7 triệu thì ngon, cơ mà Procaffe báo khoảng tháng 11 Eureka Mignon Single Dose về nên cũng đang phân vân...
Thì hẳn rồi, cơ mà mua xong cũng bớt lăn tăn lên đời. Ít nhất là trong vòng hai năm.Quan trọng là giá cũng phải gấp đôi cái 7.7 :/
công nhận là ở nhà bú nhiều ạ, em giờchống cháy bằng trà nên đỡ kha khá... tính ra trà cứ pha xong tọp phát, cafe thì cứ phải pha ưng ưng mới đce sắp toang rồi các thím ạ
Nghe tin lockdown trữ sẵn 7-8 bọc cà specialty các kiểu, đề phòng trường hợp xấu nên còn mua thêm 1kg Cầu Đất + 1 Kg Ro, giờ này còn được chưa đến 200g Ro đầu dịch thì mỗi ngày 3 cữ cà, chọn lên chọn xuống loại nào để uống. Giờ thì ngày 1 cữ Ro pha phin mà còn sắp ko có mà uống bên shipper vừa huỷ đơn cà thứ 3 của mình
Gửi các ct shot kéo bằng decent: 10s preinfusion, 30s bloom, ngọt lịm, mượt mà
View attachment 697787
Thanks thím h e cũng tương đối nắm đc tỉ lệ rồi .trong này chắc cả có CT nào chơi staresso cả
Cơ mà tựu chung thì cứ theo tỉ lệ 1:2 hay 1:2,5 như trên máy thôi. Ví dụ cái rổ của thím 18gr thì out ra là 45ml lấy bằngđó thôi, cònđâu thừa thì bỏ, sau quen rồi thì cho nướcđầuvào bn cho hợplý tựrút kinh nghiệm.
Khuyên nên tháo cái van áp suất ở đít ra, thay rổ 1 lớp vào, xay mịn cẩn thận, rồi dùng. Cho ra real crema cũng ổn đónênđổi cái rổ, vị của rổ 1 lớp nóđậmđà phong phú hơn hẳn
Vâng kêu to vãi CT ạ, nghe như hỏng đến nơiSao máy nó kêu to như công nông vậy à chủ tịch .
Mà sao CT kéo es phong cách gì mà có 1bar vậy .
Thanks thím h e cũng tương đối nắm đc tỉ lệ rồi .
Ban đầu phân vân giữa Brikka và Staresso, mà cuối cùng quyết định quất Staresso vì thấy Brikka cần thêm cái bếp có vẻ lỉnh kỉnh, với cả xem review thì thấy Brikka chỉ hợp với Arabica trong khi em vẫn uống cả Robusta nên quyết định k chơi Brikka nữa
Cái rổ 1 lớp là cái nào thím nhỉ, có phải cái này k: https://shopee.vn/Rổ-L%E1%BB%8Dc-Cà-Phê-51mm-i.77271721.7237837602?position=14. Mà k rõ mua kích cỡ bao nhiêu là vừa nhỉ .
Em cũng nghe có người khuyên tháo cái van áp suất, về lý thuyết k lắp nó thì khi chiết cà sẽ khác biệt gì thím nhỉ
Chắc lại nghe cụ chuyên video lồng tiếng AI trên groupAi bảo brikka chỉ hợp ara vậy, cà ngon pha qq gì cũng ngon.
Sent from Xiaomi MI PAD 4 using vozFApp
Rổ 51 đúng rồi thím, đỡ phải gọt gọt cái thành. Thím cũng mua thêm cái OCD kết hợp tamper nữa xoay xoay nén nén cho pro.Thanks thím h e cũng tương đối nắm đc tỉ lệ rồi .
Ban đầu phân vân giữa Brikka và Staresso, mà cuối cùng quyết định quất Staresso vì thấy Brikka cần thêm cái bếp có vẻ lỉnh kỉnh, với cả xem review thì thấy Brikka chỉ hợp với Arabica trong khi em vẫn uống cả Robusta nên quyết định k chơi Brikka nữa
Cái rổ 1 lớp là cái nào thím nhỉ, có phải cái này k: https://shopee.vn/Rổ-L%E1%BB%8Dc-Cà-Phê-51mm-i.77271721.7237837602?position=14. Mà k rõ mua kích cỡ bao nhiêu là vừa nhỉ .
Em cũng nghe có người khuyên tháo cái van áp suất, về lý thuyết k lắp nó thì khi chiết cà sẽ khác biệt gì thím nhỉ
Chắc lại nghe cụ chuyên video lồng tiếng AI trên group
Rổ 51 đúng rồi thím, đỡ phải gọt gọt cái thành. Thím cũng mua thêm cái OCD kết hợp tamper nữa xoay xoay nén nén cho pro.
Cái máy này của fen trông hiện đại nhỉ, có màn hình cảm ứng, đèn Led các kiểu, mỗi tội kêu như công nôngGửi các ct shot kéo bằng decent: 10s preinfusion, 30s bloom, ngọt lịm, mượt mà
View attachment 697787
Chắc lại nghe cụ chuyên video lồng tiếng AI trên group
Ko hợp nên mới ko có crema đó CTĐờ mờ ko phải em chửi tục chứ newbie vào hỏi sao mua rô về xay pha brikka ko có creama, câu đầu tiên chiên da vào cmt "brikka ko hợp robusta"
Ủa dm giữa hợp ko hợp với creama nó có lan quyên chết liền
Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
Ít crema ở brikka thì trên đây cũng nói nát ra rồi;
1. cà lâu, cũ; dùng cà xay sẵn để lâu
2. xay thô
3. nước nhiều
4. nhiệt của bếp yếu.
cà rang light pha khó hơn cà rang đậm.
tips cho crema đẹp (crema đẹp chứ không phải ngon hơn muốn ngon thì đầu tiên nó phải ở cà -> cối xay -> điều chỉnh các thông số khi chiết suất):
1. dùng nước vừa đủ (2cup 80-90ml)
2. cà đổ gạt bằng miệng rổ -> nén nhẹ một chút
3. bếp đung hồng ngoại cỡ >800w (set max) preheat bếp trước 1 phút với hồng ngoại 2-3 phút với cái bếp lò xo nhiệt, đĩa chuyển từ 1 phút.
thời gian từ khi bắc bếp tới khi phụt loanh quanh 2 phút là đẹp.
light thì mình hay táng nước 60-70 độ thuiCà light em toàn táng thẳng nc đun sôi để 5p tầm 85 đến 93 độ vào đun 1p30s là xong uy tín lun
Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
Vâng trên video là nghe còn đỡ rồi đấy ạCái máy này của fen trông hiện đại nhỉ, có màn hình cảm ứng, đèn Led các kiểu, mỗi tội kêu như công nông
tưởng fen có timemore chỉnh nhiệt màCà light em toàn táng thẳng nc đun sôi để 5p tầm 85 đến 93 độ vào đun 1p30s là xong uy tín lun
Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp