thảo luận Caffè tại gia

Gửi các ct shot kéo bằng decent: 10s preinfusion, 30s bloom, ngọt lịm, mượt mà :D



29D88B8D-D3F6-4B95-969E-FFC3B06B0C6A_1_105_c.jpeg
 
e sắp toang rồi các thím ạ :confused::confused::confused:

Nghe tin lockdown trữ sẵn 7-8 bọc cà specialty các kiểu, đề phòng trường hợp xấu nên còn mua thêm 1kg Cầu Đất + 1 Kg Ro, giờ này còn được chưa đến 200g Ro =((=((=(( đầu dịch thì mỗi ngày 3 cữ cà, chọn lên chọn xuống loại nào để uống. Giờ thì ngày 1 cữ Ro pha phin mà còn sắp ko có mà uống =((=((=((=(( bên shipper vừa huỷ đơn cà thứ 3 của mình
:shame: công nhận là ở nhà bú nhiều ạ, em giờchống cháy bằng trà nên đỡ kha khá... tính ra trà cứ pha xong tọp phát, cafe thì cứ phải pha ưng ưng mới đc
 
trong này chắc cả có CT nào chơi staresso cả :D
Cơ mà tựu chung thì cứ theo tỉ lệ 1:2 hay 1:2,5 như trên máy thôi. Ví dụ cái rổ của thím 18gr thì out ra là 45ml lấy bằngđó thôi, cònđâu thừa thì bỏ, sau quen rồi thì cho nướcđầuvào bn cho hợplý tựrút kinh nghiệm.
Khuyên nên tháo cái van áp suất ở đít ra, thay rổ 1 lớp vào, xay mịn cẩn thận, rồi dùng. Cho ra real crema cũng ổn đónênđổi cái rổ, vị của rổ 1 lớp nóđậmđà phong phú hơn hẳn
Thanks thím h e cũng tương đối nắm đc tỉ lệ rồi :D.
Ban đầu phân vân giữa Brikka và Staresso, mà cuối cùng quyết định quất Staresso vì thấy Brikka cần thêm cái bếp có vẻ lỉnh kỉnh, với cả xem review thì thấy Brikka chỉ hợp với Arabica trong khi em vẫn uống cả Robusta nên quyết định k chơi Brikka nữa :D

Cái rổ 1 lớp là cái nào thím nhỉ, có phải cái này k: https://shopee.vn/Rổ-L%E1%BB%8Dc-Cà-Phê-51mm-i.77271721.7237837602?position=14. Mà k rõ mua kích cỡ bao nhiêu là vừa nhỉ :confused:.

Em cũng nghe có người khuyên tháo cái van áp suất, về lý thuyết k lắp nó thì khi chiết cà sẽ khác biệt gì thím nhỉ :rolleyes:
 
Sao máy nó kêu to như công nông vậy à chủ tịch :waaaht:.

Mà sao CT kéo es phong cách gì mà có 1bar vậy :shame:.
Vâng kêu to vãi CT ạ, nghe như hỏng đến nơi :D

Trước em kéo espresso bằng EK toàn như này, bởi vì EK burr ngày xưa không xay đủ mịn để kéo espresso bình thường, shots ra thường rất ít crema, hầu như không có body, nhưng lại rất ngọt + clean hehe, giờ lâu lâu nhớ vị nên pull lại ạ :LOL:
 
Thanks thím h e cũng tương đối nắm đc tỉ lệ rồi :D.
Ban đầu phân vân giữa Brikka và Staresso, mà cuối cùng quyết định quất Staresso vì thấy Brikka cần thêm cái bếp có vẻ lỉnh kỉnh, với cả xem review thì thấy Brikka chỉ hợp với Arabica trong khi em vẫn uống cả Robusta nên quyết định k chơi Brikka nữa :D

Cái rổ 1 lớp là cái nào thím nhỉ, có phải cái này k: https://shopee.vn/Rổ-L%E1%BB%8Dc-Cà-Phê-51mm-i.77271721.7237837602?position=14. Mà k rõ mua kích cỡ bao nhiêu là vừa nhỉ :confused:.

Em cũng nghe có người khuyên tháo cái van áp suất, về lý thuyết k lắp nó thì khi chiết cà sẽ khác biệt gì thím nhỉ :rolleyes:

Ai bảo brikka chỉ hợp ara vậy, cà ngon pha qq gì cũng ngon.

Sent from Xiaomi MI PAD 4 using vozFApp
 
Ai bảo brikka chỉ hợp ara vậy, cà ngon pha qq gì cũng ngon.

Sent from Xiaomi MI PAD 4 using vozFApp
Chắc lại nghe cụ chuyên video lồng tiếng AI trên group :LOL:
Thanks thím h e cũng tương đối nắm đc tỉ lệ rồi :D.
Ban đầu phân vân giữa Brikka và Staresso, mà cuối cùng quyết định quất Staresso vì thấy Brikka cần thêm cái bếp có vẻ lỉnh kỉnh, với cả xem review thì thấy Brikka chỉ hợp với Arabica trong khi em vẫn uống cả Robusta nên quyết định k chơi Brikka nữa :D

Cái rổ 1 lớp là cái nào thím nhỉ, có phải cái này k: https://shopee.vn/Rổ-L%E1%BB%8Dc-Cà-Phê-51mm-i.77271721.7237837602?position=14. Mà k rõ mua kích cỡ bao nhiêu là vừa nhỉ :confused:.

Em cũng nghe có người khuyên tháo cái van áp suất, về lý thuyết k lắp nó thì khi chiết cà sẽ khác biệt gì thím nhỉ :rolleyes:
Rổ 51 đúng rồi thím, đỡ phải gọt gọt cái thành. Thím cũng mua thêm cái OCD kết hợp tamper nữa xoay xoay nén nén cho pro.
 
Chắc lại nghe cụ chuyên video lồng tiếng AI trên group :LOL:

Rổ 51 đúng rồi thím, đỡ phải gọt gọt cái thành. Thím cũng mua thêm cái OCD kết hợp tamper nữa xoay xoay nén nén cho pro.

Chuẩn cmnr thím :big_smile:, em nhớ xem cái video gì đấy nói bằng giọng máy tính :D :D
Mới đụng vào bộ môn này nên cứ thế chơi theo thôi, để sau này có hứng thú lại đi kiếm cái Brikka thử vậy :D, công nhận nhìn quá trình chiết cafe con Brikka trông phê hơn :D

Tamper OCD khác gì cái Tamper có cán gỗ dài ah thím, e thấy cầm cái đó có vẻ pro hơn :devilish:
 
Chắc lại nghe cụ chuyên video lồng tiếng AI trên group :LOL:

Đờ mờ ko phải em chửi tục chứ newbie vào hỏi sao mua rô về xay pha brikka ko có creama, câu đầu tiên chiên da vào cmt "brikka ko hợp robusta"
Ủa dm giữa hợp ko hợp với creama nó có lan quyên chết liền :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
 
Đờ mờ ko phải em chửi tục chứ newbie vào hỏi sao mua rô về xay pha brikka ko có creama, câu đầu tiên chiên da vào cmt "brikka ko hợp robusta"
Ủa dm giữa hợp ko hợp với creama nó có lan quyên chết liền :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
Ko hợp nên mới ko có crema đó CT :shame:

cũng may đợt trc trc khi mua em vào trong này, ko vướng phải mấy cái group thuốc gà trên fb
 
Ít crema ở brikka thì trên đây cũng nói nát ra rồi;
1. cà lâu, cũ; dùng cà xay sẵn để lâu
2. xay thô
3. nước nhiều
4. nhiệt của bếp yếu.
cà rang light pha khó hơn cà rang đậm.
tips cho crema đẹp (crema đẹp chứ không phải ngon hơn muốn ngon thì đầu tiên nó phải ở cà -> cối xay -> điều chỉnh các thông số khi chiết suất):
1. dùng nước vừa đủ (2cup 80-90ml)
2. cà đổ gạt bằng miệng rổ -> nén nhẹ một chút
3. bếp đung hồng ngoại cỡ >800w (set max) preheat bếp trước 1 phút với hồng ngoại 2-3 phút với cái bếp lò xo nhiệt, đĩa chuyển từ 1 phút.
thời gian từ khi bắc bếp tới khi phụt loanh quanh 2 phút là đẹp.
 
Ít crema ở brikka thì trên đây cũng nói nát ra rồi;
1. cà lâu, cũ; dùng cà xay sẵn để lâu
2. xay thô
3. nước nhiều
4. nhiệt của bếp yếu.
cà rang light pha khó hơn cà rang đậm.
tips cho crema đẹp (crema đẹp chứ không phải ngon hơn muốn ngon thì đầu tiên nó phải ở cà -> cối xay -> điều chỉnh các thông số khi chiết suất):
1. dùng nước vừa đủ (2cup 80-90ml)
2. cà đổ gạt bằng miệng rổ -> nén nhẹ một chút
3. bếp đung hồng ngoại cỡ >800w (set max) preheat bếp trước 1 phút với hồng ngoại 2-3 phút với cái bếp lò xo nhiệt, đĩa chuyển từ 1 phút.
thời gian từ khi bắc bếp tới khi phụt loanh quanh 2 phút là đẹp.

Cà light em toàn táng thẳng nc đun sôi để 5p tầm 85 đến 93 độ vào đun 1p30s là xong uy tín lun :confident:

Sent from Samsung SM-G998B using vozFApp
 
E chưa hiểu con staresso nó tiện hơn brikka ở chỗ nào mà các seeder quảng cáo ghê quá: 1 con thì cần bếp, 1 con thì cần ấm đun nước (chưa kể muốn nhiệt chuẩn thì phải chơi cái ấm chỉnh nhiệt, bỏ tiền ra kha khá hơn). Vệ sinh thì staresso cực hơn do nhiều chi tiết lích kích hơn. Độ bền thì con brikka đập chết tươi. Con này đúng chất tiện 1 cách "giả tạo" như bác Sơn backpacker nói.
 
Back
Top