Em bán 5 rô Hồ Phượng 250k/ 1 cân. 5 rô FCA 83 280k/ 1 cân.
Thấy bác up hình ly cafe màu đậm nên em tặng bác gói 200g uống cho vui. Bác nổ địa chỉ là được ạ.
Em ship GHTK cả nước nhé bác. Bác cứ Inbox vào hộp thoại của VOZ hoặc vào Discord để anh em bốc thuốc thêm nhé.Ông anh đang tập tành vào con đường này, có bác nào có Brikka nhượng lại không ạ![]()
Bác có ở HN/ship HN không nhỉ, có gì inbox/zalo e hỏi chút để mua cà![]()
Cái ông comment ngay ở trên kìa.Em mới vào Sài Gòn dăm ba hôm lại hết cà, các CT cho em hỏi thăm địa chỉ 1 số nơi bán cà với ạ.
mua thêm V60 trải nghiệm b ơiTheo các bác thì pha bằng Katila 102 với V60 thì cái nào cho hương tốt hơn ạ? Em mới chỉ có cái Katila 102 thôi, không biết pha cụ thể thế nào nên đành học theo cái clip dạy pour bằng V60.
Bác nào có cách pha riêng cho Katila 102 mà cho hương tốt thì cho em học với
cái "ông" Zũ í hả bácCái ông comment ngay ở trên kìa.![]()
Thím dùng cà nóng hay đá thế? Nếu chuyên nóng nóng thì dùng bình phủ ceramic của bọn Stanley hoặc Fellow nhưng giá loại bình này thường đắt ( lên tới cả tr bạc ) còn nếu chỉ uống đá thì bình thép truyền thống của LL, Contigo, Stanley, Rtic.... hàng hãng thì loại nào cũng được, giá thì 2-300k là có rồi.
CT ra đk giống em thía! Sau 3 ngày ngâm cứu đủ loại phủ sứ, nhưng do có cái đk dung tích nhỏ, nên e chốt cái này.
https://s.lazada.vn/s.YsmeO
Cũng đang định mua bác ạ. Hình như giá V60 nhựa cao hơn rất nhiều con Kalita 102 nhựamua thêm V60 trải nghiệm b ơi
102 nhựa hay bị tắt, chơi 102 thì mua sứCũng đang định mua bác ạ. Hình như giá V60 nhựa cao hơn rất nhiều con Kalita 102 nhựa![]()
em dùng 102, nước chảy ồ ồ, chưa kịp đảo ấm để pour thì chảy hết rồi102 nhựa hay bị tắt, chơi 102 thì mua sứ
100k và 4 chục. Làm gì mà chênh rất nhiều đâu CTCũng đang định mua bác ạ. Hình như giá V60 nhựa cao hơn rất nhiều con Kalita 102 nhựa![]()
Tốc độ dòng chảy nó bị ảnh hưởng từ thiết kế của phễu, mức rang, cỡ xay, khối lượng của hạt dùng, cách đi dòng nước, cách pha, loại giấy lọc...CT muốn kiểm soát tốc độ dòng chảy thì phải kiểm soát các yếu tố đó hợp lý. Hoặc có thể sử dụng các loại phễu thay đổi được lưu lượng nước đầu ra như December. Từ ngày dùng con này thì Kalita với V60 em cất tủ hết rồi.em dùng 102, nước chảy ồ ồ, chưa kịp đảo ấm để pour thì chảy hết rồi
vote mua chai xanh để đổ nước cho nhanh và thoải máiem dùng 102, nước chảy ồ ồ, chưa kịp đảo ấm để pour thì chảy hết rồi
thế dùng v60 thì thành tồ tồ luôn. Thím xay mịn hơn xem ntn.em dùng 102, nước chảy ồ ồ, chưa kịp đảo ấm để pour thì chảy hết rồi
100ml nhưng từ bao nhiêu gram cà, 10gram mà 100ml thì chả dc bao nhiêu bọ mà phải lo trong đây ko đếm ml mà đếm gram cà nhécác bác cho hỏi ngày uống ~100ml cafe dạng pha phin có nhiều quá không ạ![]()
đang nghĩ chắc ~60-70ml espresso, không biết có đúng không![]()
102 đáy chỉ có 3 lỗ, cùng cỡ xay cùng định lượng thì nó sẽ chảy chậm hơn v60 đấy. Nếu thím thấy nó chảy quá nhanh thì tăng thêm dose và giảm tí cỡ xay nữa xem sao. Pha 102 dễ hơn v60, v60 cần bình pour cổ ngỗng và 1 ít kỹ thuật pour để khuấy cà lên vừa đủ. 102 thì chỉ cần đổ nước và chờ thôi, dễ nhất là đổ 2 lần chia 3-7, 30% nước pour lần đầu để bloom, sau đó đổ tiếp 70% để brew là xong, ratio recommend 1:12 đến 1:16 tùy mồm, mình thường pour 25g cà với 300ml nướcem dùng 102, nước chảy ồ ồ, chưa kịp đảo ấm để pour thì chảy hết rồi
100ml pha phin thì cũng khoảng 2 phin. 35-40g rồi. thế cũng chưa chắc đã bằng 1 shot esp100ml nhưng từ bao nhiêu gram cà, 10gram mà 100ml thì chả dc bao nhiêu bọ mà phải lo trong đây ko đếm ml mà đếm gram cà nhé
Từ ngày có chai xanh thì phễu 102 của em thành chỗ để giấy lọc rồi100k và 4 chục. Làm gì mà chênh rất nhiều đâu CT
Tốc độ dòng chảy nó bị ảnh hưởng từ thiết kế của phễu, mức rang, cỡ xay, khối lượng của hạt dùng, cách đi dòng nước, cách pha, loại giấy lọc...CT muốn kiểm soát tốc độ dòng chảy thì phải kiểm soát các yếu tố đó hợp lý. Hoặc có thể sử dụng các loại phễu thay đổi được lưu lượng nước đầu ra như December. Từ ngày dùng con này thì Kalita với V60 em cất tủ hết rồi.![]()