kanone888
Member
Đúng là có mới nới cũ màTừ ngày có chai xanh thì phễu 102 của em thành chỗ để giấy lọc rồi![]()
![shame :shame: :shame:](https://data.voz.vn/styles/next/xenforo/smilies/popopo/shame.png?v=01)
Đúng là có mới nới cũ màTừ ngày có chai xanh thì phễu 102 của em thành chỗ để giấy lọc rồi![]()
CT siêng vl
ct cho xin profile pha con 58 từng loại cà với. Pha cà light với cái rổ vst chưa dc ly nào hài lòng cảĐúng là có mới nới cũ mà![]()
chai xanh là gì thế ctTừ ngày có chai xanh thì phễu 102 của em thành chỗ để giấy lọc rồi![]()
các bác cho hỏi ngày uống ~100ml cafe dạng pha phin có nhiều quá không ạ![]()
đang nghĩ chắc ~60-70ml espresso, không biết có đúng không![]()
Làm gì có Profile cố định CT. Tùy loại cà, mức rang, cỡ xay, dose... tùy khẩu vị của CT mà điều chỉnh cho hợp miệng chứ. Cà light thì CT xay mịn vào, tăng lượng cà mỗi shot lên, ủ lâu và dùng nhiệt cao hơn chút, đi áp 9 bar ít thôict cho xin profile pha con 58 từng loại cà với. Pha cà light với cái rổ vst chưa dc ly nào hài lòng cả
Ủ là khi nước tiếp xúc với cà hay sao cf, qui trình kéo ntn ấy nhểLàm gì có Profile cố định CT. Tùy loại cà, mức rang, cỡ xay, dose... tùy khẩu vị của CT mà điều chỉnh cho hợp miệng chứ. Cà light thì CT xay mịn vào, tăng lượng cà mỗi shot lên, ủ lâu và dùng nhiệt cao hơn chút, đi áp 9 bar ít thôi![]()
Ủ là lúc bắt đầu nhấn cần, giữ áp hoặc tăng dần áp tầm 2-4 bar. Sau khi thấy dòng nhỏ ổn định thì tăng dần lên 9 bar, rồi giảm xuống dần. Biểu đồ đi áp thì tùy thuộc loại cà, tùy khẩu vị của CT thôi. CT có thể tham khảo profile của LMỦ là khi nước tiếp xúc với cà hay sao cf, qui trình kéo ntn ấy nhể
Cái phễu blue bottle ấy ct.chai xanh là gì thế ct![]()
pha phin thì mức độ chiết xuất có thể tính ra được mà bác, như bác kia nói thì cũng tầm 30g cà, em có tính ra tương đối đấy100ml nhưng từ bao nhiêu gram cà, 10gram mà 100ml thì chả dc bao nhiêu bọ mà phải lo trong đây ko đếm ml mà đếm gram cà nhé
bác càng uống càng phải tăng nồng độ cafe lên để không buồn ngủ bác ạView attachment 927783
Ngày nào cũng 1 bình này đầy (Ấm Moka fake loại 6cup). Mà chắc quen nên thấy bình thường. Không có còn thấy buồn ngủ hơn.
à hiểu rồi, thời gian ủ bao lâu ct, mình thường ủ 3 bar 15s thấy uống ổn đối với cà med, còn light từ lúc thay rổ với để nhiệt cao uống thấy chưa smooth lắmỦ là lúc bắt đầu nhấn cần, giữ áp hoặc tăng dần áp tầm 2-4 bar. Sau khi thấy dòng nhỏ ổn định thì tăng dần lên 9 bar, rồi giảm xuống dần. Biểu đồ đi áp thì tùy thuộc loại cà, tùy khẩu vị của CT thôi. CT có thể tham khảo profile của LM
Thực ra trước mình uống nhiều hơn. Vì 1 lần pha phin hết tầm 30-40gr cafe bột, uống trong buổi sáng. Chiều thì hên xui cafe hòa tan hoặc gọi quán. Mà 1 tuần mình uống 6 ngày nghỉ 1 ngày vào CN.pha phin thì mức độ chiết xuất có thể tính ra được mà bác, như bác kia nói thì cũng tầm 30g cà, em có tính ra tương đối đấy
quan trong là e đoán các bác trong này toàn uống kiểu espresso nên hỏi ml/cup các bác uống cho nhanh ý mà
bác càng uống càng phải tăng nồng độ cafe lên để không buồn ngủ bác ạ
- do bình thường có các thụ thể (khuôn) chỉ tiếp nhận chất gây buồn ngủ, vd ban đầu 10 khuôn tương ứng với 10 anh gây buồn ngủ), thì khi bác uống 1 cốc cafe, nó chiếm mất 8-9 chỗ -> chỉ còn 1 -2 chỗ cho anh gây buồn ngủ -> tỉnh như sáo
![]()
- nhưng uống lâu thì không chỉ có 10 khuôn mà sẽ tăng lên 20 khuôn, nên bác uống 1 cốc cũng chỉ chiếm 8-9 chỗ, còn 11-12 chỗ cho anh gây buồn ngủ -> vẫn buồn ngủ như thường. thậm chí không uống cafe là full 20 chỗ cho anh buồn ngủ đáp vô nên càng buồn ngủ hơn
-> phải tăng số cốc lên để có thể tỉnh táo như trước![]()
=> Nghiện cafe, không uống không được![]()
Em thường ủ 20-25s. Thử dần thôi CT, cao mà chưa hợp miệng thì ta lại hạ nó xuống. Quan trọng là pha ra uống hợp miệng mình, chứ áp nguyên một công thức cho mọi loại cà, thì nó lại mất đi cái đáng giá nhất của nó, là tùy biến được nhiệt độ và áp suất khi pha rồi CT. CT mới về rổ xịn mà lại phêu àà hiểu rồi, thời gian ủ bao lâu ct, mình thường ủ 3 bar 15s thấy uống ổn đối với cà med, còn light từ lúc thay rổ với để nhiệt cao uống thấy chưa smooth lắm![]()
Rổ về 3 ngày rồi, phêu mất 2 shotr đầu, giờ thì uống nhưng ko mượt như cũ. Để e chỉnh lại cái ủ kia xem saoEm thường ủ 20-25s. Thử dần thôi CT, cao mà chưa hợp miệng thì ta lại hạ nó xuống. Quan trọng là pha ra uống hợp miệng mình, chứ áp nguyên một công thức cho mọi loại cà, thì nó lại mất đi cái đáng giá nhất của nó, là tùy biến được nhiệt độ và áp suất khi pha rồi CT. CT mới về rổ xịn mà lại phêu à![]()
Công nhận tự thấy siêng thiệt... chắc sau này đi camp chuyển sang pour... kích thủy con Flair 2 Pro...CT siêng vl
Dạo này tình hình nhạy cảm, bác cứ ở yên dưới hồ nhé. Mùa này vào Đà Lạt đẹp nhất rồi.Công nhận tự thấy siêng thiệt... chắc sau này đi camp chuyển sang pour... kích thủy con Flair 2 Pro...![]()
Bữa giờ cứ tưởng 3 lỗ nhanh hơn cái V60102 đáy chỉ có 3 lỗ, cùng cỡ xay cùng định lượng thì nó sẽ chảy chậm hơn v60 đấy. Nếu thím thấy nó chảy quá nhanh thì tăng thêm dose và giảm tí cỡ xay nữa xem sao. Pha 102 dễ hơn v60, v60 cần bình pour cổ ngỗng và 1 ít kỹ thuật pour để khuấy cà lên vừa đủ. 102 thì chỉ cần đổ nước và chờ thôi, dễ nhất là đổ 2 lần chia 3-7, 30% nước pour lần đầu để bloom, sau đó đổ tiếp 70% để brew là xong, ratio recommend 1:12 đến 1:16 tùy mồm, mình thường pour 25g cà với 300ml nước
Nếu thím vẫn thấy nước chảy quá nhanh thì pour có lẽ ko hợp mồm, hoặc là thím quay sang chơi phin (e vẫn xài thường xuyên, phin pha vẫn phê chứ ko cần phải là pour), hoặc mua mấy con phễu đáy bằng như december hay blue bottle