thảo luận Caffè tại gia

Đồng d... à nhầm đồng cối nhưng mình hệ drip, thấy deal com c40 vs ll ace40p ngon mà chưa thử k biết nên xúc ko. Với có nên xúc zenbrew sau này chơi es hay ko
pour thì C40 end game pour còn nói thật anh em vẩu chuê cái đám den bờ ziu lắm, có tiền múc lagom Mini còn đám conical burr mà bú espresso thì không ngon, chưa kể zenbrew mà xay espresso thì bỏ đi. nhét cho nó mấy hạt cà light density cao xay lại cháy máy mất
 
Mình moka của mình đang nấu thì nó xì hơi áp suất nhưng cafe không chảy lên trên => cái van áp suất nó bị hư đúng không mọi người? h nên khắc phục ntn có bác nào trải qua cho xin ít kinh nghiệm.
 
Mình moka của mình đang nấu thì nó xì hơi áp suất nhưng cafe không chảy lên trên => cái van áp suất nó bị hư đúng không mọi người? h nên khắc phục ntn có bác nào trải qua cho xin ít kinh nghiệm.
van áp suất mà hư thì nó nổ tanh bành r :shame:
 
Mình moka của mình đang nấu thì nó xì hơi áp suất nhưng cafe không chảy lên trên => cái van áp suất nó bị hư đúng không mọi người? h nên khắc phục ntn có bác nào trải qua cho xin ít kinh nghiệm.
cà mịn quá hay sao mà xì được valve luôn vậy ct. Moka thì không cần nén cà. xay thô cỡ med-fine là đủ rồi nhé
 
Đồng d... à nhầm đồng cối nhưng mình hệ drip, thấy deal com c40 vs ll ace40p ngon mà chưa thử k biết nên xúc ko. Với có nên xúc zenbrew sau này chơi es hay ko

Ct ngó thử Fellow Ode nữa xem giá cũng hợp lý mà pour cũng rất ổn

Làm cái combo này xách đi lung tung cũng vui phết chắc mua thêm mấy cái tuýp đựng cà chứ lọ kia được có 40g thôi

GCbIGWc.jpg
 
Chắc phải kiếm 1 con bóp bóp khẩm dô đổi vị :love::love::love:
brikka dose 24g xót tiền quá
Ct ngó thử Fellow Ode nữa xem giá cũng hợp lý mà pour cũng rất ổn

Làm cái combo này xách đi lung tung cũng vui phết chắc mua thêm mấy cái tuýp đựng cà chứ lọ kia được có 40g thôi
 
uống triple cup xong chê tốn cà ạ :burn_joss_stick:
đập dose 16-18g thôi ct
Mình kéo espresso cũng chỉ kéo 17g là nhiều rồi mà
Brikka 4 cup, mà ko giảm cà được , giảm cà thì nó ko kín phễu -> channeling hoặc ko chiết xuất được
Chưa biết giảm dose kiểu gì luôn nên chỉ để uống cà việt thôi
 
Last edited:
Brikka 4 cup, mà ko giảm cà được , giảm cà thì nó ko kín phễu -> channeling hoặc ko chiết xuất được
Chưa biết giảm dose kiểu gì luôn nên chỉ để uống cà việt thôi
mình brikka 4 cup pha toàn 18g bt
bác xay mịn ra là được, cần thì nén một tí anh em trong này pha bt bác ạ. muốn nữa thì lót 1 cái giấy lọc ở đáy phễu là ok. mình thì cóc cần
 
Em uống cf phin, cho em hỏi cà xay mịn hay hơi mịn là được nhỉ, và khi pha cà nở ra như bánh bông lan, vậy có cần chèn cái chặn không, hay mình rót trực tiếp nước sôi vào để nó chảy thôi nhỉ
 
Em uống cf phin, cho em hỏi cà xay mịn hay hơi mịn là được nhỉ, và khi pha cà nở ra như bánh bông lan, vậy có cần chèn cái chặn không, hay mình rót trực tiếp nước sôi vào để nó chảy thôi nhỉ
mình không thạo drip và thấy cà a drip nó kiểu gì ấy có cả đống cách pha ổn hơn mà
 
Em uống cf phin, cho em hỏi cà xay mịn hay hơi mịn là được nhỉ, và khi pha cà nở ra như bánh bông lan, vậy có cần chèn cái chặn không, hay mình rót trực tiếp nước sôi vào để nó chảy thôi nhỉ
Xay hơi mịn thôi thím, mịn nó khỏi ra nước luôn. Pour đợt nước đầu thì chờ nó bloom, cạn hoặc 30 giây thì rót tiếp đợt nước khác. Thím thử tỉ lệ 1:4 xem sao, uống đậm thì 1:3.
Cái lưỡi gà để phân tán nước ra đều, giúp cà phê ngấm đều nước khi bloom. Thím xài cho an toàn. Rót trực tiếp sợ nước nó đi thẳng xuống ly, thành ra là pour chứ không phải drip nữa.
 
mình không thạo drip và thấy cà a drip nó kiểu gì ấy có cả đống cách pha ổn hơn mà
Xay hơi mịn thôi thím, mịn nó khỏi ra nước luôn. Pour đợt nước đầu thì chờ nó bloom, cạn hoặc 30 giây thì rót tiếp đợt nước khác. Thím thử tỉ lệ 1:4 xem sao, uống đậm thì 1:3.
Cái lưỡi gà để phân tán nước ra đều, giúp cà phê ngấm đều nước khi bloom. Thím xài cho an toàn. Rót trực tiếp sợ nước nó đi thẳng xuống ly, thành ra là pour chứ không phải drip nữa.
MÌnh không chuyên về tự pha cà phê, mấy bác dùng từ chuyên môn quá nên không hiểu lắm. Đại khái là là cà xay hơi mịn, vẫn bỏ cái chặn vào, rót 1 đợt xong đợi 30s lại rót tiếp, tỷ lệ là 1 cà thì 3 hoặc 4 nước phải không, mà nước canh kiểu gì nhỉ, mình chỉ cần tương đối thôi, người dùng phổ thông nên cũng không cần chính xác lắm
 
MÌnh không chuyên về tự pha cà phê, mấy bác dùng từ chuyên môn quá nên không hiểu lắm. Đại khái là là cà xay hơi mịn, vẫn bỏ cái chặn vào, rót 1 đợt xong đợi 30s lại rót tiếp, tỷ lệ là 1 cà thì 3 hoặc 4 nước phải không, mà nước canh kiểu gì nhỉ, mình chỉ cần tương đối thôi, người dùng phổ thông nên cũng không cần chính xác lắm
Muốn canh nước thì CT sử dụng cân, hoặc dụng cụ rót có vạch chia ml. Hoặc dựa theo lượng cà Phin pha được rót áng chừng. Phần Bloom ban đầu rót nhẹ khi thấy cà thấm đều và bắt đầu rỉ nước thì dừng. Phần còn lại rót đầy Phin hay theo lượng nước Phin chứa được :shame:
 
pha tại nhà mà không có đủ tiền mua máy thì dùng loại nào cho ra hương vị gần express nhất nhỉ các bác, mình đang dùng ấm Moka thấy cũng tạm tạm
 
pha tại nhà mà không có đủ tiền mua máy thì dùng loại nào cho ra hương vị gần express nhất nhỉ các bác, mình đang dùng ấm Moka thấy cũng tạm tạm
moka/brikka là gần esp nhất rồi, thím nghiên cứu thêm pico presso coi sao
 
Back
Top